Tại sao nhiều người lại chọn mua căn hộ chung cư diện tích nhỏ?

  14/12/2018 | 16:19

Theo những khảo sát đánh giá về thị trường thời gian gần đây, nhu cầu mua căn hộ chung cư diện tích nhỏ đang gia tăng nhanh chóng tại các thành phố lớn. Không chỉ sở hữu mức giá hấp dẫn hơn, các căn hộ chung cư diện tích nhỏ còn được khách hàng và nhà đầu tư yêu thích vì nhiều lý do khác nữa.

Vị trí gần trung tâm, thuận lợi đi lại

Do quỹ đất ngày càng thu hẹp tại các thành phố lớn, những căn hộ có diện tích lớn dần dần trở nên ít hơn, thay vào đó, các chủ đầu tư thường có xu hướng xây dựng các căn hộ có diện tích nhỏ và trung bình để tận dụng được diện tích hơn, giảm giá thành sản phẩm. Vì vậy, loại hình căn hộ có diện tích nhỏ gia tăng nhanh chóng tại các thành phố lớn, nhất là khu vực trung tâm đất chật người đông. Tuy có diện tích nhỏ, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng lựa chọn loại căn hộ chung cư này để được ở tại trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại và sử dụng nhiều tiện ích khác.

Nhu cầu sử dụng phù hợp

Đối với nhiều người trẻ hiện nay, họ có xu hướng lựa chọn lối sống độc lập, không ở cùng bố mẹ. Do đó, diện tích căn hộ mà họ cần cũng không quá lớn. Một căn hộ chung cư diện tích nhỏ (dưới 50m2) có từ 1- 2 phòng ngủ đã đủ để họ sinh hoạt thoải mái. Mặc dù căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các phòng chức năng cần thiết, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Loại hình căn hộ này cũng đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều đối tượng khác nhau: vợ chồng trẻ mới cưới, người trẻ độc thân, sinh viên mới ra trường đi làm,….

Mức giá hợp lý

can-ho-vincity-dien-tich-nho

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của nhiều người chính là vấn đề tài chính. Đối với căn hộ chung cư diện tích nhỏ, số tiền bạn bỏ ra để mua cũng nhỏ hơn, phù hợp với rất nhiều người có mức thu nhập trung bình. Ngoài ra, chế độ thanh toán linh hoạt cùng chính sách bán hàng ưu đãi của nhiều chủ đầu tư cũng giúp cho vấn đề tài chính trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, người mua nhà còn có thể lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt theo lộ trình, hoặc vay vốn ngân hàng rồi trả góp theo lãi suất hằng tháng. Những hình thức này cũng tạo điều kiện cho nhiều người dân có thể sở hữu nơi ở phù hợp với mức thu nhập của họ.

Hiện nay, mức giá các căn hộ chung cư diện tích nhỏ thường dao động từ vài trăm triệu đền 1,5 tỷ đồng, con số này phù hợp với tình hình tài chính của rất nhiều người. Vì vậy, hãy cân nhắc, lựa chọn cẩn thận để tìm ra căn hộ thích hợp nhất cho bạn.

Căn hộ diện tích nhỏ luôn hút khách, tính thanh khoản cao

Khác với các loại căn hộ có diện tích trung bình hoặc lớn, căn hộ chung cư diện tích nhỏ luôn sở hữu tính thanh khoản cao, đem đến lợi nhuận nhanh chóng cho nhà đầu tư.

Ưu điểm lớn nhất của các căn hộ này chính là giá cả phải chăng, diện tích hợp lý và vị trí thích hợp. Chính vì lợi thế này, loại căn hộ chung cư diện tích nhỏ rất thuận tiện để cho thuê và luôn thu hút khách hàng. Ngay cả khi cần thành thanh khoản, căn hộ cũng có thể thanh khoản nhanh chóng do có mức giá hợp lý. Đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư thường lựa chọn đầu tư căn hộ diện tích nhỏ.

Tóm lại, nếu như bạn không có điều kiện tài chính quá lớn, hãy cân nhắc lựa chọn các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Trước khi mua, bạn nên cân nhắc thật kỹ về vị trí, chủ đầu tư, giá cả, tiện ích,…để có được chỗ ở phù hợp nhất.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google