Tin Tổng Hợp

Kể một kỉ niệm về thầy cô giáo mà em nhớ mãi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể về một kỉ niệm về cô giáo mà em mãi nhớ

Gia đình tôi cùng bố chuyển lên thị trấn được hơn một năm. Hôm nay, tôi có dịp về thăm quê. Vừa bước lên xe, em đã nhận ra cô Nga, cô giáo chủ nhiệm lớp 5A mà em rất quý mến. Tôi khoanh tay lễ phép chào cô. Cô ấy cười và kéo tay tôi ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh. Cô ân cần hỏi thăm hoàn cảnh học tập, sinh hoạt của tôi. Tôi rất vui được gặp bạn. Bao nhiêu kỷ niệm đẹp về em lại hiện về trong tâm trí anh…

Ngày ấy quê tôi còn nghèo. Đường làng quanh co khúc khuỷu. Sau mỗi trận mưa, đất trở nên lầy lội, dính vào chân, đi lại khó khăn. Dân làng quanh năm làm ruộng quần quật suốt ngày. Con cái phải giúp cha mẹ những việc nhỏ như chăn trâu, cắt cỏ, quét dọn nhà cửa…

Buổi sáng, tôi đến trường với bạn Lâm. Nhà cô ấy cách nhà tôi một dãy nhà. Hôm đó đợi Lâm đến mời nên tôi phải đến trường một mình.

Mấy ngày nay mưa phùn giăng giăng, không khí ẩm ướt và se lạnh. Bầu trời xám xịt, mặt trời ẩn sau những đám mây dày đặc, sũng nước. Đến lớp, em thấy các bạn đều run cầm cập vì lạnh, chân tay, quần áo lấm lem bùn đất. Chị Nga nhìn chúng tôi ái ngại và thương hại. Cô khen chúng tôi đã chăm chỉ và học hành chăm chỉ rồi cô bắt đầu giảng bài như thường lệ. Chúng tôi say sưa nghe, quên mất trời đang mưa và lạnh.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về câu ca dao Anh em như thể tay chân, Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Giờ ra chơi, các bạn ùa ra hành lang, túm tụm lại trò chuyện vui vẻ. Tôi nhớ đến Lam và định sau giờ học sẽ đến thăm cô ấy để xem lý do cô ấy nghỉ học.

Buổi trưa, ăn cơm xong, nghĩ đến đường đến nhà Lâm mà tôi thấy ngại quá. Tôi chui vào chăn và ngủ thiếp đi. Cho đến tối, tôi lấy hết can đảm bước trên con đường trơn trượt đến nhà Lâm. Tôi ngạc nhiên thấy bên ngọn đèn dầu, cô Nga đang hướng dẫn Lâm làm toán. Lâm quấn chiếc khăn quanh cổ, mặt đỏ bừng như bị sốt. Nhìn cảnh ấy lòng tôi xao xuyến. Tôi thương Lâm và thầy bao nhiêu cũng như tự trách mình bấy nhiêu. Lẽ ra học xong, tôi phải đến chỗ Lam ngay để giúp em chép bài và làm bài đúng. Tôi thực sự có tội.

Dường như nhận ra sự bối rối của con, chị Nga cười nói: “Đạt đến thăm Lâm à? Hay lắm! Em và hai bạn cùng giải bài toán khó này nhé!”. Sau đó, cô ấy hướng dẫn chi tiết cho đến khi Lâm có thể tự làm bài tập về nhà.

Mẹ Lâm kể: “Hôm qua Lâm ra đồng giúp mẹ nhổ cỏ cả buổi chiều nên bị cảm, tối lại sốt cao nên sáng nay phải nghỉ học. bạn mãi mãi!”. Nghe bạn nói, tôi càng ân hận và trách mình sao quá bất cẩn.

Chín giờ tối, tôi và nàng trở về trên con đường lầy lội. Mẹ nói với tôi: “Mai Lam không đi học được thì Đạt đến chép bài cho Lam nhé! Bạn bè khó khăn thì phải giúp nhau đấy con ạ!”. Tôi ngập ngừng đứng nhìn ngọn đèn trong tay em dần tắt mà lòng ngập tràn niềm kính trọng và thương mến vô hạn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ cuối bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi hay nhất

Trong hơn một năm sống và học tập ở ngôi trường mới, em luôn nhớ về những ngày thơ ấu dưới mái trường làng với biết bao kỉ niệm khó quên về thầy cô, bạn bè thân yêu. Ngôi trường quê nghèo nhưng ấm áp tình người.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *