Những chứng nhận uy tín thế giới về dự án nhà ở đảm bảo mật độ xanh

  29/01/2019 | 10:17

Ngày nay, những tiêu chuẩn về công trình xanh ngày càng trở nên phổ biến hơn, tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn mới về chất lượng nhà ở. Khi không gian sống xanh ngày càng thu hẹp, những không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên trở nên hiếm có hơn. Thật khó để bạn tìm thấy những không gian xanh đúng nghĩa tại các đô thị lớn hiện nay. Do đó, để chứng mình dự án thực sự là một công trình xanh, các công trình nhà ở hiện nay thường phải sử dụng một trong những chứng nhận dưới đây:

Chứng nhận vàng LEED

Chứng nhận Leed được phân chia thành 4 cấp độ

Hệ thống chứng nhận vàng LEED là một trong những tiêu chuẩn đánh giá hàng đầu thế giới về công trình xanh. Thực tế, LEED là hệ thống chứng nhận xanh đầu tiên được Đại sứ quán TechZones ở Serbia sử dụng cho khu vực kết hợp hài hòa giữa: công viên và thương mại của họ ở Indjija. Hệ thống đánh giá của LEED dựa trên những tiêu chuẩn về tính bền vững trong thiết kế và xây dựng của các công trình để đánh giá chuẩn xanh của chúng. Các công trình nào có thiết kế càng bền vững ( thân thiện với môi trường, giảm thiểu khí thải, rác thải khi xây dựng, bảo tồn nguồn nước,…) thì càng có điểm số cao.

Chứng nhận Green Star

green-star-certification

Bảng xếp hạng Chứng chỉ Green Stars

Tương tự như LEED, Green Star là hệ thống đánh giá công trình xanh đến từ nước Úc. Hệ thống này được sử dụng để xếp loại các tòa nhà về tính thân thiện với môi trường và độ bền vững, bao gồm trường học, bệnh viện, văn phòng, căn hộ,…Chứng nhận Green Star hoạt động với tư cách độc lập hoàn toàn, vì vậy nên không có chuyện đánh giá của họ bị cho là thiếu công bằng hay thiên vị bất cứ công trình nào. Các tiêu chuẩn công trình xanh của Green Star rất nổi tiếng trên thế giới với nhiều công cụ đánh giá riêng biệt: hệ thống xếp loại văn phòng, hệ thống xếp loại căn hộ,…

Chứng nhận NatHERS

NaTHERS-certification

Biểu tượng của chứng chỉ NaTHERS

Tiêu chuẩn Công trình xanh NatHERS tập trung vào đánh giá thiết kế nhà ở. Ngay từ khâu thiết kế, họ đã đánh giá mức độ xanh cửa ngôi nhà. Sau đó họ sẽ bắt đầu phân tích và đánh gía chi tiết hiệu suất tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà, tái sử dụng năng lượng, giảm thiểu vật liệu trong xây dựng,…để có cái nhìn tổng quan nhất.

Hệ thống xếp hạng cửa họ được tính từ 0 đến 10 sao, với mức độ xanh và sử dụng năng lượng hiệu quả tăng theo số lượng sao hiện có.

Chứng nhận NABERS

NABERS-certification

Hệ thống xếp hạng của Chứng chỉ NaBERS

Chứng nhận NABERS là hệ thống chứng nhận Môi trường xây dựng Quốc gia của Úc. Dựa trên những đo đạc và đánh giá mức độ ảnh hưởng tới môi trường của các tòa nhà như: mức tiêu thụ nước, chất thải, chất lượng môi trường bên trong và hóa đơn tiêu thụ năng lượng,…, hệ thống đánh giá của NABERS sẽ xếp hạng các công trình xây dựng.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều những chứng nhận Công trình Xanh trên thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự phát triển của các công trình xanh khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp bất động sản quyết tâm đi theo con đường này.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google