Những tiêu chí hàng đầu để bạn đầu tư bất động sản sinh lời ngay trong năm 2019

  04/01/2019 | 15:09

Đối với nhiều nhà đầu tư, bất động sản luôn nằm trong danh mục lựa chọn hàng đầu. Thu lời nhiều và ổn định hơn các hình thức đầu tư truyền thống như vàng, đô la hay gửi ngân hàng, ngày càng nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản. Vậy, sắp đón năm mới 2019, bạn đã chọn được bất động sản mình muốn đầu tư chưa? Xu hướng đầu tư 2019 là tối đa hóa doanh thu bằng cách chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu tâm lý của khách hàng. Vì vậy, hãy dựa vào những tiêu chí dưới dây để chọn lựa ra sản phẩm đầu tư để có lợi nhuận ngay trong năm 2019 tới đây:

Lựa chọn đầu tư bất động sản minh bạch pháp lý

giay-to-phap-ly-du-an

Đầu tiên, yếu tố bạn cần là đảm bảo an toàn. Dòng tiền đầu tư của bạn có thể ít hay nhiều, những điều quan trọng nhất là bạn cần dòng vốn được đầu tư ở nơi đảm bảo, đó là vấn đề liên quan đến pháp lý dự án.

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã bắt gặp không ít những vụ lừa gạt trong bất động sản: bán dự án chưa có pháp lý, chủ đầu tư ôm tiền bỏ trốn, dự án bị thế chấp ngân hàng, dự án mua bán không được pháp luật công nhận,…Tất cả những vấn đề trên nhà đầu tư đều có thể gặp phải nếu không có thông tin đầy đủ về pháp lý dự án, hay không nắm rõ những quy định của pháp luật trong hoạt động cho thuê, mua bán, chuyển nhượng. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn bất cứ dự án bất động sản nào, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề pháp lý dự án. Pháp lý dự án không chỉ cần minh bạch, mà còn cần truyền thông rõ ràng, đưa thông tin chính xác, không lừa dối khách hàng. Nhà đầu tư nên thường xuyên tăng cường kiến thức về lĩnh vực bất động sản, đồng thời nhờ cậy những dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản uy tín, hoặc các cơ quan chính quyền, ngân hàng để soi pháp lý dự án bất động sản.

Xem thêm: Mượn ngân hàng soi pháp lý dự án bất động sản

Đầu tư bất động sản chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế

Ngày nay, người mua nhà, thuê nhà ngày càng có những tiêu chuẩn cao hơn về nơi ở của họ. Số lượng người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài sang Việt Nam để du lịch, sinh sống, làm việc lâu dài ngày càng nhiều, họ cũng có những yêu cầu khắt khe về nơi an cư. Những yếu tố này không chỉ đầy mức giá bất động sản lên cao, mà còn đòi hỏi các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng của các dự án lên để đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt nhất, tỷ lệ dân số trẻ và tầng lớp trung lưu ở nước ta ngày một tăng lên dẫn đến nhu cầu nâng cao chất lượng nhà ở phục vụ cuộc sống hằng ngày cũng được chú trọng hơn.

Đây vừa là động lực, vừa là định hướng cho bất động sản những năm tiếp theo. Do đó, điều này khiến cho nhà đầu tư nên thay đổi tiêu chuẩn lựa chọn dự án đầu tư bất động sản của mình. Nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án có tiêu chuẩn quốc tế như VinCity ( mô hình đô thị Singapore), Imperia Sky Garden (Không gian cảnh quan đạt giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2018),….Những sản phẩm này với không gian sống hiện đại, tiện ích chất lượng sẽ khá tiệm cận hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, nâng tầm lợi nhuận bạn thu được khi đầu tư cho thuê hoặc mua bán, chuyển nhượng cho người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

Bất động sản có môi trường sống xanh

Xu hướng sống xanh từ trước đến nay vẫn được nhiều người hết sức coi trọng. Trong những năm gần đây, xu hướng này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực bất động sản, với ưu tiên hàng đầu là những không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên, xanh mát, trong lành. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều chủ đầu tư đã cố gắng gia tăng mật độ xanh tại các dự án bất động sản, hạ thấp mật độ xây dựng, thay vào đó là bổ sung các tiện ích thiết yếu cho cư dân, hoặc cao cấp hơn là các tiện ích đẳng cấp chỉ có ở các khu nghỉ dưỡng sang chảnh,…

Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn đầu tư bất động sản tại những dự án có mật độ xây dựng thấp, không gian xung quanh nhiều cây xanh, gần hồ nước trong lành, dự án có hồ điều hòa, nhiều công trình công viên cảnh quan, lối đi bộ, sân vườn, đường dạo,…

Căn hộ chung cư có diện tích nhỏ

Ngày nay, ngày càng có nhiều người trẻ có lối sống độc lập có nhu cầu sống riêng, ở một mình. Họ thường lựa chọn những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, gần với trung tâm thành phố để thuận tiện sống và làm việc, đồng thời giảm chi phí sở hữu hay thuê căn hộ. Đây cùng là sự lựa chọn hữu hiệu cho nhiều gia đình trẻ đang muốn tích lũy về tài chính. Xu hướng căn hộ diện tích nhỏ không chỉ là xu hướng của 2019, mà nó đã xuất hiện và phổ biến trong vòng 3 năm trở lại đây, tuy nhiên, cung nhỏ hơn cầu nên không thực sự nổi bật. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác, người ta đã chú ý nhiều hơn đến phân khúc căn hộ diện tích nhỏ, chủ đầu tư cũng bắt đầu khai thác sâu loại hình này, đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn cho nhà đầu tư.

can-ho-chung-cu-dien-tich-nho

Đối với căn hộ diện tích nhỏ, nhà đầu tư cần lưu ý về vị trí cũng như không gian sống và đối tượng định hướng. Nếu định hướng đối tượng khách hàng tiềm năng cho phân khúc này phải kể đến người trẻ và gia đình trẻ. Họ sẽ thích các không gian sống hiện đại, tiện nghi, vị trí thuận lợi. Họ không cần không gian sống quá rộng rãi hay quá sang trọng vì phần lớn thời gian họ dành cho làm việc và giải trí bên ngoài, chủ yếu họ muốn có không gian riêng để thoải mái hơn, thể hiện cá tính và độc đáo riêng. Nhà đầu tư nên dựa theo những tiêu chí này để lựa chọn dự án phù hợp. Ví dụ: căn hộ studio VinCity Ocean Park Gia Lâm, căn hộ studio VinCity Sportia,….

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể lựa chọn được dự án bất động sản phù hợp nhất để sinh lời ngay trong năm 2019 tới đây.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google