Tin Tổng Hợp

Kể lại một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Đề bài: Kể về một chuyến đi mang lại cho em nhiều cảm xúc

Tôi tham gia câu lạc bộ tình nguyện của trường, mỗi cuối tuần câu lạc bộ sẽ tổ chức một chuyến đi với mục đích khác nhau. Đó có thể là nhặt rác trong công viên, thăm người thân neo đơn hoặc trồng cây để gây rừng. Nhưng ấn tượng và xúc động nhất đối với tôi là chuyến đi dọn rác bên bờ sông Tô Lịch.

“Ô nhiễm rác thải ở sông hồ là vấn đề nan giải chưa thể giải quyết triệt để.” Tôi đã luôn đọc và nghe những thông tin như vậy qua các phương tiện thông tin đại chúng. Lúc đó tôi không có nhiều cảm xúc cho đến khi tận mắt chứng kiến ​​bãi rác ngay bên bờ sông Tô Lịch.

Tình nguyện viên của trường tôi và tôi đã ở đó từ 8 giờ sáng. Ven sông chất đầy các loại rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp,… Vì lượng rác thải quá lớn nên chúng tôi chỉ có thể làm từng chút một, đến gần 12h trưa cả nhóm mới nghỉ ngơi tìm chỗ thoáng mát để ngồi. ăn. gạo và nước.

Sau giờ nghỉ trưa, chúng tôi trở lại bờ sông với lòng háo hức hy vọng trong ngày sẽ dọn sạch bờ sông. Tuy nhiên, cảnh tượng tôi chứng kiến ​​khiến tôi vừa tức giận vừa thất vọng.

Nơi vừa được chúng tôi dọn dẹp sạch sẽ, trang trí tranh ảnh bắt mắt nay rác cũ lại quay trở lại. Tôi thất vọng vì công sức cả buổi sáng của cả nhóm đã trở về con số không, và tôi cũng phẫn nộ trước ý thức của các cô, chú, bác khi không có ý thức bảo vệ môi trường ngay cả khi các em còn nhỏ. Dòng sông đã trở nên sạch sẽ. Những điều đó khiến tôi cảm thấy rất buồn.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ của em về vấn đề gìn giữ truyền thống dân tộc của thế hệ trẻ hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Đúng lúc đó, một thanh niên từ xa nhìn thấy chúng tôi mừng rỡ chạy đến. Khi biết chúng tôi đến dọn rác ở bờ sông, anh đã quay lại vận động mọi người xung quanh cùng chung tay dọn rác. Trên gương mặt ai cũng hớn hở, phấn khởi với cùng một mong muốn bờ sông sẽ không còn rác bủa vây.

Em chợt nhận ra một điều, bên cạnh những người thiếu ý thức xả rác bừa bãi tại trường học, vẫn còn rất nhiều người sẵn sàng chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp như các bạn, các bạn rất nhiệt tình. Nhặt rác với chúng tôi tại thời điểm đó.

Chuyến dã ngoại dọn rác ven sông cho tôi rất nhiều cảm xúc: vui có, hụt hẫng nhưng hơn hết là tự hào khi cuối ngày nhìn thấy một bờ sông xanh ngắt, với những bức ảnh đẹp. Em mong mình sẽ được tham gia nhiều chuyến đi như vậy hơn nữa để góp phần giữ gìn môi trường sạch đẹp.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *