TỔNG HỢP những cách bố trí phòng bếp đẹp và hợp phong thủy!

  30/11/2018 | 17:01

Phòng bếp nến thiết kế và bố trí như thế nào cho đẹp và hợp phong thủy nhất? Hãy cùng chung tôi tìm hiểu những cách bố trí phòng bếp đẹp mà vẫn hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn hướng phòng bếp

Theo phong thủy, nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” để có thể áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Bởi vì người ta quan niệm lửa phòng bếp là khí dương quan trọng, có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện phong thủy cho căn nhà một cách rất hiệu quả.

Bố trí phòng bếp

Phòng bếp nên được bố trí tối giản tạo cảm giác sạch sẽ và gọn gàng

Những lưu ý khi chọn hướng nhà bếp:

  • Kiêng để bếp quay về hướng Bắc ( vì hướng Bắc là hướng thủy vượng)
  • Tránh để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.
  • Nên đặt bếp theo hướng hợp tuổi của gia chủ
  • Tránh để bếp kẹp giữa tủ lạnh và máy giặt (hình thành thủy hỏa tương khắc).
  • Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.
  • Kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà.
  • Nên chọn hướng bệp là hướng Đông Nam.

2. Màu sắc nhà bếp

Bếp mang hành hỏa nên cần được lựa chọn những màu sắc trang trí sao cho dung hòa. Vì vậy, khi trang trí cho căn bếp, bạn không nên sử dụng những gam màu nóng, quá đậm, lòe loẹt vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu, nóng bức nó người sử dụng. Tốt nhất là nên chọn những gam màu nhẹ như xanh, hay lạnh như màu xám, đen,..sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái hơn.

3. Không nên treo dao kéo lộ thiên trong phòng bếp

Dao kéo và những vật dụng làm bếp thường làm bằng kim loại và khá sắc nhọn. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, những vật này mang theo sát khí, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Bạn không nên bố trí dao kéo của phòng bếp ở ngoài mà nên cất gọn vào tủ bếp và sắp xếp cẩn thận để không gây ngay hiểm.

4. Sắp xếp và bố trí nhà bếp gọn gàng

Phòng bếp mẫu đẹp

Phòng bếp nhỏ nên được bố trí gọn gàng

Người ta thường nói, nhìn vào bếp là biết được chủ nhân có chăm chỉ dọn dẹp ngôi nhà hay không? Không chỉ như vậy, việc dọn dẹp sạch sẽ căn bếp cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi sử dụng. Vì vậy, hãy luôn giữ gìn phòng bếp sạch sẽ, điều này sẽ giúp xua đi nguồn năng lượng xấu và tạo ra nguồn khí tốt lành. Đồng thời, sự ngăn nắp, sạch sẽ sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn.

5. Ánh sáng trong phòng bếp phải đầy đủ

Phòng bếp thường là nơi tụ tập của cả gia đình để ăn uống, nên cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng để tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, đem đến những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình. Tốt nhất, bạn hãy tận dụng ánh sáng mặt trời cho căn bếp, hơi ấm vừa giúp diệt sách vi khuẩn, vừa giúp cho bữa cơm gia đình bạn đầm ấm và ấm cúng hơn.

Chúc các bạn sẽ bố trí được phòng bếp hợp phong thủy!

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google