Tin Tổng Hợp

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu con (3 mẫu)

Với 3 bài văn Kể lại câu chuyện trong thơ theo diễn biến tâm trạng của chú gấu con sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý để từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của gấu trong khoảng 7 dòng.

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến của gấu – văn mẫu 1

Sáng nay khi đang vui vẻ đi dạo trong khu rừng nhỏ. Đột nhiên, một quả thông già không biết từ đâu rơi xuống, làm tôi vấp phải chân, khiến tôi loạng choạng và ngã xuống. Trên cây, con sáo kêu to trêu tôi chân vòng kiềng. Rồi lũ thỏ cũng từ đâu chui ra nghịch chân tôi. Tôi đã rất tức giận và rất buồn khi về nhà và nói với mẹ tôi, mẹ giải thích với tôi rằng chân của tôi không xấu, chúng rất đẹp và khỏe mạnh. Giống bố, chân mẹ cũng cong, hay như ông ngoại tuy chân cong nhưng lại ngoan nhất làng. Nghe mẹ nói vậy, tôi bình tĩnh lại và nghĩ lại và cảm thấy rất tự hào về đôi chân của mình. Chiều hôm đó, tôi chạy ra vườn đi dạo và hét thật to “- Vòng tay là tôi/ Tôi đi dạo trong rừng”.

Kể lại câu chuyện trong thơ theo diễn biến của gấu – văn mẫu 2

Một ngày nọ, chú hổ con đang đi dạo trong khu rừng nhỏ. Đột nhiên, trong khi thu thập lá thông và hót líu lo, một quả thông rơi xuống gấu con. Đàn con loạng choạng, vấp phải chân và ngã phịch xuống. Thấy gấu con bị ngã, con sáo trên cành kêu lên trêu chọc: “Gấu ơi, chân vòng kiềng/ Dẫm vào đuôi đi nhóc”. Sau đó cả năm con thỏ trong bụi cùng tham gia và hét to “tồi tệ quá”. Rồi ai cũng biết, ai cũng chê. Chú hổ con đáng thương chạy về nói với mẹ: “Con thà chết còn hơn”. Anh nấp sau cánh cửa tủ, nức nở vì bị cả rừng người trêu chọc với đôi chân vòng kiềng xấu xí. Điều ngạc nhiên là gấu mẹ cho biết bàn chân của gấu con rất đẹp, nó luôn tự hào về đàn con của mình. Cả bố và mẹ đều bị cong chân và ông nội – con gấu tốt nhất trong vùng cũng vậy. Đàn con nghe vậy liền bình tĩnh lại, ăn bánh mật rồi kiêu hãnh bước ra ngoài, sung sướng reo lên: “Tay đeo vòng là ta/ Ta vào rừng dạo chơi!”.

Xem thêm bài viết hay:  Vai trò của cây cối trong việc bảo vệ môi trường sống hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Kể lại câu chuyện trong bài thơ theo diễn biến tâm trạng của đàn con – văn mẫu 3

Đàn con đang đi nhặt những quả thông già dưới đất thì bất ngờ bị một cây thông rơi trúng đầu khiến đàn con ngã nhào. Đàn con bị sáo đá trêu chọc rằng nó là một tên khốn chân vòng kiềng, nó đã giẫm lên đuôi nó khi nó thấy nó ngã. Lũ thỏ con thấy vậy lập tức hùa theo tiếng sáo trêu chọc đàn con, đồng thời hét lớn: “Gấu chân xấu”. Mọi người đang trêu chọc bé Gấu. Vì quá xấu hổ trước sự trêu chọc của mọi người, anh đã lập tức về nhà kể cho mẹ nghe. Anh ta khóc lóc thảm thiết vì mọi người gọi anh ta là xấu xí. Gấu mẹ kể cho gấu con nghe về bàn chân của mình, bàn chân của cha và khẳng định: “Cây cung tốt nhất vùng/ Đó là ông nội!”. Sau khi được mẹ gấu giải thích rõ ràng, nó ngay lập tức cảm thấy tuyệt vời về bản thân vì những đặc điểm độc nhất vô nhị của giống loài mình.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích đoạn thơ Kiều Nguyệt Nga đi cống giặc Ô Qua | Văn mẫu lớp 9

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *