Lưu ý để chọn giường ngủ phù hợp cho nhà chung cư

  31/01/2019 | 14:28

Ngày nay, căn hộ chung cư là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình khi hội tụ các tiêu chí tiện nghi, an toàn, thuận tiện, và đầy đủ tiện ích. Tuy nhiên, hạn chế của một số căn hộ chung cư là không gian có phần bó hẹp, ngay cả giường ngủ cũng vậy. Nên chọn giường ngủ cho căn hộ chung cư như thế nào cho phù hợp, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn diện tích giường phù hợp với phòng ngủ

Để lựa chọn giường ngủ cho căn hộ chung cư, trước tiên, bạn nên lưu ý đến vấn đề diện tích. Các căn hộ chung cư thường dành diện tích từ 10 – 12 m2 dành cho phòng ngủ, khá là rộng để bố trí thêm một nhà tắm trong phòng ngủ master. Nên xem bản đồ thiết kế căn hộ để ước lượng được chiếc giường phù hợp.

Giường trong chung cư không được quá to, sẽ gây cảm giác ngột ngạt không cần thiết, nhưng nếu giường quá nhỏ cũng sẽ không tốt, sẽ khiến bạn không thoải mái.

Giường ngủ cần phù hợp với chủ phòng ngủ

Trong lựa chọn giường ngủ cho căn hộ chung cư, cũng cần cân nhắc về đối tượng sử dụng. Xác định rõ chiều cao, cân nặng, sở thích của người sử dụng để chọn cho phù hợp. Giường trẻ em nên nhỏ và thấp cho dễ sử dụng, cùng với đó là sử dụng các màu sắc tươi sáng, hấp dẫn cho gối và ga trải giường. Giường cho người lớn nên là giường 1m8x2m cho thoải mái nhất.

Kiểu dáng nên phù hợp phòng ngủ

Kiểu dáng giường hợp lý sẽ nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn, nên hãy lựa chọn theo ý thích. Có khá nhiều người ưa thích kiểu dáng giường có phần đầu giường được thiết kế theo kiểu sopha, thoải mái dựa dẫm hay ngồi. Bạn có thể tham khảo thử. Hoặc có người thích giường hình tròn để vươn rộng người được, lăn lộn thỏa thích.

Màu sắc của giường ngủ

Về màu sắc, giường ngủ chung cư bạn nên chọn những màu tiệp với màu phòng, và dùng màu tươi sáng, dễ chịu, hoặc thiên về ấm áp, dịu dàng để không gian dễ chịu hơn.

Chọn chất liệu cho giường ngủ

Giường ngủ có chất liệu tốt là điều rất quan trọng trong chọn lựa giường ngủ phù hợp cho nhà chung cư. Nếu bạn xác định dùng lâu dài thì nên chọn chất liệu tốt như gỗ tự nhiên, còn nếu bạn mua cho trẻ con, và sẽ đổi khi chúng lớn, thì có thể chọn gỗ công nghiệp, gỗ ép, gỗ MFC phủ melamine,…Chất liệu này dễ tạo màu, lại tích hợp thông minh theo kiểu gấp gọn, sẽ rất thích hợp với trẻ em.

Một chất liệu mới lạ khác bạn có thể tham khảo là giường sắt, với nhiều hoạt tiết trang trí phức tạp, bền và cũng thích hợp với những căn hộ theo phong cách cổ điển, châu Âu.

Trên đây là những chú ý khi chọn giường ngủ cho căn hộ chung cư, để được tư vấn thêm về những dự án chung cư hấp dẫn nhất năm 2019, vui lòng đăng ký theo form dưới đây…

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google