4 bí quyết để tăng giá trị ngôi nhà khi đầu tư nhà cũ sửa sang lại

  05/06/2019 | 17:23

Thay vì lựa chọn đất nền hay nhà phố, căn hộ chung cư, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tìm kiếm nhà cũ, nhà nát để sửa sang lại kiếm lời. Đây được cho là kênh đầu tư bất động sản không mới nhưng lại dễ dàng có được lợi nhuận cao, bớt mạo hiểm hơn đầu tư đất nền. Để nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc gia tăng giá trị cho những căn nhà cũ sửa sang lại, Địa ốc Vinahomes xin chia sẻ với quý nhà đầu tư một số bí quyết cải tạo, nâng cấp nhà cũ:

Thay đổi các không gian trong ngôi nhà cũ

Nhà cũ thường là các ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp, vì thế, để đem lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà, nhà đầu tư có thể thay đổi các không gian trong nhà (không cần nhất thiết phải xây sửa, tôn tạo lại). Nhà đầu tư chủ cần thay đổi lại một số không gian, ví dụ như dọn dẹp lại các khi chứa đồ đã cũ, bẩn; hay đổi phòng ngủ sang một không gian khác có nhiều ánh sáng hơn, thay đổi bố trí phòng khách bằng cách tiết giảm các chi tiết trang trí rườm rà, làm mới bộ sopha, bộ bàn ghế cũ để không gian trở nên sáng rộng hơn.

Cải tạo lại phòng bếp, phòng tắm đã cũ kỹ, xuống cấp

Người ta thường nói, phòng bếp và phòng tắm là hai nơi cần kiểm tra kỹ lưỡng nhất khi mua nhà. Bởi vì đây là những không gian sinh hoạt thiết yếu, nếu có vấn đề mà không được sửa chữa kịp thời thì sẽ gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Những không gian này càng gọn gàng, sạch sẽ thì càng gây thiện cảm với khách hàng đến mua nhà.

Do đỏ, bạn nên sửa sang lại không gian bếp và nhà tắm trước khi bắt đầu bán lại ngôi nhà. Bạn có thể cải tạo đơn giản bằng cách sơn mới các không gian này, trổ thêm một vài cửa sổ thông khí nhỏ. Đồng thời kiểm tra lại hệ thống đường ống dẫn nước có vấn đề gì không, nếu như máy bơm quá cũ, vòi nước hay bị rò rỉ,..thì có thể thay mới với chi phí thấp để đảm bảo khách hàng xem nhà hài lòng.

Dọn dẹp lại ngôi nhà cho sạch sẽ, có thể sơn mới lại bên ngoài ngôi nhà

Những ngôi nhà cũ thường có vẻ ngoài mốc và rêu bởi ảnh hưởng của thời gian. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài không đẹp đó sẽ khiến cho nhiều khách hàng ái ngại khi mua lại ngôi nhà. Nên nhà đầu tư có thể sơn mới lại bề ngoài ngôi nhà để làm mới ngôi nhà. Nếu như nhà không rộng, chi phí này chỉ rơi vào tầm 10 – 20 triệu, trong khi lại nâng giá ngôi nhà cũ sửa sang lại của bạn lên rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ lại ngôi nhà. Nhiều gia đình khi không sử dụng đến thì hay để hoang ngôi nhà khiến cho nhà cũ kỹ, bẩn thỉu. Chỉ cần tốn chút thời gian dọn dẹp, chăm chút cẩn thận thì ngôi nhà cũ của bạn sẽ trở nên tươi mới lên, sáng sủa hơn, đó cũng là điểm cộng đáng giá gây ấn tượng với người đi mua nhà.

Làm mới lại các cửa sổ trong ngôi nhà

Cửa sổ ngôi nhà cũng là một trong những điểm được khách mua nhà chú ý khi đi xem nhà. Vì vậy, nếu hệ cửa chính, cửa sổ của ngôi nhà cũ đã trở nên quá cũ, bẩn, rỉ sét, xập xệ, tạo ấn tượng không tốt thì bạn nên nhanh chóng làm sạch, hoặc là thay hẳn cửa mới ( trong giới hạn chi phí cho phép). Một cánh cửa trông còn tốt, còn mới sẽ gây ấn tượng tốt và tạo thiện cảm cho khách mua với ngôi nhà.

Trên đây chỉ là 4 bí quyết đơn giản, tốn ít chi phí để bạn có thể cải tạo lại ngôi nhà cũ trông sáng sủa, tươi mới hơn. Nếu như bạn có nhiều chi phí hơn, bạn có thể nâng cấp hẳn ngôi nhà như xây thêm tầng, tu bổ lại từng không gian. Lưu ý duy nhất là bạn không được bỏ ra số tiền sửa sang vượt quá so với điều kiện kinh tế chung của khu vực xung quanh ngôi nhà, cũng như vượt quá giá trị bạn định ra cho đối tượng mua phù hợp. Vì chắc chắn, chi phí lớn thì bạn cũng sẽ phải tăng giá ngôi nhà tương ứng, nếu chi phí đầu tư của bạn không đạt được lợi nhuận kỳ vọng thì có đáng không? Hãy cẩn trọng, tính toán chi tiết, hợp lý khi có ý định nâng cấp, cải tạo chuyên biệt nhà cũ sửa sang lại.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google