Trong quy trình thiết kế nội thất ngôi nhà nói chung thì cửa phòng ngủ hợp phong thủy là điều mà các gia chủ rất quan tâm, để có cách trang trí phòng ngủ hài hòa nhất và mang lại không gian trang trí phòng ngủ hài hòa nhất cho ngôi nhà. . Không gian thoải mái nhất, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng phòng ngủ là nơi thân mật, là nơi nghỉ ngơi để con người hồi phục sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần, cho phép chúng ta cảm thấy được bảo vệ, bình yên và không bị tác động bởi môi trường xung quanh. các trường học xung quanh. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được nếu như cách bố trí, kích thước và hướng cửa phòng ngủ cần được quan tâm sao cho hợp phong thủy nhất.

Bạn đang xem: Phong thủy cửa phòng ngủ

Kích thước và hướng bố trí cửa phòng ngủ phong thủy để tránh đại kỵ

Kích thước và hướng bố trí cửa phòng ngủ phong thủy để tránh đại kỵ

Hãy cùng Sơn Hà Group tìm hiểu về phong thủy cửa phòng ngủ với các vấn đề như kích thước cửa, hướng bố trí cửa phòng ngủ nhằm tránh đại kỵ qua bài viết hôm nay để có không gian nội thất phòng ngủ ưng ý nhất.

Tóm tắt phong thủy cửa phòng ngủ toàn diện nhất

1. Hướng bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi

Mỗi lứa tuổi sẽ có những đặc điểm riêng nên cách bố trí cửa phòng ngủ và chọn hướng cửa phòng ngủ cũng hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các cách bố trí phong thủy cửa phòng ngủ theo tuổi giúp mang lại tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngon và mang lại tài lộc.

Nên tìm hiểu và chọn hướng bố trí phòng ngủ phong thủy theo tuổi

Nên tìm hiểu và chọn hướng bố trí phòng ngủ phong thủy theo tuổi

* Tuổi Tý:

 • Những người tuổi Bính Tý sinh vào các năm: Bính Tây (1936, 1996), Giáp Tý (1984, 2008), Mai Tai (1972), Chấn Tài (1960), Mão Tý (1948).
 • Trong phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Giáp Tý (1984, 2008), Nhâm Tý 1972,… nên đặt cửa phòng ngủ theo hướng Đông Nam (tương sinh. hướng) và nam (Dian Nian); đông (y học tự nhiên)); bắc (khôi phục).

* Tuổi:

 • Gia súc sinh vào các năm sau: đinh Sửu (1997), Ất Sửu (1985), Quý Sửu (1973), Tân Sửu (1961) và Kỷ Sửu (1949).
 • Người tuổi này nên đặt hướng cửa phòng ngủ cho mệnh Thổ vì theo phong thủy thì ngưu theo ngũ hành thổ. Nếu xét về cửa phòng ngủ thì cửa phòng ngủ nên hướng cửa phòng ngủ 1985 Ất Sửu,… như sau: Đông (phục vị), Nam (sinh khí), Bắc (thiên y), Đông Nam (sinh khí). ).

* Già:

 • Những người sinh vào các năm sau: Mei Jian (1998), Binh Duong (1986), Jia Jian (1974), Si Jian (1962), Canh Jian (1950).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Giáp Dần 1986 nên đặt là các hướng: Tây Bắc (Diên niên); Đông Bắc (Sinh khí); Tây Nam (Phục vị); Tây (Y học tự nhiên).

* Tuổi Mão:

 • Những người sinh năm Quý Mão sinh vào các năm: Kỷ Mão (1999), Đinh Mão (1987), Ất Mão (1975), Quý Mão (1963) và Tân Mão (1954) .
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Đinh Mão 1987, Ất Mão 1975, … nên đặt theo các hướng sau: Đông (Diên niên); Bắc (Càn). Sản xuất); Nam (Y học tự nhiên); Đông Nam (Phục hồi).

* Tuổi:

 • Năm sinh những người sinh vào các năm sau: canh can (2000), mậu ngọ (1988), Bính Thìn (1976), Giáp Thìn (1964) và Nhâm Thìn (1952).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ 1988, cửa phòng ngủ 1976 nên đặt ở các hướng Tây (hướng sinh) và hướng Tây Nam (đặt móng); hướng Đông Bắc (thiên y); tây bắc (phục hồi).

* Tuổi:

 • Những người sinh năm Giáp Tý sinh vào các năm sau: tân tị (2001), kỷ tỵ (1989), đinh mão (1977), đương quy (1953) và Nhâm tý (1952).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ của vợ chồng kỵ hoặc tuổi tam tai nên đặt theo các hướng: Tây (Diên niên); Tây Nam (Sinh khí) ; Tây Bắc (Thuốc tự nhiên); Đông Bắc (Phục hồi).

Tham khảo: Con gái nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

* Tuổi ngựa:

 • Những người sinh năm Giáp Ngọ sinh vào các năm sau: canh ngo (1990), mua ngo (1978), binh ngo (1966), giap ngo (1954), nhâm ngọ (1952) .
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ nên theo các hướng: Đông Bắc (Diên niên); Tây Bắc (sinh khí); Tây Nam (thiên y); Tây (phục vị).

* Tuổi khứu giác:

 • Những người sinh năm Kỷ Mão sinh vào các năm: Quý Mùi (2003, 1941), Tân Mùi (1991), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mùi (1967), Ất Mùi ( Năm 1955).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ nên theo các hướng: Tây (sinh khí); Tây Nam (mãn tính); Đông Bắc (thiên y); Tây Bắc (phục vị).

* Tuổi Thân:

 • Những người sinh vào các năm sau: Nhâm thân (1993), canh thân (1981), Mậu thân (1969), Bính thân (1957), giáp thân (2004).
 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ nên theo các hướng: Tây (sinh khí); Tây Nam (sinh khí); Tây Bắc (thiên y); Đông Bắc (phục vị).

* Tuổi Dậu:

 • Những người sinh năm Đinh Dậu sinh vào các năm sau: Zaidou (2005, 1945), Jiji (1993), Chen Ji (1981), Jiji (1969), Dingdou (1957).

li>

 • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi dậu 1981 và tuổi dậu 1993, .. nên đặt ở các hướng sau: Đông (Diên niên) ); Bắc (sản xuất khí); Nam (y học tự nhiên); phục hồi).
 • * Tuổi lợn:

  • Những người sinh năm Giáp Tuất sinh vào các năm sau: Giáp Dần (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Nhâm Dần (1958), Nhâm Dần (1970), Mậu Tuất ( Năm 1982).
  • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ nên là các hướng: Đông Nam (Diên niên), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị). , North (Natural Medicine)).

  * Tuổi lợn:

  • Những người sinh năm Kỷ Hợi sinh vào các năm sau: Đinh Hải (2007, 1947), Quý Hợi (1995), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1959).
  • Theo phong thủy, hướng cửa phòng ngủ tuổi Quý Hợi, Quý Hợi … Hãy đặt hướng phòng khách theo các hướng sau: Tây Bắc (Diên niên ); Đông Bắc (sinh khí); Tây Nam (phục hồi); Tây (Y học tự nhiên).

  2. Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

  Khi quyết định xây nhà, thiết kế của cửa rất quan trọng. Trong số đó cần lưu ý đến việc xác định hướng cửa phòng ngủ theo tuổi của gia chủ và kích thước cửa phòng ngủ, bởi nó quyết định vượng khí và là yếu tố tạo nên sự thành công của thiết kế. phòng ngủ.

  Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy tránh đại kỵ

  Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy tránh đại kỵ

  Chi tiết kích thước cửa phòng ngủ phong thủy như sau:

  * Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ:

  • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Kích thước chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét))

  * Kích thước cửa phòng ngủ cho trẻ em trong độ tuổi đi học:

  • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Kích thước chiều rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét))

  * Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy cho trẻ em đi làm và phòng khách tạm thời:

  • Kích thước chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Kích thước chiều rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét))

  3, Phong thủy phòng ngủ 2, 3 cửa

  Phòng ngủ có 2, 3 cửa là phòng ngủ có 2 hoặc 3 cửa ngăn cách bên trong và bên ngoài căn phòng. Đây là những kiểu thiết kế cửa phòng ngủ thường xuất hiện trong các khách sạn, phòng trọ, phòng có ban công, sân vườn mini, cửa nhà vệ sinh …

  Tham khảo: Tử vi tuổi nhâm tý năm mạng năm 2021

  Cửa phòng ngủ có thể thiết kế 2 hoặc 3 cửa theo phong thủy, nhưng nếu hạn chế thì tốt nhất. Một số vấn đề gia chủ cần lưu ý sau khi bố trí cửa 2 và 3 phòng ngủ là:

  • Không nên đặt các cửa phòng ngủ đối diện nhau, điều này sẽ tạo ra xung đột, bất hòa, thậm chí là chia ly liên miên.
  • Cửa ra vào của hai hoặc ba phòng ngủ bắt đầu bắt buộc phải so le với nhau, tránh lối đi liền mạch từ cửa này sang cửa kia, một kiểu kiêng kỵ trong phong thủy.
  • Cửa không được hướng thẳng vào giường.

  4. Cửa phòng ngủ nên mở hay mở?

  Trong phong thủy nhà ở, hướng mở của cửa phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ năng lượng của thiên nhiên, thu hút tài lộc, mang lại may mắn và sức khỏe tốt cho gia chủ.

  p>Hiện nay vẫn còn rất nhiều thắc mắc về việc phòng ngủ nên để thoáng hay mở là tốt nhất. Theo phong thủy cửa phòng ngủ, để hút tài lộc vào nhà nên bố trí hướng cửa phòng ngủ mở ra nhưng không được mở ra. Cũng cần lưu ý rằng không bao giờ được đặt những vật dụng không sạch sẽ như thùng rác xung quanh cửa phòng ngủ, vì như vậy sẽ cản trở năng lượng tốt vào phòng.

  5, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

  Theo phong thủy cửa phòng ngủ, khi bố trí cửa phòng ngủ và cửa chính, cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là điều cực kỳ kiêng kỵ. Hiện tượng này thường được gọi là “sát khí”, mang sát khí vào nhà.

  Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc cực kỳ tối kỵ

  Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính là việc cực kỳ tối kỵ

  Nếu bố trí theo kiểu cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính sẽ gây phiền toái cho người trong phòng ngủ, trong gia đình thường xuyên diễn ra cảnh bất hòa, mâu thuẫn và cãi vã giữa các thành viên với nhau. Tuy nhiên, kiểu thiết kế này thường xuất hiện ở các căn hộ chung cư do diện tích nhỏ nên nhiều gia đình phải sống trong các căn hộ được thiết kế với sự tận dụng tối đa không gian, dẫn đến phạm phải điều kiêng kị này.

  Vì vậy hãy hóa giải hướng xấu của cửa phòng ngủ để không rước điều xấu vào nhà. Để hóa giải Phong thủy cửa phòng ngủ chính có thể có các giải pháp sau:

  • Đặt một bức bình phong giữa hai cửa để ngăn không khí vào nhà.
  • Chặn gió vào phòng ngủ bằng tượng đá.
  • Sử dụng rèm cửa để mang gió vào phòng ngủ.
  • Che cửa phòng ngủ (rèm phải dày và nhiều màu sắc).

  6. Cửa phòng ngủ hướng ra cầu thang

  Theo thuyết Phong thủy, cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, vì đó là phương vị không cát lợi, sẽ tác động xấu đến vượng khí trong nhà, gây ứ đọng âm khí, không điều chỉnh được năng lượng âm và năng lượng dương. Việc để sinh khí trong nhà thất thoát ra ngoài rất dễ dẫn đến sức khỏe của người ngủ.

  Cách duy nhất cho những ngôi nhà đã xây xong nhưng không thể di chuyển là treo rèm dày hoặc treo một chuỗi sao năm cánh trước cửa để luồng khí tự động đi xuống cầu thang. cạn kiệt.

  7. Cửa phòng ngủ phong thủy và cửa phòng tắm

  Giấc ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống của bất kỳ ai. Bạn có biết muốn có một giấc ngủ ngon thì việc kê giường ngủ đúng phong thủy có vai trò nhất định giúp con người có giấc ngủ sâu hơn và không gặp phải những điều xui xẻo.

  Một trong những sai lầm phong thủy mà nhiều gia đình mắc phải là cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh và giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà ở có vận hạn, nhất là nhà chung cư.

  p>

  Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh mang đến nhiều điều bất tiện cho gia chủ, mang lại nhiều xui xẻo, tài lộc kém, sức khỏe kém, dễ mắc các bệnh về xương khớp, đau cơ.

  Giường ngủ trong phong thủy rất quan trọng vì nó là nơi con người nghỉ ngơi và trẻ hóa, nhưng cơ thể con người cũng bị ảnh hưởng ở đây vì chúng ta luôn ở trạng thái bị động khi ngủ và có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực. Đồng thời, nhà vệ sinh thường là nơi ẩm thấp sẽ để lại mùi hôi, dễ sinh ra năng lượng tiêu cực. Vì vậy, bạn cần thay đổi và khắc phục điều này càng sớm càng tốt.

  8, đối diện cửa phòng ngủ

  Trong phong thủy, cửa là nơi các luồng khí đi vào, bao gồm cả những luồng khí xấu, vì vậy cửa thông phòng cần phải thông nhau. Nên hạn chế tối đa việc bố trí hai cửa ra vào trong phòng ngủ, vì đối chiếu với cửa phòng ngủ sẽ mang lại vượng khí và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

  Một số lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ theo phong thủy

  Cụ thể, các lưu ý sau:

  • Cửa phòng ngủ không được đặt dưới gầm cầu thang, và cạnh cầu thang sẽ không bị ảnh hưởng bởi nguồn khí xấu do cầu thang xông xuống.
  • Không xây cửa sổ tròn. trong phòng ngủ.
  • Không xây giếng trời.
  • Việc đặt chân cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng khách là điều cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ngồi trong phòng.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến tài vận, vượng khí của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình.
  • Không đặt gương đối diện cửa. Cửa phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng sợ hãi và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cửa phòng ngủ đối diện với bếp ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và gia đình.

  Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý về kích thước cửa và cách đặt vị trí cửa phòng ngủ theo phong thủy và cách hướng cửa phòng ngủ của bạn một cách thiết thực nhất có thể. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

  Bạn cũng có thể xem thêm bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của shac tại đây:

  Tham khảo: Xem tử vi tuổi bính ngọ năm 2021

  • 【Ví dụ】 Bạn nên mua đồ nội thất làm sẵn hay đặt hàng theo thiết kế?
  • Ngôi nhà phố cổ điển do Hải Phòng biến hóa đẹp đến ngỡ ngàng
  • Top 8 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng trên thế giới
  • Biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái thái với diện tích 136,62 sqm-sh btp 0141
  • Bố trí khoa học Biệt thự pháp 2 tầng Hải Phòng
  • Kiến trúc nhà phố kết hợp thương mại hiện đại ấn tượng
  • Nội thất biệt thự pháp 4 tầng đẳng cấp Sài Gòn được thiết kế tiện nghi nội thất
  • Cập nhật đến 2020 mẫu nhà 2 tầng đẹp
  • Thiết kế 8,5m x 13m tại hải phòng – sh gật 0180 Nhà 2 tầng hình chữ L đẹp
  • > 3 Xu hướng thiết kế biệt thự tầng 2020

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *