Tin Tổng Hợp

Kể lại một hoạt động từ thiện của lớp em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả một hoạt động từ thiện ở lớp em

Trong những năm gần đây, phong trào từ thiện nhân rộng khắp nước ta và đã góp phần đáng kể vào việc xoa dịu nỗi khổ đau của những người bất hạnh trong xã hội.

Người làm việc thiện, gia đình làm việc thiện. Thấm nhuần tinh thần đó, học sinh chúng ta đã có những hoạt động từ thiện phù hợp với khả năng và lứa tuổi của mình. Tuần trước, trường tôi đã phát động một chiến dịch quyên góp để giúp đỡ học sinh và đồng bào lũ lụt. Toàn thể học sinh lớp 6B nhiệt tình hưởng ứng.

Trong các buổi sinh hoạt lớp, cô chủ nhiệm đã nhắc nhở, động viên chúng em tích cực tham gia phong trào này. Chúng tôi rất xúc động khi nghe anh kể về cuộc sống nghèo khó, vất vả của người dân vùng lũ. Ruộng lúa ngập sâu trong nước. Nhà cửa, mái trường bị lũ đánh sập, cuốn trôi. Hàng nghìn người không có nơi ở, học sinh không có chỗ học. Rồi đói rét, bệnh tật… trăm ngàn khổ đau do thiên tai gây ra mà con người phải gánh chịu… Những lúc hoạn nạn như thế này, tình làng nghĩa xóm mới đáng quý biết bao!

Lắng nghe bạn, chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho việc gây quỹ. Mọi người đều có những gì để đóng góp, tùy thuộc vào hoàn cảnh của họ. Ban cán sự lớp giúp cô giáo thu tiền, quà của từng học sinh. Nhiều bạn đã nhịn ăn nhiều ngày liền để có tiền đóng góp. Một số bạn có tiền dành dụm vui vẻ bỏ vào thùng quyên góp. Cảm động nhất là các bạn nghèo trong lớp cũng cố gắng đóng góp. Tình yêu nhiều hay ít, tình yêu của bạn thực sự được đánh giá cao. Xuân mồ côi cha, hàng ngày phải phụ mẹ bán hàng ở chợ để kiếm sống và nuôi các em ăn học. Cuộc sống của gia đình bạn khá khó khăn. Ngay sau khi phát động phong trào, Xuân đưa cho lớp trưởng Hương một gói nhỏ: “Mẹ mới may cho con một bộ quần áo, con chưa mặc. Để mẹ cho các bạn vùng lũ”. Em Cẩm phải nhận vé số đi bán kiếm thêm tiền ăn học cũng nhiệt tình đóng góp 10 nghìn đồng và nói: “Em còn sướng hơn các bạn vùng thiên tai! Cần phải chia sẻ khó khăn với các em!” .

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Viết một đoạn văn ngắn tả về con mèo | Tập làm văn lớp 3

Sau ba ngày, tiền và hàng quyên góp được khá nhiều. Các cô gái cẩn thận đóng gói từng thứ vào thùng và túi. Công việc bận rộn nhưng ai cũng vui vẻ. Chúng tôi muốn những món quà nhỏ này sớm đến tay những người bạn của chúng tôi đang sống trong khu neo đậu.

Nhìn chiếc xe tải trọng lớn chở hàng về Ủy ban MTTQ thành phố, chúng tôi rưng rưng xúc động. Em hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của câu tục ngữ: Lá lành đùm lá rách, Đói một miếng bằng gói no.

Đạo lý của dân tộc Việt Nam lấy nhân nghĩa làm gốc. Hơn bao giờ hết, trong lúc hoạn nạn, hoạn nạn, đạo lý ấy càng được khơi dậy mạnh mẽ trong lòng người.

Các bài văn mẫu về Văn tự sự: Kể chuyện đời thường hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *