Tin Tổng Hợp

Kể về một cuộc gặp gỡ đáng nhớ nhất hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể về một buổi gặp gỡ đáng nhớ nhất

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người khác nhau. Có người chỉ lướt qua như một cơn gió thoảng, có người để lại ấn tượng sâu sắc, để lại cho ta những bài học mà ta sẽ nhớ mãi. Tôi cũng vậy, mỗi khi nghĩ về buổi chiều hôm đó, tôi không thể quên hình ảnh của An.

Chiều hôm đó, như thường lệ, mẹ sẽ đến đón tôi từ trường, nhưng hôm nay vì có việc đột xuất nên tôi tự đi bộ về nhà. Trên đường đi, tôi lang thang khắp nơi, vừa đi vừa hát và nhìn ngắm mọi thứ xung quanh. Chợt tôi thấy An – người hàng xóm nhỏ hơn tôi hai tuổi, bị tật nguyền và cụt một cánh tay, An đang bán hàng rong mời khách qua đường. Bố mẹ An đều là công nhân làm việc ở công trường, một lần do tai nạn không may bố cô đã qua đời, giờ chỉ còn hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Cậu bé đen nhẻm, gầy gò, ánh mắt như van xin người qua đường mua hàng nhưng không ai giúp đỡ. Tôi tiến lại gần, như có một sức hút nào đó khiến tôi không rời mắt khỏi An. Sau những lời mời chào, cuối cùng cũng có một thanh niên cao ráo, trắng trẻo đến mua cho tôi. Không chọn món nào, anh đưa cho An tờ 50.000 và nói:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy (dàn ý – 3 mẫu)

– Con ơi, con dùng số tiền này mua gì ăn đi. Anh đã có tất cả rồi, nên anh sẽ không lấy bất cứ thứ gì của em nữa.

Rồi anh cười rạng rỡ và đưa hóa đơn cho cô. An ngập ngừng, đưa tay ra nắm lấy tay anh. Anh định quay gót thì An nắm lấy tay anh, đưa cho anh năm gói kẹo cao su, cô nói:

– Anh ơi, lấy mấy viên kẹo này đi. Em đi bán hàng đâu dám xin anh. Tôi vẫn khỏe, vì vậy tôi sẽ đi đến cửa hàng tạp hóa để hỗ trợ bản thân mình. Tôi cảm ơn lòng tốt của bạn, nhưng nếu bạn không lấy kẹo này, tôi sẽ trả lại tiền cho bạn.

Gương mặt anh kia thoáng chút ngạc nhiên, rồi anh quay sang cậu bé nhẹ nhàng xoa đầu, mỉm cười trìu mến. Anh nhận từ cậu bé 5 gói kẹo, cậu bé cười rạng rỡ và lễ phép cúi đầu chào anh.

Chứng kiến ​​toàn bộ câu chuyện, tôi vô cùng cảm động trước sự trung thực của em. Phạm Xuân Ẩn đã cho tôi những bài học mà không trường lớp hay sách vở nào có thể dạy tôi. Cậu bé đã cho tôi thấy rằng dù khuyết tật về thể chất nhưng không được tàn tật về tinh thần, phải có ý chí vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Tình yêu luôn ở bên cạnh chúng ta, khi chúng ta chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Cảm nghĩ về ngôn ngữ, âm điệu ca dao, tục ngữ, thành ngữ trong bài Thương vợ hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Tôi chợt thấy hối hận về quãng thời gian mải chơi, không chịu học hành. Thậm chí có lúc anh còn nói dối, không nghe lời bố mẹ. Tôi sống trong một gia đình hạnh phúc, luôn được bố mẹ quan tâm, yêu thương nhưng đôi khi tôi không biết trân trọng những điều đó. Cậu bé đã thức tỉnh tôi biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc bố mẹ, giúp đỡ họ những việc mà tôi có thể kham nổi.

Kể từ lần gặp gỡ đó, tôi càng cảm thấy kính trọng và khâm phục bạn hơn. Bạn không chỉ khiến tôi ngưỡng mộ và yêu bạn, mà hơn thế nữa, bạn đã cho tôi một sự thay đổi trong nhận thức. Làm cho tôi trân trọng và yêu gia đình và những gì tôi có. Đã giúp tôi có động lực phấn đấu, vươn lên không ngừng.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *