Cập nhật lãi suất vay mua nhà tháng mới nhất 1/2019

  05/01/2019 | 09:07

Vay mua nhà trả góp là phương án tài chính “đắc lực” giúp cho các gia đình và cá nhân sớm sở hữu được nơi an cư lý tưởng. Đầu năm mới 2019, nhiều ngân hàng đã bắt đầu điều chỉnh lãi suất và đưa ra các chương trình ưu đãi để giúp người dân mua được nhà ngay trong dịp năm mới.

Lãi suất cho vay mua nhà tháng 1/2019 cập nhất mới nhất

Đầu năm mới là dịp để các chủ đầu tư tung ra nhiều chương trình bán hàng ưu đãi để thu hút khách hàng. Đây cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư tung hàng đẹp ra để đón khách, nhất là đối với loại hình căn hộ chung cư. Nhiều dự án chủ đầu tư cũng gấp rút thi công để kịp bàn giao cho khách nhận nhà mới dịp Tết đến xuân về. Do vậy, mua nhà thời điểm này, người mua nhà sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi của cả chủ đầu tư và ngân hàng.

Dưới đây là lãi suất ưu đãi của các ngân hàng cập nhật tháng 1/2019:

Bảng tổng hợp lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng uy tín tháng 1/2019

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm)
3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
VIB 8.5 9.99
BIDV 6.8 7.3 7.9 8.3
TECHCOMBANK 7.49 7.79
LIENVIETPOSTBANK 10.25
TPBANK 7.8 8.4 9.5
VPBANK 5.9 6.9 7.9
VIETCOMBANK 9 9.2 9.8
VIETINBANK 7.7 8.62
SHB 8.9
EXIMBANK 9 10
SACOMBANK 8.5 8.8 9.5
SCB 9.0 9.5
ACB 9.5
PVCOMBANK 8.49
HONGLEONGBANK 6.5 7.5
SHINHANBANK 8.1 8.8 9.2

(Theo Topbank.vn)

Để đảm bảo quyền lợi của cả ngân hàng và người mua nhà, hầu hết các ngân hàng sẽ ấn định lãi suất vay mua nhà ưu đãi và cố định trong thời gian từ 3 – 36 tháng. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ bắt đầu thay đổi theo biến động từ lãi suất thị trường và chênh lệch so với lãi suất tiết kiệm 12 tháng và 24 tháng từ 3 – 4%/năm. Một số ngân hàng khác sẽ điều chỉnh lãi suất vay sau thời gian ưu đãi theo lãi suất cơ bản ngân hàng và điều chỉnh theo quý.

Những ngân hàng lớn và uy tín như Techcombank, VP Bank, TP Bank, BIDV, VIB,…thường có nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng vay vốn trả góp mua nhà. Lãi suất vay mua nhà thấp với phương thức trả nợ đa dạng; đưa ra nhiều phương án trả góp mua nhà, phù hợp với tình hình tài chính và lựa chọn của khách hàng; hạn mức cho vay mua nhà tối đa lên tới 25 năm; thủ tục hồ sơ vay mua nhà đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 2 – 3 ngày,…

Vay mua nhà trả góp ngân hàng Hongleong Bank với lãi suất thấp nhất thị trường

Khách hàng có hộ khẩu tại các địa bàn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương hoặc lân cận thì có thể vay vốn lãi suất thấp nhất thị trường tại ngân hàng Hong Leong Bank. Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đi vào hoạt động ở Việt Nam từ tháng 10/2009.

Lãi suất vay mua nhà ưu đãi tại HongLeongBank 12 tháng đầu chỉ 6.5%/năm và 24 tháng đầu chỉ 7.25%/năm cực thấp nếu so với tất cả các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay cũng đưa ra chính sách ưu đãi ở các khung thời hạn này.

Tuy nhiên, Hong Leong Bank lại là cái tên còn khá lạ với nhiều người Việt Nam so với các ngân hàng quốc nội của Việt Nam hiện nay.

Vay mua nhà ngân hàng VPBank với hạn mức vay lớn, thời gian trả góp dài hạn

So với BIDV thì VP bank hướng tới nhiều phân khúc khách hàng hơn bao gồm cả khách hàng cần vay với hạn mức tính trên giá trị định giá căn nhà lớn hơn và thời gian trả nợ dài hơn lên tới 25 năm.

Lãi suất vay mua nhà VP Bank khá ưu đãi và được ấn định với 2 gói vay sau:

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng đầu 6,9%/năm 

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu 7,9%/năm

Thêm vào đó, lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi cũng chỉ chênh so với lãi suất tiết kiệm 24 tháng 3% và hiện tại ở mức khoảng 11%/năm khá thấp so với mặt bằng thị trường. Chính sách miễn phí trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 4 trở đi cũng rất tốt đáp ứng nhu cầu luôn muốn trả nợ càng sớm càng tốt của khách hàng, không còn e ngại khoản phí này nữa.

VP Bank hỗ trợ cho vay mua nhà đã có giấy tờ sở hữu và nhà dự án với hồ sơ vay vốn yêu cầu như sau:

Tài sản đảm bảo Bất động sản đã có sổ đổ, sổ hồng
Hồ sơ thân nhân CMND/Hộ chiếu; giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Hồ sơ cư trú Sổ hộ khẩu, KT3
Hồ sơ chứng minh thu nhập Bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động/giấy đăng ký kinh doanh

Quyết định số 2570 quy định mức lãi suất ngân hàng 2019 theo Thông tư 11/2013

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 2570 quy định mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2019 với những khoản vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư 11/2013, Thông tư 32/2014, Thông tư 25/2016. Theo đó, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng với dư nợ của các khoản vay này là 5%/năm. Theo quy định của Thông tư số 11, các loại hình nhà ở được phép tham gia gói vay hỗ trợ mua nhà sẽ là nhà ở xã hội, hoặc nhà ở thương mại có điện tích nhỏ hơn 70m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 theo quy định của Bộ Xây dựng. Như vậy, người mua nhà hội tụ đủ những điều kiện trên sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 5%/năm trên toàn khoản vay.

Mua nhà trả góp lãi suất cố định ngân hàng Techcombank

Techcombank hiện là một trong số rất ít ngân hàng hiện nay cho khách hàng vay mua nhà với lãi suất cố định suốt thời hạn vay. Với chính sách này, bạn không cần phải lo lắng trước những rủi ro, biến động của thị trường, an tâm xây dựng kế hoạch vay vốn và trả nợ ổn định từ nguồn thu nhập. Lãi suất vay mua nhà cố định suốt thời hạn vay tại Techcombank là 12%/năm.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn vay vốn với lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường sau khi hết thời gian ưu đãi để tranh thủ được những thời điểm lãi suất thị trường  xuống thấp kéo theo lãi suất khoản vay mua nhà của mình cũng thấp thì có thể lựa chọn 2 gói vay sau:

– Gói 1: Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu 7.49%/năm với lãi suất sau ưu đãi khoảng 11.99%/năm

– Gói 2: Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.79%/năm với lãi suất sau ưu đãi khoảng 12.09%/năm

Khác với VPBank, Techcombank lại có chính sách ưu đãi khác biệt hơn về phí phạt trả nợ chính là khách hàng trả thêm 20 triệu tiền gốc mỗi tháng sẽ không bị tính phí phạt. Đây cũng là ưu điểm lớn cho các gói vay mua nhà tại ngân hàng này.

Để cân nhắc chọn được Ngân hàng vay mua nhà tốt nhất, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ càng về lãi suất và điều kiện cho vay của từng ngân hàng.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google