Tin Tổng Hợp

Khái niệm quản trị chiến lược là gì

Bạn muốn biết quản trị chiến lược là gì? Và tại sao mọi doanh nghiệp cần phải thực hiện quản trị chiến lược? Những thắc mắc này, sẽ được chúng tôi phân tích và giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. 

1. Quản trị chiến lược là gì?

Quản trị chiến lược là tổng hợp tất cả các hoạt động và quá trình đang diễn ra mà một tổ chức dùng để phối hợp và đồng bộ hóa một cách có hệ thống các nguồn lực, cùng các hành động với sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược xuyên suốt trong một tổ chức.

Bạn đang xem: Khái niệm quản trị chiến lược là gì

Các hoạt động quản trị chiến lược sẽ hô biến một kế hoạch tĩnh, thành một hệ thống động cung cấp các thông tin phản hồi về kết quả thực hiện chiến lược cho các cấp ra quyết định và giúp cho kế hoạch đó tiến hóa, phát triển khi những yêu cầu và tình hình thay đổi.

*
*
*
*

Doanh nghiệp cần xây dựng quản trị chiến lược để có hướng đi đúng đắn

Thông thường, mục tiêu của tổ chức, doanh nghiệp được xác định dựa trên cơ sở các phân tích cẩn trọng và khoa học về tình hình thị trường, khách hàng, xu thế tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh, sự thay đổi về công nghệ, môi trường pháp lý, tình hình kinh tế xã hội, cùng những điểm mạnh, điểm yếu, các cơ hội và nguy cơ xuất phát có từ bên ngoài hay chính bên trong doanh nghiệp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Realtor Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Realtor Definition

Mục tiêu của tổ chức, doanh nghiệp cũng bắt nguồn từ sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi của tổ chức, doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa điều muốn và việc có thể làm, thông qua các phân tích khoa học sẽ giúp tổ chức không lún sâu vào những ảo tưởng vô căn cứ hay ngược lại bỏ lỡ cơ hội phát triển do dựa vào những tiêu chí đã đặt ra ban đầu.

Đến đây, chúng ta có thể khẳng định được rằng, quản trị chiến lược là một hoạt động quan trọng, góp phần rất lớn trong việc nâng tầm cũng như mở rộng quy mô phát triển doanh nghiệp theo hướng bài bản, chuyên nghiệp có hệ thống.

Xem thêm: Mẫu Phòng Spa Đẹp Ấn Tượng Thu Hút Khách Năm 2020, Thiết Kế Spa Đẹp

4. Quản trị chiến lược bằng quản trị nhân sự

Đề có thể quản trị chiến lược thì doanh nghiệp cần phải nắm vững tình hình bên trong doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp có thể ghi nhận đầy đủ và chính xác tình hình thay đổi nhân sự của mình. Phần mềm quản lý nhân sự ezHR9 là giải pháp đơn giản và hiệu quả cho những doanh nghiệp nào chưa chú trọng đầu tư vào việc quản lý hoặc chưa hài lòng với cách thức quản lý hiện tại.

Chuyên mục: Tài chính – Kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *