Tin Tổng Hợp

IELTS 8.0 là CAO hay THẤP? Làm được những gì?

bạn thi ielts 8.0 và không biết điểm của mình cao hay thấp so với những người khác và chứng chỉ ielts của bạn có thể làm được những gì?

Trong bài viết này, mcbooks sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ielts 8.0, dù là điểm cao hay điểm thấp. và với ielts 8.0, bạn có thể làm gì!

Bạn đang xem: Ielts 8.0 là gì

ielts 8.0 cao hay thấp?

để hiển thị chính xác, nó thường đề cập đến hình ảnh bên dưới. đây là bảng phân phối điểm ielts được lấy từ báo cáo đánh giá ielts hàng năm chính thức, phân nhóm cho các khóa học giáo dục đại học mở rộng.

Từ dữ liệu mà chúng tôi có thể thấy, điểm số phổ biến nhất là ở khu vực 5,5 và 6,0. có tới 69% số người đạt điểm từ 6,0 trở xuống. Có nghĩa là trong một phòng thi có 100 người, nếu bạn đạt 6,5 điểm là bạn đã đạt hơn 69 người. Tương tự, nếu bạn đạt điểm 7.0, nghĩa là bạn cao hơn 84 người. và nếu bạn đạt ielts 8.0, bạn đã hơn 98 người!

Nếu bạn đạt IELTS 8.0 thì có nghĩa bạn đã đạt điểm cao hơn 98 trong số 100 người thi IELTS

Nếu bạn đạt IELTS 8.0 thì có nghĩa bạn đã đạt điểm cao hơn 98 trong số 100 người thi IELTS

Qua đó, có thể thấy, để đạt được Band 8.0 là cực kỳ cao. Trong 100 người làm bài thi IELTS thì chỉ có 2 người vượt qua được mức điểm 8.0 mà thôi.

theo quyết định số. 66/2008 / qd-bgdĐt, ielts 8.0 cũng tương đương với c2 trong tiếng anh.

Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thì IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh

Theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thì IELTS 8.0 cũng tương đương với bằng C2 tiếng Anh

Xem thêm: Cách dùng phân biệt ever, never, for since, already, yet trong tiếng Anh

>>> Tham khảo thêm: Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT

ielts 8.0 có nghĩa là cấp độ của bạn sẽ như thế này:

+ nghe

 • có thể nghe và hiểu các văn bản chính thức hoặc không chính thức một cách trôi chảy, trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu hoặc nghề nghiệp nói chung hoặc kỹ thuật, giao tiếp, ngữ liệu trực tiếp hoặc nghe nhìn, trong các ngữ cảnh yêu cầu sử dụng nhiều ngôn ngữ.
 • có thể theo dõi các thể loại ngôn ngữ radio, đọc hội thoại hoặc đối thoại, sử dụng ngôn ngữ phức tạp, trừu tượng, khái niệm hoặc mô tả để thu thập thông tin phức tạp, chi tiết hoặc chuyên biệt nhằm thực hiện các nhiệm vụ phức tạp (học thuật hoặc chuyên môn).
 • có thể hiểu và hấp thụ hầu hết mọi thông tin, dù được diễn đạt hay ngụ ý, các cách diễn đạt văn hóa, ẩn dụ, châm biếm, hài hước, thành ngữ.
 • có thể đánh giá một cách phê bình hầu hết mọi khía cạnh của văn bản.
 • có đủ kỹ năng lắng nghe, lập luận và giao tiếp để đáp ứng tất cả các yêu cầu của môi trường học thuật và nghề nghiệp.

+ đọc

 • có thể đọc tất cả các loại văn bản văn học và chuyên môn (học thuật hoặc kỹ thuật) trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
 • có thể đọc để tìm ý tưởng và quan điểm, tìm kiếm thông tin về hoặc các chủ đề trừu tượng và các khái niệm trong văn bản giải quyết vấn đề phức tạp và văn phong đáp ứng yêu cầu của công việc và học tập nghiêm túc.
 • có thể phê bình và đánh giá cao các giá trị thẩm mỹ của văn bản, văn phong, cách hùng biện, giọng điệu (ví dụ: hài hước, châm biếm ), kiến ​​thức về hình thức văn học, thành kiến ​​và ý kiến ​​của tác giả.
 • có thể hiểu hầu hết các ngôn ngữ tượng hình, thành ngữ và các vấn đề văn hóa và xã hội.
 • bạn có thể tìm kiếm từ các nguồn thông tin phức tạp, yêu cầu khả năng lập luận cao, sử dụng kiến ​​thức trước đây và kinh nghiệm sâu sắc, để tìm và kết hợp thông tin cụ thể trong nhiều bài đọc dày đặc khác nhau.
 • có thể hiểu, so sánh và đánh giá cả nội dung và hình dạng của mặt hàng. đọc trôi chảy và chính xác, biết cách điều chỉnh tốc độ đọc và chiến lược cho phù hợp với nhiệm vụ.

+ viết

 • sinh viên có thể viết các bài báo chính thức và phức tạp cho các nhiệm vụ chuyên môn phức tạp trong bối cảnh sử dụng ngôn ngữ rất khắt khe.
 • các bài báo cho công chúng và cho các mục đích khác nhau: để thông báo, giới thiệu, đánh giá hoặc thuyết phục những điều chưa biết.
 • có thể tổng hợp và đánh giá những thông tin và ý tưởng phức tạp từ nhiều nguồn thành một tổng thể hợp lý (ví dụ: dưới dạng một báo cáo đánh giá có độ dài và chi tiết tùy ý).
 • có thể ghi chú / biên bản và nhận xét tại các hội nghị, cuộc họp công cộng và tư vấn về các vấn đề khó khăn.
 • có thể viết thư từ, bản tóm tắt, bản tin và báo cáo mang tính kỹ thuật cao.
 • có thể viết bài báo, tài liệu rất chuyên biệt.
 • có thể viết các bài báo, bài báo và luận văn một cách hiệu quả với phong cách phức tạp.
 • thể hiện khả năng kiểm soát tốt đối với việc viết lách. giỏi ngữ pháp, từ vựng, bố cục, giọng điệu và văn phong. hiếm khi mắc lỗi.
 • có thể đọc hiệu quả tác phẩm của chính mình và của người khác.

+ speaking (nói)

 • có thể giao tiếp bằng miệng như người bản ngữ trong các tình huống đòi hỏi hoặc bình thường, không chuyên hoặc kỹ thuật, trong lĩnh vực nghiên cứu hoặc công việc, trong nhiều tình huống phức tạp.
 • có thể đáp ứng nhu cầu giao tiếp liên quan đến học tập hoặc công việc.
 • có thể thuyết trình trước đám đông.
 • có thể dẫn dắt các cuộc hội thảo, cuộc họp và thảo luận nhóm chính thức.
 • có thể nói trôi chảy tương tự với người bản ngữ.
 • có thể sử dụng ngôn ngữ chính xác và linh hoạt, sử dụng khéo léo các cấu trúc thông tin trong các mệnh đề thể hiện sự nhấn mạnh, nhận xét, thái độ.
 • nội dung, bố cục, định dạng, cách trình bày, giọng điệu, phong cách trò chuyện trong các cuộc thảo luận hoặc thuyết trình phù hợp với mục đích và đối tượng.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng người bản ngữ nếu không luyện tập thường xuyên sẽ chỉ đạt điểm 7.0 – 7.5. Nếu đạt ielts 8.0, bạn sẽ có thể nói trôi chảy và hay hơn hầu hết người bản ngữ.

& gt; & gt; & gt; tham khảo thêm: ielts 6.5 cao hay thấp? Nó có dễ đạt được không?

vậy ielts 8.0 có thể làm gì?

Với Band 8.0, bạn có thể nộp đơn vào 100% trường học trên thế giới, bao gồm cả những trường tốt nhất và thậm chí chương trình MBA danh tiếng của Harvard cũng yêu cầu bằng cấp. chỉ 7,5.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2022

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2022

IELTS 8.0 cũng giúp bạn có thể trở thành giảng viên tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh chuyên dạy và luyện thi IELTS, hoặc bạn có thể tự mở lớp.

cánh cửa sự nghiệp cũng sẽ mở ra cho bạn. cơ hội du học, nắm giữ các vị trí cấp cao trong các tập đoàn đa quốc gia hay thậm chí xin việc và định cư ở nước ngoài đều nằm trong tầm tay của bạn.

Xem thêm: Làng nghề truyền thống là gì? Đặc điểm và các mô hình?

lưu ý. ielts chỉ là một chứng chỉ về ngôn ngữ, nó không đảm bảo bất cứ điều gì cho sự thành công của bạn. nên khi có điểm ielts tốt đừng chủ quan vì đó chỉ là chìa khóa giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn. và những cơ hội đó có được khai thác hết hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đó là sự nỗ lực, chăm chỉ, thái độ làm việc nghiêm túc, đối nhân xử thế… của bạn. Tôi nêu ví dụ này để các bạn hiểu, nếu một người bạn Lào giỏi tiếng Việt ở Việt Nam thì chắc chắn sẽ kinh doanh thành công ở Việt Nam, người giỏi tiếng Việt chỉ phục anh ta nói và học, chỉ với tiếng Việt!

Qua bài viết này, mcbooks hy vọng các bạn đã nhận thức rõ hơn rằng ielts 8.0 rất cao, nó cũng có thể giúp bạn làm được nhiều thứ, và bạn cần đầu tư thời gian và công sức để học. nhiều việc có thể được hoàn thành. tuy nhiên, không gì là không thể nếu bạn đặt cho mình một mục tiêu và quyết tâm đến cùng để đạt được nó.

Chúc các bạn đạt được điểm số ielts mong muốn và giành được nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt trong tương lai.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: ielts học thuật và đại cương là gì? Chúng giống nhau như thế nào và chúng khác nhau như thế nào?

ngoài ra, nếu bạn muốn học và chuẩn bị cho kỳ thi ielts, hãy gửi email ngay cho mcbooks để được tư vấn về khóa học và tài liệu học phù hợp nhất với bạn.

mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách luyện thi ielts hàng đầu tại Việt Nam.

mcbooks.vn

Xem thêm: Chủ tịch hội đồng thành viên tiếng anh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *