mỗi máy tính đều có địa chỉ ip riêng và điều này rất quan trọng trong một số trường hợp bạn cần. Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ giải thích ip là gì và cách xem địa chỉ ip trên máy tính. Hãy tiếp tục!

IP là gì? Cách xem địa chỉ IP trên máy tính

ip là gì? cách xem địa chỉ ip trên máy tính

Bạn đang xem: Ip là viết tắt của từ gì

tôi. địa chỉ ip là gì?

ip là chữ viết tắt của giao thức internet . Các thiết bị điện tử ngày nay nhận dạng và giao tiếp với nhau thông qua mạng máy tính sử dụng các giao thức internet. Do đó, mỗi thiết bị đều có IP riêng để tiện liên lạc và kết nối, tương tự như địa chỉ nhà riêng hoặc doanh nghiệp.

IP là viết tắt tiếng Anh của từ Internet Protocol - giao thức Internet

ip là viết tắt của giao thức internet

ii. các loại địa chỉ ip

1. ip công khai

ip công cộng là địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ internet (isp) sử dụng để chuyển tiếp các yêu cầu internet đến một gia đình hoặc doanh nghiệp cụ thể. đây là địa chỉ mà mạng gia đình hoặc mạng doanh nghiệp sử dụng để giao tiếp với các thiết bị khác được kết nối với internet, cho phép các thiết bị trên mạng truy cập web hoặc giao tiếp trực tiếp với máy tính của người dùng khác.

IP Public

Xem thêm: Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì

ip công khai

2. ip riêng

ip riêng là địa chỉ riêng tư được sử dụng trong mạng lan, chẳng hạn như mạng gia đình, trường học, công ty, cửa hàng mạng … khác với ip công cộng, ip riêng thì không. kết nối với internet, chỉ các thiết bị trong mạng mới có thể giao tiếp với nhau thông qua bộ định tuyến router. địa chỉ ip riêng được bộ định tuyến chỉ định tự động hoặc bạn có thể tự đặt lại địa chỉ đó theo cách thủ công.

IP Private là địa chỉ riêng sử dụng trong nội bộ mạng LAN

ip private là một địa chỉ riêng tư được sử dụng trong lan

3. ip tĩnh

ip tĩnh , còn được gọi là ip tĩnh, là địa chỉ ip cố định được dành riêng cho một người hoặc một nhóm người dùng có thiết bị kết nối với internet luôn đặt địa chỉ ip. Thông thường, IP tĩnh được gán cho một máy chủ có mục đích cụ thể, chẳng hạn như máy chủ web, máy chủ thư, v.v. để nhiều người có thể truy cập mà không làm gián đoạn các quá trình đó.

IP Static hay còn gọi là IP tĩnh

ip tĩnh còn được gọi là ip tĩnh

4. ip động

ip động là ip động, có nghĩa là địa chỉ ip trên máy tính của bạn có thể thay đổi. nếu bạn không sử dụng các dịch vụ đặc biệt cần sử dụng ip tĩnh, isp chỉ cần gán ip khác cho các máy khách bình thường sau mỗi lần kết nối hoặc trong một phiên kết nối nó sẽ được thay đổi thành ip khác. hành động cấp phát ip động isp để tiết kiệm tài nguyên địa chỉ ip đã cạn kiệt hiện tại. khi máy tính không kết nối Internet, nhà cung cấp sẽ sử dụng ip đó để cấp cho người dùng khác.

Xem thêm: Điện trở là gì? cách đọc, đo giá trị điện trở

IP Dynamic là IP động

dynamic ip là ip động

iii. địa chỉ ip được sử dụng để làm gì?

Địa chỉ IP cung cấp danh tính của các thiết bị mạng, chúng giúp các thiết bị trên Internet phân biệt và nhận ra nhau, để chúng có thể giao tiếp với nhau. Ví dụ: nếu bạn đang gửi một gói hàng cho một người bạn ở nơi khác, bạn cần biết địa chỉ chính xác để gửi gói hàng đó. tại thời điểm này, bạn cần nhập một địa chỉ cụ thể bằng cách tìm kiếm địa chỉ đó trong danh sách địa chỉ bạn có.

IP cung cấp danh tính thiết bị

ip cung cấp danh tính của thiết bị

Quá trình gửi dữ liệu qua mạng tương tự như ví dụ trước. Tuy nhiên, thay vì sử dụng danh sách địa chỉ để tìm địa chỉ, máy tính sử dụng máy chủ DNS để tra cứu tên máy chủ để tìm địa chỉ IP của nó. Ví dụ: nhập một trang web trong trình duyệt, chẳng hạn như thegioididong.com, sẽ gửi yêu cầu tải trang này đến máy chủ DNS tra cứu tên máy chủ (thegioididong.com) để tìm địa chỉ IP tương ứng. nếu không có địa chỉ ip được đính kèm, máy tính sẽ không có “manh mối” để tìm kiếm.

iv. cách xem địa chỉ ip trên máy tính

có nhiều cách để xem địa chỉ ip riêng trên máy tính của bạn, bạn có thể xem địa chỉ này bằng dấu nhắc lệnh , thanh tác vụ , trình quản lý tác vụ >, powershell , đỏ & amp; cài đặt internet.

trên đây đã có bài viết định nghĩa ip là gì và cách xem địa chỉ ip trên máy tính. Tôi hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích về thuật ngữ này. nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

Xem thêm: Aquamin F có trong Ribomax bổ sung canxi hỗ trợ phát triển chiều cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *