Cách đặt bàn thờ trong nhà (chung cư) mang lại nhiều may mắn, tài lộc!

  20/10/2018 | 09:55

Đối với người Việt Nam, nơi đặt bàn thờ trong mỗi căn nhà vô cùng quan trọng trong phong tục thờ cúng tổ tiên. Vị trí đặt bàn thờ theo nhiều lời của người xưa sẽ tượng trưng cho vận khí thịnh vượng hay thất bát của gia chủ. Có rất nhiều kiêng kỵ về vị trí đặt đặt bàn thờ ở nhà chung cư mà nhiều người không biết. Vì vậy, Địa ốc Vinahomes xin được liệt kê một số lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà chung cư để gia chủ phát tài lộc.

1. Nên đặt bàn thờ ở vị trí vững chãi

vị trí đặt bàn thờ

Ảnh minh họa

Bàn thờ cần được đặt ở những nơi vững chãi, chắc chắn nhất trong căn hộ chung cư của bạn. Phía sau bàn thờ phải là tường, không nên là tường kính hay cửa sổ vì sẽ gây ra vận khí không tốt theo phong thủy. Những vị trí chắc chắn còn cần phải là nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào vừa phải, không được để bàn thờ ở nơi tăm tối, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế của cả gia đình.

2. Nên đặt bàn thờ ở trung tâm căn hộ

Theo phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Nên đối với căn hộ chung cư, bàn thờ phải ở giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn phòng nào. Bàn thờ cần được đặt ở vị trí thoáng mát nhưng không được nhìn thẳng vào bếp hoặc giường ngủ. Gia chủ nên tạo ra một không gian bàn thờ riêng bằng cách thêm rèm kéo che phủ để thờ cúng được thanh tịnh.

3. Lựa chọn hướng đạt bàn thờ phải phù hợp

Hướng đặt bàn thờ

Ảnh minh họa

Tùy theo tuổi của gia chủ và hướng của căn hộ mà nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho phù hợp. Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ là cần phải “tọa cát hướng cát”, tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tót. Theo đó, việc đặt bàn thờ tối kị đối diện cửa ra vào. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

4. Kích thước bàn thờ

Bàn thờ trong nhà cần được thiết kế riêng vuông vức, được đóng theo thước Lỗ Ban tương ứng với các cung như linh, phúc, an ấm,….Khi chuẩn bị bàn thờ, tốt nhất bạn hãy hỏi một người tin cậy và có hiểu biết về phong thủy để chọn lựa được kích thước bàn thờ phù hợp. Hãy chọn kích thước bàn thờ hợp với các cung cát như sinh khí, phúc lộc, tài vượng.

>>> Xem thêm: 10 điều quan trọng cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư

5. Những lưu ý khi bố trí bàn thờ

Những lưu ý khi đặt bàn thờ

  • Bày biện trên bàn thờ: Bài vị tổ tiên trên bàn thờ không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật. Cũng không được đặt bài vị tổ tiên sát tường, đây là điều cấm kỵ gây suy sút vận khí cho gia chủ.
  • Không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà: Bàn thờ bị đặt dưới xà nhà sẽ gây ra sát khí, không tốt cho vận khí gia chủ.
  • Không nên đặt nhiều đồ dưới bàn thờ: Nhiều người thường có thói quen tận dụng không gian dưới tủ bàn thờ để đặt đồ đạc. Điều này là không tốt sẽ gây hại cho vận khí gia chủ.
  • Đặt đồ điện bên phải bàn thờ: Nên đặt đồ điện bên phải bàn thờ vị đặt bên trái dễ phạm sát khí của Bạch Hổ, không tốt.

>> Xem thêm: Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Đăng ký nhận Bản tin về kinh nghiệm, thủ tục pháp lý bất động sản từ Vinahomes

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google