Tin Tổng Hợp

Inspection là gì? Thuật ngữ thông dụng được kết hợp với inspection

1. kiểm tra là gì?

Với sự đa dạng của ngôn ngữ tiếng Anh, chỉ với một từ chúng ta có thể dịch sang nhiều nghĩa tiếng Việt khác nhau. tuy nhiên, trong mỗi trường hợp ngữ nghĩa của chúng có những ý nghĩa khác nhau, hoặc khi kết hợp với một từ tiếng Anh khác chúng cũng có những cách hiểu khác nhau. đ iểm tra [inˈspekshən]: xem xét, duyệt binh, kiểm duyệt, đăng ký, kiểm tra, thanh tra…

nhưng kiểm tra thường được dùng tại nơi làm việc với nghĩa là kiểm tra, tổ chức chính thức và đánh giá một hoạt động hay một khâu nào đó, tùy thuộc vào đặc điểm của từng bộ máy doanh nghiệp. các công ty không vì lợi nhuận thì khác. Ví dụ điển hình về kiểm tra hiệu suất kỹ thuật bao gồm các phép đo và đồng hồ đo được áp dụng cho các đặc tính nhất định của sản phẩm / hoạt động được kiểm tra. do đó, kết quả thường được so sánh với các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể để xác định xem mặt hàng hoặc hoạt động đã đáp ứng mục tiêu này, có phù hợp và đảm bảo chất lượng hay không.

Bạn đang xem: Inspection là gì

Ngoài ra, trước khi ban hành kế hoạch kiểm tra, các công ty cũng xác định rõ các quy trình kiểm tra tiêu chuẩn để đảm bảo việc kiểm tra được thực hiện thống nhất và suôn sẻ. tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ cao hiện nay, việc kiểm tra không nhất thiết phải tiến hành trực tiếp mà có thể sử dụng công nghệ cảm biến: kiểm tra siêu âm, kiểm tra trực quan từ xa và tự động, kiểm tra quang động và tự động.

nói một cách ngắn gọn là kiểm tra? Đó có phải là kiểm tra định kỳ các dịch vụ / sản phẩm / hoạt động cụ thể để xác minh rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động, yêu cầu pháp luật và nhu cầu của người tiêu dùng / người dùng không? Đồng thời, nó cũng giúp ban giám đốc thường xuyên theo dõi, giám sát và cập nhật hiệu suất nhân viên thực hiện như thế nào khi không cần quan sát trực tiếp. vì vậy việc kiểm tra thường trở thành một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên.

& gt; & gt; xem thêm: hack là gì

2. câu trả lời cho một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến kiểm tra

2.1. kiểm tra hải quan là gì?

theo quy ước kyoto, kiểm tra hải quan trong tiếng anh là kiểm tra hải quan, thực hiện các biện pháp nhằm tuân thủ các quy định của pháp luật hải quan. và được hải quan áp dụng để đảm bảo tuân thủ như vậy.

Mặt khác, theo luật hải quan Việt Nam, kiểm tra hải quan được hiểu là việc kiểm tra các chứng từ hải quan (tờ khai và các chứng từ liên quan đến hải quan); tư cách pháp nhân của người thực hiện thủ tục hải quan; tính đầy đủ, hợp lệ, hợp pháp của hồ sơ hải quan và việc kiểm tra thực tế hàng hóa (đối chiếu thực tế hàng hóa và các chứng từ kèm theo), phương tiện vận tải do cơ quan hải quan thực hiện và quy trình tuân thủ pháp luật của chủ sở hữu. hàng hóa hàng hóa.

Nhờ cuộc thanh tra này, cơ quan hải quan đã củng cố được vai trò quản lý nhà nước của mình. đặc biệt đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh của mọi người / tổ chức trong nước và nước ngoài. Ngoài ra, cũng có thể đạt được mục tiêu duy trì tính trung thực, cũng như tính chuyên nghiệp , chính xác trong quy trình khai báo hải quan của chủ hàng hóa. Điều này có nghĩa là kiểm tra hải quan giúp cơ quan hải quan ngăn chặn và giảm thiểu gian lận thương mại (buôn lậu tài khóa, buôn lậu hàng hóa) của tội phạm kinh tế . đó là lý do vì sao an ninh quốc gia, an ninh dân cư, an ninh cộng đồng doanh nghiệp, an ninh môi trường cũng được cải thiện và đảm bảo rất nhiều.

& gt; & gt; xem thêm: tiếng anh chuyên nghiệp là gì

2.2. kiểm tra chất lượng: kiểm tra chất lượng là gì?

Có thể nói, đây là một trong những phương pháp quản lý chất lượng được các công ty tham gia sản xuất sản phẩm và dịch vụ sử dụng. cụ thể là tiến hành các hoạt động kiểm định chất lượng sản phẩm / dịch vụ sau cùng như: thử nghiệm, so sánh kết quả, … để xác định sự phù hợp và hợp chuẩn của từng đặc tính. và đây cũng là hướng dẫn cá nhân phù hợp cho những người có kỹ năng giám sát và quản lý sản xuất , kỹ năng quan sát tốt.

tuy nhiên, đây cũng là phương pháp chủ yếu được sử dụng ở các công ty có quy mô lớn, cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường. vì bản chất của kiểm tra chất lượng là kiểm tra công đoạn cuối cùng, khi sản phẩm / dịch vụ đã hoàn thành, nên sản phẩm / dịch vụ dù không đạt chất lượng nhưng vẫn phải tốn nhiều chi phí và tốn kém cho việc kiểm tra. . nhiều tổ chức cho rằng đây là một hoạt động vô bổ.

<3

& gt; & gt; xem thêm: thành viên mới

2.3. Kiểm tra ssl là gì?

Chuẩn ssl là viết tắt của lớp cổng bảo mật, liên kết giữa trình duyệt và máy chủ web. Với tiêu chuẩn này, dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt sẽ hoàn toàn an toàn và bảo mật.

Vì vậy, kiểm tra ssl là nghiệp vụ xác minh, quét và lọc nội dung có thể nguy hiểm và ảnh hưởng đến công nghệ, chẳng hạn như phần mềm độc hại. Nói một cách dễ hiểu, tiêu chuẩn này sẽ cho phép bạn quét vi-rút, lọc web / email, v.v. nhanh chóng và loại bỏ các tác nhân độc hại.

Chính nhờ điểm đặc biệt này mà việc kiểm tra ssl ngày càng được nhiều người biết đến và google cũng đã tạo ra tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của website và đặt https mặc định để đảm bảo tính bảo mật. Do đó, khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc giao dịch trên các trang web, mỗi khi bạn bắt đầu chấp nhận thông tin thẻ tín dụng, bạn phải sử dụng chứng chỉ kiểm tra SSL. nó vừa để bảo mật thông tin của bạn vừa giúp bạn tuân thủ các nguyên tắc thanh toán này.

2.4. Kiểm tra 3d là gì?

có lẽ bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ 3d, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 3d, trên thị trường hiện nay đã có đủ các tổ chức sản xuất tranh 3d để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là cơ sở của lĩnh vực này sẽ có nhiều thay đổi và trở nên phức tạp hơn.

Xem thêm: Miễn nhiệm là gì? Các trường hợp miễn nhiệm năm 2022

Việc sử dụng máy quét 3d cùng với việc sử dụng quang học kỹ thuật số đã phần nào giải quyết được vấn đề đó. và ứng dụng kiểm tra 3d cũng có cơ hội phát huy hết khả năng của mình thông qua: kiểm tra chất lượng sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm (kiểm tra bài viết đầu tiên); kiểm tra các sai lệch của sản phẩm trong quá trình sản xuất (kiểm tra trong quá trình sản xuất); kiểm tra độ lệch của sản phẩm gia công cnc; kiểm tra độ lệch sản phẩm hàng loạt trong dây chuyền sản xuất và kiểm tra độ lệch khuôn.

Bằng cách chia sẻ một số thuật ngữ phổ biến kết hợp với kiểm tra được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể hiểu thêm về bản chất và ý nghĩa của kiểm tra: kiểm tra kiểm tra rồi chứ?

3. kiểm tra trong một số lĩnh vực khác

Trên thực tế, kiểm tra hoặc đánh giá chất lượng luôn là một trong những hoạt động quan trọng nhất. và nó thực sự cần thiết trong mọi lĩnh vực. và ngoài những nội dung đã chia sẻ ở trên, tôi vẫn muốn chia sẻ với các bạn những thông tin về việc kiểm tra trong các lĩnh vực khác

3.1. đang thực hiện

Việc kiểm tra sẽ được thực hiện bằng cách đo, định kích thước (sử dụng thước cặp hoặc panme) để xác minh xem chi tiết được chế tạo có kích thước không chính xác so với bản vẽ thiết kế và có thể sử dụng được không?

là một hình thức kiểm tra trực quan hiện đại mang lại độ chính xác cao và khả năng truy xuất nguồn gốc cho các ngành khác nhau. kiểm tra cho phép các phép đo điểm chính xác cao trực tiếp trên mô hình, hình học hoặc bản vẽ. Thông thường, những người thực hiện các công việc này là các chuyên gia về chất lượng sản phẩm. Với chức năng và nhiệm vụ nêu trên, có thể thấy đây là một vị trí đang thu hút rất nhiều ứng viên.

3.2. thiết bị chữa cháy

Nó là một yếu tố thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Trước khi tung ra thị trường, chúng đều được kiểm tra để đảm bảo chất lượng. tuy nhiên, đó không phải là tất cả, các bình chữa cháy hoặc thiết bị phải được công ty dịch vụ kiểm tra hàng tháng theo luật định ít nhất mỗi năm một lần để trong trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn, vẫn có thể đảm bảo rằng không bị mất kiểm soát. và vẫn đảm bảo duy trì chức năng của bạn.

3.3. kinh doanh

Nếu bạn hiểu kiểm tra là gì? thì bạn cũng biết rằng nó đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ chế của thị trường kinh doanh. một phần do cơ chế thị trường kinh doanh cũng rất căng thẳng nên chất lượng hàng hóa luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu cùng với giá cả. Trong thương mại quốc tế, một số quốc gia cần được kiểm tra trước khi xuất nhập khẩu hàng hóa theo nhiều cách khác nhau.

kiểm tra hàng hóa trong kinh doanh là một thuật ngữ khác được sử dụng giữa người mua và người bán. nghĩa là việc kiểm tra hàng hóa cũng do người mua quyết định. đó là lý do tại sao người mua thường sẽ thuê cơ quan kiểm tra trước khi giao hàng (hình ảnh, số lượng, đóng gói, đánh dấu). Đối với những người mua khó tính hơn sẽ có yêu cầu cao hơn, hãy sắp xếp việc kiểm tra trực tiếp tại nhà cung cấp để xác nhận chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất.

3.4. chính phủ

Trong chính phủ và chính trị, thanh tra (người chịu trách nhiệm tiến hành thanh tra) là hoạt động của cơ quan giám sát quản lý việc đánh giá các tiêu chí khác nhau với mục tiêu xác định xem một cơ quan có tuân thủ hay không. chẳng hạn như: tài liệu, phương tiện, hồ sơ và thông tin tài sản…

o Việc thanh tra (kiểm tra) về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng là trách nhiệm của cơ quan kiểm duyệt, nhằm phát hiện những trường hợp thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, còn nhiều lĩnh vực cần được thanh tra để đảm bảo nhiều yếu tố về đời sống xã hội.

& gt; & gt; xem thêm: chuyên gia cao cấp là gì

3.5. phương tiện giao thông đường bộ

Nếu nhắc đến chủ đề này, hẳn các bạn cũng đã thấy rằng, bên cạnh việc thường xuyên bảo dưỡng các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn giao thông là một vấn đề rất đáng quan tâm. và các cuộc thanh tra trong lĩnh vực này cũng sẽ được thực hiện thường xuyên, để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều tuân thủ luật an toàn và / hoặc khí thải. với tình hình giao thông của nước ta cũng hạn chế nên việc thanh tra – kiểm tra các phương tiện giao thông là vô cùng hữu ích.

Đặc biệt đối với các phương tiện vận tải hạng nặng, các công ty vận tải, dịch vụ vận tải hoặc bất kỳ công ty vận tải nào phải lập kế hoạch kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tuân thủ đúng luật.

3.6. giáo dục – đào tạo

có thể bạn vẫn gặp sự cố mới này, phải không? tuy nhiên, sở giáo dục thường xuyên tổ chức thanh tra các trường học ở tất cả các cấp học, từ mầm non đến đại học. để đánh giá chất lượng giáo dục, xem chất lượng giáo viên có đủ đáp ứng yêu cầu truyền thụ kiến ​​thức hay không? Kiểm tra xem cơ sở vật chất có đạt tiêu chuẩn chất lượng sử dụng hay không? và những người trực tiếp làm công việc này là người giám sát.

Hơn nữa, các trường muốn nâng cao chất lượng giảng dạy cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra học lực cho học sinh của mình.

4. cơ hội việc làm trong lĩnh vực thanh tra

Xem thêm: Phân tích sử thi Đăm Săn (ngắn gọn nhất)

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, có lẽ bạn đã biết rằng mỗi lĩnh vực đều cần những chuyên gia trong lĩnh vực đó để tổ chức và thực hiện một nghiên cứu việc làm thành công. và không phải ai cũng làm được nếu không có kiến ​​thức sâu về lĩnh vực đó. Ví dụ bạn cần test, giám sát các sản phẩm công nghệ, nếu là người bình thường không có kiến ​​thức chuyên môn thì khó có thể xác định và đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Công nghệ này có được đảm bảo hay không?

trên thực tế, nhu cầu thuê chuyên gia giám định là không hề nhỏ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tại timviec365.vn. đây là một số vị trí đang được tuyển dụng với số lượng lớn trên trang, hãy xem qua.

4.1. kỹ sư kiểm tra – kỹ sư kiểm tra

Đây thường là vị trí được thuê bởi các công ty nước ngoài, vì vậy trước tiên bạn phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định, cùng với kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực bạn sẽ làm việc. sau khi xem thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn , tôi thấy rằng hầu hết các công việc bạn cần làm là:

– liên hệ với điều phối viên kiểm tra để lên lịch kiểm tra được chỉ định.

– thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn vận hành, hướng dẫn kiểm tra và bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào do công ty cung cấp.

– hoàn thành báo cáo kiểm tra bằng hình ảnh và gửi cho người quản lý kỹ thuật trong khung thời gian yêu cầu.

– Gửi Biểu mẫu Kiểm tra Yêu cầu Chi phí Làm việc và lập hồ sơ hoàn trả hàng tháng và đáp ứng các yêu cầu tài chính.

– thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm khác theo sự phân công của người giám sát / người quản lý.

& gt; & gt; xem thêm: tổng giám đốc

4.2. giám đốc kiểm tra / giám đốc kiểm tra

Đây là một công việc cụ thể được tuyển dụng bởi các công ty quy mô lớn, thường là các công ty nước ngoài. tuy nhiên, để lấp đầy vị trí này, bạn cũng cần phải có thêm kiến ​​thức, bao gồm cả kỹ năng hành chính. một số tác vụ cơ bản như:

– thu thập bằng chứng và phân tích; lập kế hoạch kiểm tra

– chạy thử nghiệm: theo dõi trạng thái thông qua cuộc họp nội bộ, đôi khi cần kiểm tra hiện trường

– báo cáo thử nghiệm: thu thập và biên soạn báo cáo thử nghiệm; gửi báo cáo tới

– hợp tác với các thanh tra viên để kiểm soát.

Trên đây là toàn bộ nội dung về kiểm tra? Tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

Xem thêm: Fe credit là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *