Tin Tổng Hợp

Hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng chi tiết nhất

Thiết Kế Nội Thất HTTL sẽ hướng dẫn cách nuôi cá koi trong hồ xi măng là phương pháp được rất nhiều người quan tâm, bởi vì hiện nay xu hướng nuôi cá koi trong bể xi măng đang trở nên phổ biến, nhờ vào tính năng tiện dụng mà vẫn mang lại vẻ đẹp không kém gì so với hồ cá tự nhiên.

Cách nuôi cá koi trong hồ xi măng

Cá koi là một loài đòi hỏi nhiều công phu khi nuôi dưỡng, koi thường sinh trưởng tốt nhất trong ao đầm, hoặc hồ xi măng. Nếu bạn đang có ý định nuôi cá koi trong hồ xi măng, thì hãy chú ý đến một số vấn đề như sau, để đảm bảo cá luôn sống khỏe mạnh, lâu dài.

Cách nuôi cá koi trong hồ xi măng
Cách nuôi cá koi trong hồ xi măng

Lưu ý khi làm bể

Khi xây bể xi măng nuôi cá koi, bạn nên chú ý đào độ sâu khoảng 80cm, để nhìn rõ cá, trường hợp nuôi cá có chiều dài từ 50cm trở lên và nuôi với số lượng nhiều thì cần đào hồ sâu hơn. Cần lắp đặt hệ thống van thu nước dưới đáy bể, để dễ dàng cho việc tháo nước trong hồ khi vệ sinh, ống van nên làm cao hơn đáy hồ khoảng 20cm và nối thẳng ra bộ lọc, để phòng khi bộ lọc gặp trục trặc, thì dưới đáy hồ vẫn còn đủ nước cho cá thở.

Thể tích của bể tương đương với độ sâu, sẽ vào khoảng từ 4 đến 5 mét khối hoặc vài chục mét khối. Chú ý lên xây bờ hồ cao hơn mặt nước khoảng 30 đến 40cm, làm hạn chế việc chó mèo vồ được cá. Xung quanh bờ hồ lên trồng vài cây sen hoặc các loại cây lấy bóng mát, để giúp làm dịu dòng nước trong những ngày hè nóng nực, và làm hạn chế sự phát triển của một số loại rong rêu có hại.

Để giữ nước hồ cá koi luôn được trong sạch và không có rong rêu, bạn nên lắp thêm hệ thống bơm lọc. Lòng hồ láng màu đen để nhìn màu cá rõ hơn, ngoài ra bạn nên lắp thêm các vòi phun nước hoặc tạo thác để tạo dòng chảy, bởi vì cá koi rất thích được bơi lội dưới dòng nước động.

Lựa chọn koi thả hồ xi măng

Để lựa chọn cá koi thả hồ xi măng, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí như sau:

Lựa chọn koi thả hồ xi măng
Lựa chọn koi thả hồ xi măng
  • Hình dáng: Chọn giống cá coi Nhật có hình dáng như tàu ngầm, hay tàu con thoi, có cơ thể cân đối, phần đầu nhỏ hơn với phần vai, và đuôi thon gọn, mình cá dày, lưng hơi u lên gần như lực sĩ, có khấu đuôi to và bụng không xệ
  • Màu sắc: Cá phải có màu sắc rõ nét, mình trơn, các mảng màu phân biệt rõ rệt, không nên chọn những con cá da đã bị tróc, màu sắc nhợt nhạt, vì những con cá đó không khỏe mạnh
  • Dáng bơi: Nên chọn những con cá có dáng bơi thẳng và uyển chuyển, những con có dáng bơi lệch, miệng méo hay ở thân có dị tật thì không nên chọn

button 10Máy bơm hồ cá koi

Xử lý cá khi mới mua về

Khi mới mua cá về bạn nên để cá ở một thùng riêng từ 10 đến 14 ngày, sử dụng thuốc chuyên dụng và sục khí mạnh để cách ly, sau đó mới thả vào hồ để hạn chế tối đa các mầm bệnh, giúp cả phát triển khỏe mạnh sau này.

Thường xuyên chú ý đến nồng độ pH, oxy và nhiệt độ của nước trong hồ. Bên cạnh đó, nên cho cá ăn những thức ăn chuyên dụng, không nên ném những đồ ăn thừa không đảm bảo vệ sinh xuống hồ.

Kết luận

Cá koi rất dễ nuôi và phát triển rất tốt, nếu chúng ta biết chăm sóc đúng cách. Nếu bạn đang có ý định nuôi cá koi trong hồ xi măng, thì hãy tìm hiểu thật kỹ về cách xây bể cũng như kỹ thuật nuôi cá.

Công ty thi công thiết kế bể cá chuyên nghiệp - HTTL
Công ty thi công thiết kế bể cá chuyên nghiệp – HTTL

Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với công ty thi công thiết kế bể cá chuyên nghiệp – HTTL của chúng tôi, để được tư vấn các mẫu thiết kế hồ đẳng cấp và cách nuôi cá koi trong hồ xi măng đúng tiêu chuẩn. Hãy để HTTL mang cả thiên nhiên đến ngôi nhà của bạn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *