mã qr là gì?

Mã QR là gì?

Mã QR hay QR Code là tên viết tắt của Quick Response Code (Mã phản hồi nhanh), đây là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được. Những mã vạch này có khả năng lưu trữ thông tin dưới dạng một chuỗi pixel trong khung lưới hình vuông.

Có thể bạn quan tâm

 • Kiếm tiền online , khảo sát thị trường nhận ngay quà tặng với cộng đồng khảo sát thị trường trực tuyến uy tín nhất Việt Nam
 • Các ngân hàng tặng tiền khi mở tài khoản
 • Phương pháp nhân giống hoa đồng tiền
 • Tư duy về đồng tiền của người giàu mà người nghèo không ngờ tới | Fimexco – Nhà Cung Cấp Dịch Vụ
 • Kem tràng tiền – Kem Tràng Tiền

mã qr xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994 bởi công ty denso wave (một công ty con của toyota). mã qr được hiển thị bao gồm các ô vuông trên nền trắng, các chấm đen và chứa các thông tin như thời gian, url, mô tả, địa điểm diễn ra sự kiện, giới thiệu sản phẩm, … mã qr cho phép bạn quét và đọc mã nhanh hơn bằng cách sử dụng các thiết bị như điện thoại thông minh có máy ảnh hoặc máy đọc mã vạch. Hiện nay, QR code đã được ứng dụng rộng rãi trong thanh toán và chuyển tiền trực tuyến, được nhiều khách hàng áp dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn đang xem: Chuyển tiền bằng mã qr

ứng dụng mã qr để chuyển tiền trực tuyến

Khi nhu cầu mua sắm và nhà hàng tăng lên, các phương thức thanh toán trực tuyến dần được áp dụng để mang đến trải nghiệm thanh toán đơn giản và nhanh chóng hơn cho người dùng. Khi áp dụng mã qr trong thanh toán, chuyển tiền có thể chia thành 2 loại như sau:

 • quét mã qr tại cửa hàng: trong trường hợp thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, người dùng có thể quét mã qr đặt tại quầy thanh toán. tùy từng cửa hàng sẽ có thể áp dụng cách quét mã qua các cách khác nhau như ứng dụng ngân hàng, ví điện tử,… đây là hình thức thanh toán “không dùng tiền mặt” được nhiều cửa hàng áp dụng. Nó được sử dụng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. khắc phục một số hạn chế khi thanh toán truyền thống như dự trữ một lượng lớn tiền mặt, đổi thừa / thiếu cho khách hàng, phải đổi tiền lẻ thường xuyên, …

chuyển tiền trực tuyến bằng cách quét nhân mã qr: đây cũng là loại hình được nhiều shop áp dụng. Do đó, người dùng sẽ tiến hành tạo mã QR cá nhân thông qua các ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử. Nhân viên cửa hàng sẽ quét mã QR và trừ số tiền cần thanh toán vào tài khoản của bạn. đối với hình thức mua sắm trực tuyến thông qua tiểu ngạch, người dùng cũng có thể đăng ký chuyển tiền trực tuyến qua mã qr theo cách tương tự để chuyển tiền nhanh chóng vào tài khoản của người bán.

Để áp dụng phương thức thanh toán và chuyển tiền này, tất cả những gì khách hàng cần làm là sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có đầu đọc mã QR. Ngoài ra, để chuyển tiền cho bạn bè và gia đình, người dùng chỉ cần gửi mã QR cá nhân, người nhận thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể nhận tiền nhanh chóng.

cách chuyển tiền bằng mã qr của người nhận qua ví điện tử zalopay

Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR người nhận qua ví điện tử ZaloPay

Lợi ích

Xem Thêm : Trải nghiệm liệu pháp Golki điều chỉnh khuôn mặt cực hot tại Yakson Beauty Spa

Ngoài việc hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng qua ví hoặc tài khoản ngân hàng qua zalopay trực tiếp trên ứng dụng zalo chat, người dùng còn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến bằng mã qr của người nhận để qua ví zalopay với những tiện ích có thể kể đến như:

 • bạn có thể dùng zalo để quét mã qr mà không cần kết bạn: trường hợp người cần chuyển tiền không phải là bạn bè trên zalo thì người nhận vẫn có thể chuyển mã qr qua sms hoặc các kênh mạng xã hội cho bạn có thể quét mã qr và nhanh chóng gửi tiền đến người nhận.
 • thực hiện một giao dịch nhanh chóng, người dùng chỉ cần quét mã qr của người nhận và nhập số tiền cần chuyển. đã có thể hoàn thành giao dịch một cách dễ dàng.
 • khách hàng không cần nhớ thông tin người thụ hưởng như tên ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại, …
 • giảm thiểu rủi ro nhập sai thông tin từ người nhận. </ li
 • Dễ dàng tạo mã qr chứa thông tin tài khoản ví cá nhân và nhanh chóng nhận tiền trực tiếp trong ứng dụng ví zalopay.
 • zalopay là một trong những ví điện tử đã đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế iso 27001: the international chứng chỉ an toàn thông tin cấp cao nhất. Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng công nghệ token hóa, sinh trắc học, bảo mật kép,… để thông tin khách hàng luôn được an toàn và bảo vệ.

các bước cần làm theo

Người nhận tạo mã qr để nhận tiền bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • bước 1: trong mục “khám phá” trong zalo, chọn “ví zalopay” và tìm nút “nhận tiền”.

Hướng dẫn tạo mã QR nhận tiền qua ví ZaloPay

* Hoặc bạn cũng có thể mở app ZaloPay và chọn nút “Nhận tiền” sau đó thực hiện các bước tương tự.

 • bước 2: lúc này màn hình sẽ hiển thị mã qr để nhận tiền của bạn. bạn có thể nhập thủ công số tiền bạn muốn nhận bằng cách nhấn “nhập số tiền”. đặt số lượng và chọn “xác nhận”. trong trường hợp bạn không nhập số tiền để nhận, người gửi sẽ thực hiện bằng cách quét mã qr của bạn.

* lưu ý: số tiền tạo tối thiểu là 1.000 VND và tối đa là 20.000.000 VND.

 • bước 3: sử dụng mã này để chia sẻ với bạn bè và những người cần chuyển tiền hoặc bạn cũng có thể lưu mã qr để sử dụng sau này.

Tạo mã QR nhận tiền dễ dàng qua ví ZaloPay

Xem Thêm : Xét nghiệm hiv ag/ab combo bao nhiêu tiền

Người chuyển tiền thực hiện theo các bước sau:

 • bước 1: trong “ví zalopay” trong zalo.
 • bước 2: nhấp vào “quét mã”. li>

hướng dẫn chuyển tiền online bằng QR code qua ZaloPay

* Bạn cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Quét mã QR” và thực hiện các bước tương tự.

 • bước 3: quét mã qr của người nhận.
 • bước 4: nhập số tiền và nhấn thanh toán. Trong trường hợp người nhận chưa nhập số tiền cần chuyển, người gửi sẽ tiến hành xác lập số tiền ngay sau khi quét mã QR để nhận tiền.
 • bước 5: > mật khẩu kiểm tra mật khẩu thanh toán của hệ thống zalopay và hoàn tất việc chuyển tiền.

chuyển tiền bằng mã QR code online qua ví điện tử ZaloPay nhanh chóng

Các bước thực hiện trong app ZaloPay tương tự như thao tác chuyển tiền bằng mã QR trong Zalo.

Ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch chuyển tiền trực tuyến, người nhận sẽ nhận được tiền trong tài khoản ví zalopay của họ với một tin nhắn thông báo trong ứng dụng.

Ngoài việc hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng trực tiếp trong zalo chat và dễ dàng truy cập số thẻ / tài khoản ngân hàng, người dùng còn có thể thực hiện thanh toán, chuyển tiền cho người nhận qua qr code qua zalopay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán, chuyển tiền bằng mã QR, đồng thời biết thêm cách chuyển tiền online qua mã QR nhanh chóng, tiện lợi qua Zalo mà không cần kết bạn. mở zalopay và trải nghiệm cách chuyển tiền bằng mã qr đơn giản và siêu tiện lợi này.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *