Tin Tổng Hợp

Kể chuyện đã nghe hay đã đọc về bảo vệ môi trường (Dàn ý – 7 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Bài văn mẫu Kể ​​chuyện đã nghe, đã đọc về bảo vệ môi trường lớp 5 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​chuyện đã nghe, đã đọc về bảo vệ môi trường được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài viết tập làm văn của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn kể lại câu chuyện đã nghe, đã đọc về bảo vệ môi trường.

Đề bài: Hãy kể những câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường.

Dàn bài Kể những câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường

1. Mở bài

– Giới thiệu một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường.

2. Cơ thể

– Đầu truyện + Thời gian, địa điểm diễn ra + Ai xuất hiện trong truyện + Công việc, hoạt động gì có liên quan đến bảo vệ môi trường? – Diễn biến truyện + Các sự việc diễn ra như thế nào + Có thể dẫn lời, đối thoại trực tiếp của nhân vật cho sinh động – Kết thúc câu chuyện + Câu chuyện kết thúc như thế nào? + Ý nghĩa của câu chuyện là gì?

3. Kết luận

– Suy nghĩ của em về câu chuyện trên

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 1

Khi còn nhỏ, chúng ta đều biết câu chuyện “đừng phá tổ chim” phải không? Hôm nay, tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe về câu chuyện này.

Chuyện kể rằng có một cậu bé rất thích chơi với các loài chim. Sáng hôm ấy, ông lang thang sau vườn, tình cờ nhìn lên cây mít, phát hiện một tổ chim chích. Trong ổ có ba chú gà con mới nở. Anh mừng lắm, nhanh trí trèo lên cây, nhặt tổ chim non mang xuống, hớn hở đi vào nhà. Lúc đó, em gái anh đang ngồi học trong nhà, nghe tiếng chim kêu “chiu, chiu” vội chạy ra. Thấy người em không chơi với ba con chim đỏ, người chị đến bên em nhẹ nhàng nói:

– Con chim con đang ở với mẹ nó, sao ông dám bắt nó? Khi chim mẹ trở về, nó sẽ rất buồn nếu không thấy con của mình. Còn chim non xa mẹ sẽ chết.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích quá trình tha hoá của Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên hay nhất (dàn ý – 10 mẫu)

– Nhưng tôi thích chơi với những con chim này. Bạn thấy đấy, chúng thật dễ thương!

– Yeah, chúng rất dễ thương. Nhưng chúng đáng yêu hơn khi lớn lên sẽ biết hót, biết bay, sẽ ăn côn trùng giúp ích cho con người. Lắng nghe cô ấy. Hãy đặt con chim trở lại trong tổ.

Do dự một lúc, cậu bé đưa những chú chim non trở về tổ.

Đó chỉ là những gì tôi dự định làm. Tôi thực sự đánh giá cao cậu bé. Có thể, bạn không ý thức được rằng hành động của mình đã góp phần bảo vệ môi trường. Anh nghe lời chị, thương lũ chim non, sợ chúng chết nên trả lại tổ cho chúng. Dù sao hành động đó cũng đẹp phải không nào

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 2

gốc tròn

Sáng hôm ấy, như thường lệ, sau khi tập thể dục xong, Bác ra vườn dạo chơi. Đến gần cây đa, Bác chợt nhìn thấy một gốc đa nhỏ và dài ngoằn ngoèo trên mặt đất, chắc gió đêm qua làm nó đổ. Bác ngập ngừng một lúc rồi nói cần người phục vụ đứng gần đó:

– Anh cuốn gốc này đem trồng cho nó mọc lại.

Theo Bác phải đào đất vùi gốc nhưng Bác nói:

– Bạn nên làm điều này.

Vừa nói, Bác vừa vo cái củ thành hình tròn rồi bảo buộc vào hai cái cọc. Sau đó, chôn hai đầu rễ xuống đất. Bạn cần câu hỏi:

– Chú, chú làm gì?

Bác cười hiền.

– Rồi anh sẽ biết.

Nhiều năm sau, gốc đa bén rễ và trở thành một cây đa nhỏ có lá tròn. Các cháu đến thăm vườn Bác đều thích chơi trò đi tới đi lui. Lúc đó mọi người mới hiểu, tại sao Bác lại trồng gốc đa thành hình tròn như vậy.

Qua câu chuyện về Bác Hồ trên đây, chúng ta thấy được Bác luôn bảo vệ môi trường và luôn nghĩ đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tình Cha thật bao la. Chúng ta được lớn lên và được sinh ra, học tập ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn của Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta cần phải cố gắng ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 3

Sáng hôm đó, cả xóm ai cũng không hiểu sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. Mỗi người cầm trên tay một cây chổi và kẹp tập trung ở đầu ngõ.

Chú Hai, trưởng khu phố đi qua hỏi:

– Mấy người đứng đây làm gì?

Tôi vội trả lời bạn:

– Tối qua bọn em đã hẹn nhau sáng nay tập trung ở đây để dọn dẹp khu phố!

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Tả chiếc áo em mặc tới trường hay nhất – Văn mẫu lớp 6

– Ồ, các bạn thật tuyệt! Bác có lời khen. Hãy cẩn thận để không có một tai nạn!

Con đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, có người dùng gậy nhặt bao, giấy vương vãi, có người dùng chổi quét rác từng cái bỏ vào thùng. Tất cả họ đều làm việc và nói chuyện rất to. Chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. Các cô chú đi ngang qua, ai cũng tấm tắc khen: “Mấy đứa giỏi quá!”. Mọi người nhìn nhau cười hạnh phúc. Chúng em tự hứa sẽ giữ gìn vệ sinh thật tốt, không vứt rác bừa bãi để bảo vệ môi trường sống sạch đẹp.

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 4

Đó là một ngày lao động để làm sạch trường học. Tổ trẻ được phân công nhổ cỏ ở bồn hoa dưới chân cột cờ. Mọi người đều rất tích cực. Nắng ngày càng cao, mồ hôi túa ra, ai cũng thấm mệt. Các nhóm cũng sắp hoàn thành công việc nhổ cỏ xung quanh lớp và vệ sinh sân trường. Tôi và Hoa cùng nhau khiêng thùng rác ra cái hố cuối vườn trường để đổ. Khi đi qua ao sen thấy cỏ rác, không biết ổ nào rơi ở đó. Tôi nói với Hoa: “Hồ sen trong và đẹp thế này, ai lại đem cỏ xuống đây? Em xuống hái đi, không mấy hôm nữa nước đổi màu, hai đứa dù rất mệt nhưng cũng nhặt được cả cỏ.Việc làm của hai anh em có lẽ không ai biết nhưng trên đường về tôi và Hoa rất vui vì nghĩ mình cũng đã làm được một việc góp phần làm xanh sạch đẹp môi trường

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 5

Sáng hôm đó, cả xóm ai cũng không hiểu sao lũ trẻ lại đi chơi sớm như vậy. Mỗi người cầm trên tay một cây chổi và kẹp tập trung ở đầu ngõ. Bác Hai trưởng khu phố đi ngang qua hỏi: “Đứng đây làm gì?”. Tôi vội trả lời anh: “Tối hôm qua, sáng nay chúng ta gặp nhau ở đây để dọn dẹp khu phố!” “Ồ, các bạn thật tuyệt! Bác có lời khen. Cẩn thận kẻo xảy ra tai nạn đấy!” Trên con đường vào xóm chúng tôi dài khoảng 100m, có người dùng gậy nhặt những bao mủ, có người lấy chổi quét rác, chất từng đống bỏ vào thùng rác, vừa làm vừa nói chuyện. Chỉ hơn một giờ sau, đường đã thông. Các cô chú đi ngang qua, ai cũng tấm tắc khen: “Mấy đứa giỏi quá!”. Mọi người nhìn nhau cười hạnh phúc.

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu 6

Hôm nay đến nhà chú Năm chơi, nghe chú kể về nghề nhặt rác ở ao làng, tôi càng thương và cảm phục tấm lòng cao cả của chú.

Để có được ao làng xanh sạch đẹp như hôm nay, làng chúng tôi phải biết ơn chú Năm nhiều lắm, người đã gắn bó với công việc nhặt rác trên mặt ao từ hai năm nay. Chú Năm nói:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long hay nhất – Ngữ văn lớp 9

– Nhìn cái ao làng lũ trẻ tung tăng bơi lội mà đầy rác, tôi xót xa và lo lắng, tôi đang rảnh nên phải làm một công việc gì đó cho đỡ nhức chân tay. Cứ tầm 5-6 giờ chiều là ông lại xách vợt, xách thùng đi nhặt rác. Trước đây, rác đến khuya mới được đổ nhiều, nhưng giờ đỡ hơn, mọi người có ý thức hơn nên rác cũng ít đi nhiều.

Bác nói mà mắt Bác như ánh lên niềm vui, khi tôi hỏi có ai trả tiền hay phàn nàn gì Bác làm không, Bác đáp:

– Dù có trả lương anh cũng không nhận, vì anh làm vì tấm lòng chứ không phải vì tiền. Nhiều người nói bạn vô công rồi nghề, nhưng dần dần họ hiểu ra, họ công khai khen ngợi bạn. Tôi không muốn gì cả, chỉ mong sao không phải làm nghề này nữa, ao làng mãi trong xanh.

Sau khi nói chuyện với chú Năm, tôi tự nhủ sẽ học tập và noi gương chú, sống vì lợi ích chung của cộng đồng.

Kể chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về bảo vệ môi trường – văn mẫu số 7

Hôm qua khi đến thư viện trường mượn sách, em đã đọc được một cuốn sách rất hay, cuốn sách có tên là “Việc tốt quanh ta” và em rất ấn tượng với một câu chuyện trong đó, một câu chuyện về bảo vệ môi trường. công cộng.

Câu chuyện kể về một nhóm bạn cùng trường thường đi nhặt rác ở công viên gần nhà. Nhóm bạn gồm có 5 người: Tuấn, Lan, Chi, Thảo và Nam, họ đều học cùng trường và ở cùng xóm. Nhận thấy công viên gần nhà bị ô nhiễm rác thải do người dân vứt rác bừa bãi và không có nhân viên dọn dẹp, nhóm bạn này đã nảy ra ý định cùng nhau đi nhặt rác vào chiều thứ 7 hàng tuần. Khi ý tưởng của các em được cha mẹ đồng tình và tổ trưởng tổ dân phố ủng hộ, các em đã làm công việc này gần một năm nay. Bắt đầu từ 15h, các bạn tập trung tại nhà Tuấn rồi mang theo chổi, bao, xô để dọn rác. Các em chia làm 2 nhóm, nam đi quét rác, nữ đi nhặt rác và một bạn gom rác vào bao mang đến điểm tập kết rác. Mỗi người một việc rất nhanh nhẹn và siêng năng, trừ những ngày mưa các bạn phải nghỉ, khi một bạn ốm, còn lại các bạn vẫn tự giác đi làm mà không ai nhắc nhở.

Câu chuyện đã cho em thấy những tấm gương đạo đức sáng ngời của các anh, em rút ra được bài học cho bản thân phải có ý thức bảo vệ môi trường mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *