Những kiểu căn hộ chung cư bị phạm sát khí nên tránh

  23/10/2018 | 15:47

Cho dù mua nhà chung cư hay nhà đất, nhiều người luôn tâm niệm phải lựa chọn sao cho hướng nhà, sắp xếp bố trí trong nhà cho hợp phong thủy. Để tránh những sát khí đi vào trong nhà, khách hàng mua nhà chung cư nên tránh mua những kiểu nhà sau đây;

Tòa chung cư bị phạm “Thiên trảm sát”

Thế “thiên trảm sát” là thế phía trước tòa nhà chung cư có hai tòa nhà cao tàng đứng song song nhau tạo thành 1 khe hở, nhìn trông như một thanh đao cắm xuống tòa nhà. Nhà chung cư phạm thể “thiên trảm sát” sẽ có rất nhiều dòng sát khí, người sống trong nhà vì vậy dễ nóng tính, hay căng thẳng, hay gặp suy nhược tinh thần, gặp “huyết quang tai ương”, lâu sẽ bị bệnh, thương tật. Trong công việc hay làm ăn, gia chủ cũng dễ bị thất bát, kẻ xấu làm hỏng.

Cách hóa giải: Nếu căn hộ chung cư của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa khác, bạn có thể treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. Một số vật phẩm phong thủy khác cũng hữu dụng trong trường hợp nay là: con ngựa bằng đồng nhỏ, đồng tiền xu cổ,…được đặt tại vị trí cửa ra vào sẽ ngăn chặn sát khí vào căn hộ.

Những căn hộ nên tránh

Ảnh minh họa

Căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang trần

Dầm bê tông có vai trò rất quan trọng để đảm bảo kết cấy cho ngôi nhà, tuy nhiên, cho dù là nhà chung cư hay nhà ở, những chiếc dầm trên trần nhà nếu bố trí không tốt thì sẽ vừa mất thẩm mỹ, vừa không tốt theo phong thủy. Trong phong thủy, dầm nhà nằm giữa trần nhà sẽ mang theo sát khí đè năng lên những người đang sống trong nhà, gây ra bệnh tật, rủi ro. Vì vậy, khi chọn mua chung cư, quý khách hàng nên lưu ý dầm bê tông trên trần nhà để tránh.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể tạo ra một lớp trần nhà giả bằng thạch cao để chặn sát khí. Hoặc nếu trần nhà khá thấp, bạn có thể lựa chọn sơn trần nhà màu sàn, lắp thêm hệ thống bóng đèn tròn trang trí, ánh sáng đèn sẽ tạo ra dương khí giảm bớt tác động của sát khí. Dùng thêm đèn hắt ngược ánh sáng lên trần nhà sẽ tạo cảm giác chúng bị đẩy lên cao, không gian sẽ nhẹ nhàng hơn.

Căn hộ chung cư có cửa chính đối diện nhau

Theo phong thủy, ngoài việc phải tránh cửa nhà chung cư nhìn thẳng vào phòng khách, chúng ta còn phải tránh cửa các căn hộ đối diện nhau nhìn thẳng nhau. Kiểu bố trí cửa căn hộ như thế này vừa khiến cho sinh hoạt gia đình bất tiện, vừa khiến các dòng khí không được lưu thông tốt, khiến người nhà hay bị bệnh, và không khí chạy loạn, gây tán tài tán vận.

Cách hóa giải: Gia chủ nên khắc phục tình huống này bằng các tấm bình phong ngăn cách thích hợp, ngăn không cho người ngoài nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong. Với những nhà chung cư có cửa đối diện hành lang cũng cần yêu cầu Ban Quản lý tòa nhà luôn thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

Chúc quý khách hàng có thể lựa chọn được một căn hộ chung cư có phong thủy tốt, chuẩn bị cho một cuộc sống chất lượng và hạnh phúc thịnh vượng.

Đăng ký nhận Bản tin về kinh nghiệm, thủ tục pháp lý BĐS

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google