5 lý do nên chọn đầu tư căn hộ officetel

  29/11/2018 | 11:32

Là loại hình căn hộ “2 trong 1” đang rất được nhà đầu tư ưa chuộng, căn hộ officetel đang được nhiều nhà đầu tư “săn lùng” nhờ khả năng sinh lời cao và đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của thị trường. Những lý do nào đã khiến loại hình này được các nhà đầu tư thứ cấp “săn đón” như vậy?

Căn hộ có thể dùng để đăng ký làm văn phòng đại diện

Officetel (Khách sạn văn phòng) là căn hộ vừa có chức năng để làm việc, vừa có chức năng để lưu trú. Đây là loại hình phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới do đáp ứng nhu cầu văn phòng làm việc nhỏ cho các doanh nghiệp start –up.

Theo pháp luật Việt Nam, căn hộ chung cư không thể dùng làm địa chỉ đăng ký kinh doanh trên các giấy tờ cần thiết vì không đủ điều kiện pháp lý. Trong khi đó, các căn hộ Officetel thì lại hoàn toàn có thể làm điều này. Bạn có thể thoải mái dùng địa chỉ căn hộ Officetel để đăng ký kinh doanh và sử dụng trong các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến điều kiện kinh doanh.

Officetel

Đa chức năng và đáp ứng nhu cầu thị trường tốt

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ, số tiền để thuê văn phòng là một con số không hề nhỏ, vì vậy, xu hướng thuê căn hộ officetel thành văn phòng làm việc đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ tiết kiệm chi phí, các căn hộ này còn có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng: vừa có thể dùng làm văn phòng, vừa có thể làm căn hộ để ở.

Thêm nữa, các căn hộ officetel được thiết kế rất phù hợp để là việc, phù hợp để bạn có thể gặp gỡ đối tác, làm việc với khách hàng,….tạo sự thoải mái cho nhân viên, đối tác trong quá trình làm việc. Đối với nhiều người nước ngoài, căn hộ officetel cũng là lựa chọn hàng đầu vì họ muốn tìm kiếm một không gian vừa có thể làm việc, vừa có thể ở, yên tĩnh và độc lập, vì vậy, họ thường có xu hướng thuê lâu dài hoặc sở hữu riêng cho mình 1 căn hộ officetel.

Nguồn cung ít gia tăng khả năng cạnh tranh

Giống với loại hình căn hộ studio, các căn hộ officetel thường có diện tích khá nhỏ và số lượng hạn chế, chiếm tỷ trọng thấp trong các dự án căn hộ. Giữa một nền kinh tế phát triển, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới được thành lập, nhu cầu không gian làm việc độc lập ngày càng tăng cao thì căn hộ officetel càng trở thành một món hàng đắt giá đối với nhiều nhà đầu tư.

Cho dù thanh khoản ngay sau khi sở hữu, căn hộ officetel vẫn có thể đem về lợi nhuận chênh lên tới 3 – 5%GTCH cho nhà đầu tư, điều này càng thúc giục nhiều nhà đầu tư lựa chọn loại hình căn hộ này.

Dễ dàng chuyển đổi mô hình để phù hợp thị hiếu khách hàng

Do được thiết kế phù hợp với xu hướng căn hộ đa chức năng, các căn hộ officetel có thể tùy biến đa dạng theo nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Ban ngày, đây có thể là văn phòng làm việc cho một doanh nghiệp nhỏ có từ 5 – 10 nhân viên, vào buổi tối, căn hộ này có thể biến thành nơi nghỉ ngơi, cư trú bình thường. Ngay cả khi nhu cầu dùng làm văn phòng không còn nữa, bạn hoàn toàn có thể cho thuê căn hộ officetel như căn hộ chung cư cơ nhỏ bình thường, hoặc cho thuê lưu trú ngắn hạn theo kiểu homestay,…

Mức giá sở hữu hấp dẫn

Có diện tích khá nhỏ, căn hộ officetel thường có mức giá đầu tư khá rẻ, phù hợp với năng lực kinh tế của nhiều nhà đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, mức giá cho thuê căn hộ officetel lại có mức giá cho thuê tương đương với văn phòng thông thường, hoặc chỉ thấp hơn một chút, nhưng lại đáp ứng được nhu cầu vừa để lưu trú, vừa để làm việc, nên thường được lựa chọn nhiều hơn. Nhất là những căn hộ officetel có vị trí gần trung tâm, liên kết vùng thuận lợi thì lại càng được giá. Hơn nữa, đây là sản phẩm gia tăng giá trị theo thời gian bởi tiềm năng lớn về tiện ích, vị trí.

Vì vậy, khi lựa chọn đầu tư officetel, nhà đầu tư đã chọn ra kênh đầu tư có lợi nhuận cao. Nhưng cũng cần phải thận trọng, nhà đầu tư nên chú ý đến những yếu tố sau: vị trí tốt, thiết kế thông minh, tiện ích chất lượng, mức giá cạnh tranh, chủ đầu tư uy tín, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp. Các yếu tố này sẽ quyết định căn hộ offcetel có đầu tư thành công hay không.

Nếu như quý khách hàng muốn được tư vấn kỹ hơn về đầu tư loại hình căn hộ officetel, hãy đăng ký form dưới đây!

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google