Tin Tổng Hợp

Jig là gì

Khuôn Jig là pháp luật áp dụng ship hàng quá trình đính thêm ráp, gia công và soát sổ sản phẩm. Có cho 6 các loại khuôn Jig khác nhau với cách gia công không giống nhau. Tìm phát âm ngay lập tức trên phía trên.

Bạn đang xem: Jig là gì

1. Khuôn Jig là gì? Tác dụng của Khuôn Jig

Khuôn Jig giỏi còn được gọi là đồ dùng gá, thực hiện để gá các cụ thể giỏi các cụ thể như thế nào kia. Đây là vật dụng quan trọng, là sản phẩm công nghệ áp dụng bổ trợ mang lại câu hỏi cố định nhằm đính thêm ráp, gia công phôi cùng kiểm soát thành phầm. Không chỉ vậy, nó còn tồn tại trách nhiệm xác định vị trí quan trọng của phôi nhằm mục đích giữ chặt phôi vào quá trình giảm và gia công bảo vệ độ đúng chuẩn cao.

*

Khuôn Jig với tương đối nhiều bộ phận tinh vi để giữ chặt chi tiết đồ vật Lúc gia công

Công dụng của khuôn Jig được biểu thị sống tương đối nhiều tinh tế như:

Cố định phôi Khi tiến hành gia công: Giữ phôi chắc chắn là bảo vệ ko xê dịch cùng duy trì được khoảng cách an ninh thân các phôi với nhau.Xác định lập cập và chính xác địa chỉ, kích thước của các cụ thể đồ vật đối với dao giảm, cải thiện unique của thành phầm.Định hướng gia công bên trên phôi như: giảm, khoan, doa, mài, khoét,…Nâng cao tài năng sản xuất của chúng ta, tạo được các hoạt động phức tạp cùng với các cụ thể trở ngại.Góp phần đẩy nkhô hanh quy trình công nghiệp hóa – cơ khí hóa, cải cách và phát triển đồ đạc sản phẩm cùng với gốc rễ công nghệ bắt đầu.Giúp giảm chi phí nhân lực cùng thời gian cho bạn.

Với số đông chức năng tuyệt vời như vậy, bây chừ khuôn Jig được xem là một thiết bị luôn luôn phải có lúc gia công cơ khí klặng loại.

2. Cấu sản xuất cơ phiên bản độc nhất vô nhị của một khuôn Jig – gá

Khuôn Jig có thiết kế đa dạng. Tùy từng mục tiêu thực hiện của người dùng (thêm ráp sản phẩm, gia công giỏi kiểm tra) cùng tùy theo một số loại phôi, cụ thể sản phẩm công nghệ với làm từ chất liệu mà lại xây đắp những các loại khuôn hoàn toàn có thể khác nhau. Song, nhìn toàn diện một khuôn Jig cơ bản được cấu trúc từ những phần tử sau:

Sở phận kẹp chặt sản phẩmBộ phận xác định các phần của sản phẩmBộ phận cơ cấu truyền lực của sản phẩmSở phận cơ cấu tổ chức xoay cùng phân độ của sản phẩmKhuôn Jig tất cả những cơ cấu tổ chức phía dẫnPhần thân cùng đế của khuôn JigKhuôn Jig bao gồm các cơ cấu tổ chức kẹp chặtCơ cấu xác định của khuôn Jig

3. Có hầu hết các loại Khuôn Jig nào?

Khuôn Jig được phân loại theo tác dụng bao gồm 6 nhiều loại cơ bạn dạng là: gá hàn, gá đính thêm ráp, gá soát sổ, gá xay nén, gá pxuất xắc và gá đo độ nhám.

3.1. Khuôn Jig thứ gá hàn

*

Đồ gá hàn được áp dụng khi hàn những chi tiết phức tạp

Đồ gá hàn (Welding Jig) là sản phẩm công nghệ gia công Ship hàng đến câu hỏi hàn những chi tiết tất cả cấu tạo với bản thiết kế phức tạp. Tkhô giòn giằng phệ giữ lại đến trang bị gá hàn ổn định khi đương đầu với áp lực nặng nề, nhiệt, hoạt động cùng lực. Kết phù hợp với chức năng kẹp chặt nâng cấp độ đúng đắn với độ bình yên trong veo quá trình gia công.

3.2. Khuôn Jig đồ gia dụng gá gắn ráp

Đồ gá gắn thêm ráp được thực hiện khi đề nghị đính ghép những cụ thể hoặc các cụ thể phức hợp lại với nhau. Vừa thỏa mãn nhu cầu các thưởng thức kỹ thuật vừa tinh giảm thời gian gia công.

*

Đồ gá đính ráp hỗ trợ đính thêm ghép những phần tử phức hợp với nhau

Đồ gá lắp ráp góp phương diện các trong các quy trình như: kẹp phôi vào quá trình gắn ráp; làm gá đặt và giữ những chi tiết nhằm đính thêm ráp; có tác dụng biến tấu những chi tiết nhằm mục tiêu giao hàng các công đoạn hàn, ép sản phẩm,…

3.3. Khuôn Jig thiết bị gá kiểm tra

*

Đồ gá khám nghiệm giúp cố định và thắt chặt sản phẩm phải kiểm tra

Được thực hiện Lúc soát sổ những cụ thể nghệ thuật, tự dịp bắt đầu tiếp tế cho tới Khi dứt. Đồ gá duy trì thắt chặt và cố định sản phẩm, không để xê dịch hoặc rung động bởi nước ngoài lực góp kỹ sư đo độ dày cụ thể, đánh giá form size,… Từ kia đảm bảo an toàn các thành phẩm được thêm vào ra tuân hành đúng thử dùng nghệ thuật và phiên bản vẽ.

Xem thêm: An Toàn Điện Là Gì ? Biện Pháp, Quy Định An Toàn Điện An Toàn Điện

3.4. Khuôn Jig đồ dùng gá ép nén

*

Đồ gá ép nén được sử dụng Lúc hàn và lắp ráp đưa ra tiết

Được sử dụng nhằm thắt chặt và cố định chi tiết vật liệu trước khi hàn hoặc gắn ráp. Ttuyệt vắt bạn lao động duy trì chắc chắn là với ổn định cụ thể nhằm quá trình gia công bình yên, mau lẹ hơn.

3.5. Khuôn Jig vật dụng gá phay

Đồ gá pgiỏi gồm phương châm xác định cụ thể vật liệu nhằm thực hiện quá trình gia công trên những một số loại lắp thêm ptuyệt CNC. Do lực giảm tạo nên hơi phệ buộc phải kết cấu vỏ đồ dùng gá ptuyệt cũng cần đầy đủ phệ để đảm bảo ko xê dịch tốt lật ngược sản phẩm.

*

Vỏ đồ vật gá ptốt đề xuất đủ bự để giữ cứng cáp đồ dùng liệu

Lúc này bên trên thị phần có không ít các loại thứ gá phay như: thiết bị gá phay một chi tiết, vật dụng gá ptuyệt nhiều chi tiết, đồ vật gá pgiỏi tiến dao trực tiếp, vật gá phay tiến dao vòng,…

3.6. Khuôn Jig trang bị gá đo độ nhám

*

Sử dụng vật dụng gá đo độ nhám góp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bình chọn sản phẩm

Đồ gá đo ma xát được áp dụng nhằm chất vấn ma xát của bề mặt cụ thể, thành phầm trong thời gian nthêm. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí buổi tối đa nhân lực, vạc hiển thị bề mặt cụ thể không đạt chuẩn lập cập để triển khai lại.

4. Tiêu chuẩn của 1 khuôn Jig “chuẩn” là gì?

Sử dụng khuôn jig đạt chuẩn là một trong những nguyên tố quan trọng giúp nâng cao công dụng tiếp tế của công ty. Vậy nạm nào mới là 1 khuôn Jig “chuẩn”? Trước không còn, nó cần phải thỏa mãn nhu cầu 4 tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Định vị sản phẩm tốt: Nhằm xác xác định trí đúng chuẩn các chi tiết cùng với dao/ khoan, bảo đảm quy trình gia công thuận tiện, gấp rút, ko không nên sót.Giữ cứng cáp phôi: Đảm bảo những chi tiết Lúc gia công không bị dịch rời tuyệt di dịch đóng góp thêm phần cải thiện chất lượng của sản phẩm, bên cạnh đó bảo vệ an toàn cho tất cả những người cùng gia tài của bạn.Tối ưu tính ghê tế: Một khuôn Jig hoàn toàn có thể sử dụng để triển khai những một số loại vật liệu khác nhau và bao gồm độ bền xuất sắc, áp dụng lâu dài hơn, tiết kiệm ngân sách chế tạo Jig bắt đầu.Tối ưu trang bị liệu: Khi chế tạo bắt buộc sàng lọc vật liệu bảo vệ độ cơ tính, như thế khuôn đã không xẩy ra co, giãn hoặc thay đổi kiểu dáng Khi sử dụng. Mặt khác vật tư kia buộc phải tất cả Chi phí hợp lý và phải chăng để buổi tối ưu chi phí cung cấp.

*

Khuôn Jig chuẩn yêu cầu bảo đảm xác định thành phầm giỏi với giữ vững chắc phôi

Dường như, một khuôn Jig đạt chuẩn chỉnh bắt buộc thỏa mãn nhu cầu một vài tiêu chuẩn không giống như:

Kết cấu tương xứng cùng với chức năng, thuận lợi (gá đặt dễ dàng, nkhô hanh chóng)Đơn giản trong tiếp tế, thay thế sửa chữa, ko đề xuất thực hiện nhân sự cấp caoĐộ cứng vững vàng, tuổi tchúng ta cao, sử dụng lâu dàiAn toàn cho những người cần sử dụng cùng nhà xưởng

Do yên cầu vào gia công, cung ứng cơ khí của mỗi doanh nghiệp lớn khác nhau, ngơi nghỉ mỗi nghành nghề dịch vụ khác biệt là rất khác nhau. Vì vậy những tiêu chuẩn này còn phụ thuộc vào vào trải nghiệm rõ ràng của từng doanh nghiệp với đặc thù công việc.

5. Làm bí quyết nào để hoàn toàn có thể thi công khuôn Jig?

Nhìn phổ biến, xây cất khuôn Jig Giao hàng gia công, thêm vào cơ khí không phải là 1 trong Việc làm đơn giản. Việc này yên cầu những kỹ sư kiến thiết đề nghị được đào tạo bài bản, có trình độ nhiệm vụ cao với buộc phải thông liền về gia công cơ khí.

Để thiết kế thứ gá chuẩn kỹ sư phải bao gồm trình độ chuyên môn tốt về cơ khí cũng như gọi biết nhu cầu trong thực tiễn của bạn. Nếu doanh nghiệp chúng ta không thực sự chuẩn bị để triển khai điều bên trên, nên lựa chọn tức thì một đơn vị chức năng bài bản để hiệp tác.

Xem thêm: Chuyên Ngành Quản Lý Kinh Tế Là Gì ? Những Lý Do Bạn Nên Học Thạc Sĩ

Với những năm kinh nghiệm trong nghề, httl.com.vn/wiki cam kết đem đến khuôn Jig chất lượng với sự ship hàng tận trọng tâm với chuyên nghiệp tốt nhất. Đội ngũ kỹ sư bài bản, được đào tạo bài bản của httl.com.vn/wiki vẫn thực hiện tối nhiều những những hiểu biết của bạn.

Kỹ sư SXiaoMI chuẩn bị hỗ trợ tư vấn 24/7 về hình thức dịch vụ thiết kế khuôn Jig, người tiêu dùng vui miệng liên hệ qua các kênh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *