Tin Tổng Hợp

Hyperledger Fabric trong công nghệ chuỗi khối là gì? Nội dung về Hyperledger Fabric

trong thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trước. đó cũng là lý do tại sao các công ty tư nhân được phép thành lập và mở rộng phạm vi hoạt động của mình rất nhiều. tuy nhiên, vấn đề phát triển tất cả các loại sản phẩm, giải pháp và ứng dụng là không thể không đề cập đến kết cấu hyperbook trong công nghệ blockchain.

luật sư tư vấn pháp luật tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Bạn đang xem: Hyperledger fabric là gì

1. vải hyperledger trong công nghệ blockchain là gì?

hyperledger Fabric, một dự án mã nguồn mở của nền tảng linux, là khuôn khổ blockchain mô-đun và là tiêu chuẩn thực tế cho các nền tảng blockchain doanh nghiệp. Được coi là nền tảng để phát triển các ứng dụng cấp doanh nghiệp và giải pháp công nghiệp, kiến ​​trúc mô-đun mở sử dụng các thành phần plug-and-play để đáp ứng nhiều trường hợp sử dụng. Với hơn 120.000 tổ chức đóng góp và hơn 15.000 kỹ sư cộng tác làm việc cùng nhau, hyperledger kết hợp cung cấp một phương pháp duy nhất để xây dựng sự đồng thuận cho phép thực thi trên quy mô lớn và bảo vệ tính riêng tư của dữ liệu mà doanh nghiệp yêu cầu.

Hyperledger là một khung sổ cái phân tán mã nguồn mở cấp doanh nghiệp do Linux Foundation phát hành vào tháng 12 năm 2015. Fabric là nền tảng công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) theo mô-đun cao của IBM được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp. Bởi vì cấu trúc hyperledger là riêng tư và yêu cầu quyền truy cập, các công ty có thể tách thông tin (chẳng hạn như giá cả), cộng với các giao dịch có thể tăng tốc khi số lượng nút trên mạng giảm. các tính năng chính của bản phát hành này là giao dịch nhanh hơn, công nghệ hợp đồng thông minh được cập nhật và chia sẻ dữ liệu được đơn giản hóa.

hyperledger vải được bắt đầu bởi tài sản kỹ thuật số và ibm và hiện đã nổi lên như một liên doanh hợp tác xuyên ngành, hiện được tổ chức bởi nền tảng linux. Trong số một số dự án về siêu sách, vải là dự án đầu tiên bước ra khỏi giai đoạn “ấp ủ” và đạt đến giai đoạn “hoạt động” vào tháng 3 năm 2017.

chỉ trích cấu trúc hyperledger trong công nghệ blockchain

Sự nhiệt tình tối đa đối với tiền điện tử bùng nổ vào năm 2018 sau khi giá bitcoin giảm (nó đạt mức tối đa vào ngày 17 tháng 12 năm 2017). những tuyên bố quá đáng về giá trị của công nghệ mới đã bị thay thế bằng sự hoài nghi và các công nghệ liên quan, bao gồm cả hyperbook, cũng chịu sự hoài nghi này.

Một số nhà phê bình về cấu trúc hyperbook chỉ ra rằng một chuỗi khối riêng tư dựa trên sự cho phép với các tính năng cấu trúc hyperbook không phải là một chuỗi khối và các công nghệ không phải chuỗi khối hiện tại ít tốn kém hơn nhiều và cung cấp cùng một mức độ bảo mật. Giáo hoàng tiêu biểu của cointelegraph đã đưa ra trường hợp theo cách này: kiến ​​trúc của khuôn khổ phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ nền tảng blockchain nào và kém an toàn hơn trước các cuộc tấn công và giả mạo. người ta sẽ nghĩ rằng một blockchain “riêng tư” ít nhất sẽ cung cấp khả năng mở rộng và hiệu suất, nhưng khuôn khổ này cũng không thành công ở đây. Nói một cách đơn giản, các chương trình thử nghiệm được xây dựng trên kết cấu sẽ phải đối mặt với việc triển khai phức tạp và không an toàn sẽ không thể mở rộng quy mô với doanh nghiệp của bạn.

vải hyperledger trong công nghệ blockchain cũng bị chỉ trích vì thiếu khả năng phục hồi. một nhóm các nhà nghiên cứu từ sorbonne ở paris và csiro – data61, cơ quan khoa học quốc gia của Úc, nhận thấy rằng sự chậm trễ đáng kể trong mạng làm giảm độ tin cậy của cấu trúc: “và sự chậm trễ trong khối truyền, chúng tôi đã chỉ ra rằng cấu trúc của hyperbook làm không cung cấp đủ đảm bảo nhất quán được triển khai trong các môi trường quan trọng. ”

Vào tháng 1 năm 2020, hyperledger Fabric 2.0 đã được phát hành để giải quyết một số chỉ trích hiện có. Theo Ron Miller của TechCrunch, “Các cập nhật lớn nhất liên quan đến việc buộc các bên phải đồng ý trước khi bất kỳ dữ liệu mới nào có thể được thêm vào sổ cái, được gọi là quản trị hợp đồng phi tập trung.” trong khi bản cập nhật không phải là một thay đổi lớn về tính đơn giản hoặc dễ sử dụng của khuôn khổ, nó chứng minh rằng tiến bộ đang tiếp tục trong ngành công nghiệp tiền điện tử ngoài cơn sốt tiền điện tử đã xảy ra vào năm 2018. Trong 5 năm tới 10 năm, nó là dự kiến ​​rằng blockchain doanh nghiệp chắc chắn sẽ tìm thấy thị trường ngách của nó.

Xem thêm: Grammar Là Gì ? Grammar Trong Tiếng Tiếng Việt

xem thêm: một số quy định của pháp luật về tội phạm công nghệ cao

2. nội dung về cấu trúc hyperledger:

Các mạng blockchain truyền thống không thể hỗ trợ các giao dịch riêng tư và các hợp đồng bí mật có tầm quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp. vải hyperledger được thiết kế để cung cấp trên nền tảng này như một nền tảng mô-đun, có thể mở rộng và an toàn để cung cấp các giải pháp blockchain công nghiệp. hyperledger Fabric là một công cụ mã nguồn mở cho blockchain và có các tính năng quan trọng nhất để đánh giá và sử dụng blockchain cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp.

Trong các mạng công nghiệp tư nhân, danh tính có thể xác minh của những người tham gia là yêu cầu chính. vải hyperledger hỗ trợ tư cách thành viên dựa trên sự cho phép; tất cả những người tham gia mạng phải có một danh tính đã biết. Nhiều lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe và tài chính, phải tuân theo các quy định bảo vệ dữ liệu yêu cầu duy trì dữ liệu về những người tham gia khác nhau và quyền truy cập tương ứng của họ vào các điểm dữ liệu khác nhau. vải hỗ trợ tư cách thành viên dựa trên sự cho phép như vậy.

Kiến trúc mô-đun của kết cấu hyperledger tách việc xử lý giao dịch thành ba giai đoạn khác nhau: hợp đồng thông minh được gọi là mã chuỗi bao gồm việc giải quyết và xử lý logic phân tán của hệ thống, lệnh giao hàng, dịch, xác thực và xác nhận của giao dịch. Sự tách biệt này mang lại nhiều lợi ích:

-giảm số lượng mức độ tin cậy và xác minh để xử lý và xử lý mạng không có lộn xộn

-cải thiện khả năng mở rộng mạng

-hiệu suất tổng thể tốt hơn

Hơn nữa, khung hyperledger hỗ trợ plug-and-play của các thành phần khác nhau, cho phép dễ dàng sử dụng lại các chức năng hiện có và tích hợp các mô-đun khác nhau. ví dụ: nếu một chức năng xác minh danh tính của người tham gia đã tồn tại, mạng cấp doanh nghiệp có thể chỉ cần cắm vào và sử dụng lại mô-đun hiện có này thay vì tạo chức năng tương tự từ đầu. những người tham gia mạng có ba vai trò riêng biệt:

-người bảo hành

xem thêm: giải thích lý do thay đổi cơ cấu sản xuất, công nghệ hoặc lý do kinh tế

Xem thêm: Câu chuyện đằng sau người lập ra trang web cho “tải thêm RAM” troll hàng triệu game thủ

-nhận xét

-người đồng ý

Tóm lại, các đề xuất giao dịch được gửi đến trình xác thực ngang hàng theo chính sách xác nhận được xác định trước về số lượng trình xác thực được yêu cầu. sau khi xác nhận đầy đủ bởi người xác nhận, một lô hoặc khối giao dịch sẽ được chuyển đến các tổ chức phát hành. người cam kết xác nhận rằng chính sách cam kết đã được tuân thủ và không có giao dịch xung đột nào. khi cả hai séc được thực hiện, các giao dịch sẽ được đăng lên sổ cái.

Bởi vì chỉ các hướng dẫn xác thực, chẳng hạn như chữ ký và đọc / ghi, được gửi qua mạng, khả năng mở rộng mạng và hiệu suất được cải thiện. chỉ những người xác thực và người bảo mật mới có quyền truy cập vào giao dịch và tính bảo mật được cải thiện với việc ít người tham gia có quyền truy cập vào các điểm dữ liệu quan trọng hơn.

ví dụ về cấu trúc siêu sách trong công nghệ blockchain

Giả sử có một nhà sản xuất muốn vận chuyển sôcôla đến một nhà bán lẻ cụ thể hoặc thị trường của các nhà bán lẻ (tức là tất cả các nhà bán lẻ ở các bang thống nhất) với một mức giá cụ thể, nhưng không muốn tiết lộ giá đó ở các thị trường khác (tức là các nhà bán lẻ Trung Quốc ).

Vì việc vận chuyển hàng hóa có thể liên quan đến các bên khác, chẳng hạn như hải quan, công ty vận chuyển và ngân hàng tài trợ, giá riêng có thể được tiết lộ cho tất cả các bên liên quan nếu công nghệ blockchain cơ bản được sử dụng để hỗ trợ giao dịch này.

Cấu trúc hyperbook trong công nghệ blockchain giải quyết vấn đề này bằng cách giữ các giao dịch riêng tư trên mạng; chỉ những người tham gia cần biết mới biết những chi tiết cần thiết. phân vùng dữ liệu trên blockchain cho phép các điểm dữ liệu cụ thể chỉ các bên cần biết mới có thể truy cập được.

xem thêm: tải xuống mẫu và hướng dẫn soạn thảo hợp đồng chuyển giao công nghệ

cạnh tranh về siêu sách trong công nghệ blockchain

vải hyperledger cạnh tranh với các dự án hyperledger khác như iroha, indy và sawtooth. nó cũng cạnh tranh với corda của r3, cũng là một dlt riêng dựa trên sự cho phép. chainstack, công ty dịch vụ blockchain, đã xuất bản một bài báo vào tháng 1 năm 20201 cho thấy rằng tốc độ tăng trưởng của corda trong lịch sử lớn hơn tốc độ tăng trưởng của vải, mặc dù sự phát triển của vải đã vượt qua corda vào quý 1 năm 2019 3 khi vải chuyển sang github. Báo cáo của Chainstack cho thấy mặc dù số nhà phát triển làm việc trên vải nhiều gấp ba lần, nhưng các nhà phát triển corda đóng góp mã nhiều hơn gấp đôi và các nhà phát triển vải gửi mã cho mỗi nhà phát triển ít hơn nhiều so với các nhà phát triển corda.

Xem thêm: Cash in Advance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *