Đón sóng đầu tư bất động sản trong năm mới 2019

  21/01/2019 | 16:18

Bước sang năm mới 2019, nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tích lũy để có thể bắt kịp những xu hướng đầu tư mới nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để đón đầu những làn sóng bất động sản mới nhất năm 2019.

Xu hướng đầu tư vào nhu cầu thực

Trong năm 2018, một trong những tâm điểm của làn sóng đầu tư bất động sản chính là đất nền. Thị trường bất động sản cả nước đã chứng kiến nhiều cơn sốt đất cục bộ tại các đặc khu kinh tế tương lai như Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, hoặc những khu đất nền tại các tỉnh như Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng,…đặc biệt là Quảng Ninh. Nguyên nhân của những cơn sốt đất nền này là do việc quy hoạch hệ thống hạ tầng và một số dự án lớn tại các khu vực, cùng sự kiểm soát yếu kém của chính quyền địa phương, khiến việc phân lô bán đất nền diễn ra liên miên, mất kiểm soát giá bán. Cũng trong năm 2018, nhiều nhà đầu tư có xu hướng gom hàng để đầu cơ. Tuy nhiên, đây thường thường là những nhu cầu ảo, đầu tư theo kiểu “lướt sóng” và không thể nào ổn định do sự lệch pha về cung – cầu.

dau-tu-theo-nhu-cau-thuc

Nhà đầu tư nên quan tâm đến nhu cầu thực của khách hàng mua (thuê) nhà khi đầu tư

Trái ngược với năm 2018, năm 2019, nhà đầu tư sẽ có xu hướng lựa chọn các sản phẩm hướng đến các đối tượng có nhu cầu thực. Các chủ đầu tư bắt đầu chú trọng đến việc phát triển bền vững thị trường, đáp ứng phần lớn khách hàng có nhu cầu ở thực và đầu tư thực thay vì chỉ tập trung vào các sản phẩm cao cấp cho những đối tượng khách hàng có tài chính mạnh. Đó là các sản phẩm như căn hộ chung cư tầm trung, căn hộ nghỉ dưỡng condotel, shophouse…..Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhà đầu tư thứ cấp sẽ có sự chuyển dịch tới các sản phẩm gần gũi hơn với thị trường. Savills Việt Nam dự báo, thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung “khủng” với hơn 41.300 căn hộ chung cư đến từ 36 dự án sẽ gia nhập thị trường. Trong đó, phần lớn là căn hộ ở phân khúc hạng B dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập tầm trung, hướng tới đối tượng khách hàng đang có nhu cầu mua nhà để ở.

Thời đại của căn hộ nhỏ, siêu nhỏ và đa năng

Theo ông Jimmy Chan, TGĐ Alpha King nhận định: Sự gia tăng của các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ tại các dự án cao cấp và trung cấp cũng là xu hướng bất động sản tất yếu trong năm 2019. Nếu như khoảng 10 năm trước đây, các căn hộ 02 phòng ngủ thường có diện tích trung bình 100m2 -120m2 thì bây giờ, diện tích của các căn hộ này chỉ còn vào tầm dưới 100m2. Diện tích đất ngày càng thu hẹp cùng với sự thay đổi về lối sống, ảnh hưởng từ phong cách sinh hoạt phương Tây đã khiến các căn hộ ngày càng nhỏ hơn, đặc biệt là ở các khu vực trung tâm thành phố.

can-ho-da-nang

Căn hộ đa năng – xu hướng mới trong thiết kế căn hộ

Những căn hộ diện tích nhỏ hiện đại rất phù hợp với nhu cầu sống của giới trẻ. Họ thường không cần nhà có diện tích quá lớn, họ thường chỉ cần diện tích vừa đủ, đáp ứng tốt những tiện ích cơ bản trong sinh hoạt hằng ngày là được. Các căn hộ diện tích nhỏ với nội thất thông minh, mức giá thành hợp lý đã làm tốt những điều này.

Một xu hướng khác nữa là căn hộ đa năng, như kiểu condotel, officetel,…Các căn hộ này thường có tới 2 chức năng, có thể vừa ở vừa kinh doanh buôn bán, vừa ở vừa làm việc, vừa ở vừa vừa cho thuê lưu trú ngắn hạn,….Đây không chỉ là xu hướng đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam mà còn lan rộng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Với hai xu hướng mới nêu trên, hy vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình kênh đầu tư bất động sản hiệu quả.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google