Căn hộ Officetel là gì ? Officetel dành cho những đối tượng nào?

  12/11/2018 | 16:44

Phổ biến trên thế giới nhưng mới du nhập vào Việt Nam năm 2016, căn hộ officetel nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Căn hộ Officetel là gì?

Officetel là mô hình căn hộ đa chức năng rất phổ biến ở nước ngoài với hai chức năng chính là làm văn phòng làm việc (Office) và cư trú qua đêm (Hotel). Loại hình căn hộ này vừa có thể cung cấp không gian chung cho những hoạt động của doanh nghiệp, vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống của chủ nhân căn hộ. Theo thông kê của Cushman & Wakefield, 40% khách hàng của dòng sản phẩm Officetel là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), các công ty mới khởi nghiệp hay văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Chỉ từ 10 – 15% người mua có nhu cầu để làm nhà ở thuần túy, số còn lại là mua để đầu tư cho thuê. Sở dĩ xuất hiện loại mô hình làm việc này là để phục vụ những công ty khởi nghiệp start-up không có nhiều vốn đầu tư sử dụng. Các chủ đầu tư bất động sản muốn tạo ra một văn phòng làm việc quy mô nhỏ vừa đủ để làm việc và cư trú nhằm giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp trẻ.

Officetel

Ảnh minh họa

Những căn hộ Officetel tại Việt Nam mang đặc điểm sau:

 • Cung cấp đầy đủ những tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi riêng biệt, thang máy riêng biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty.
 • Được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch và được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà (nếu có).
 • Căn hộ Officetel sẽ có thời hạn sở hữu 50 năm.

*Ưu điểm:

 • Vị trí thuận lợi: Căn hộ Officetel thường được đặt tại những vị trí thuận lợi về giao thông tại trung tâm thành phố nhằm mục đích làm nơi làm việc, văn phòng đại diện.
 • Thiết kế tiện nghi: Căn hộ Officetel vừa dùng để ở vừa dùng làm văn phòng nên sẽ được thiết kế đa chức năng. Căn hộ vẫn có đầy đủ tiện nghi như một căn hộ chung cư bình thường nhưng sẽ có thêm dãy bàn ghế làm việc văn phòng, rất thuận tiện.
 • Mức giá vừa phải: Diện tích nhỏ chỉ từ 25 – 50 m2 nên giá thành mỗi căn hộ Officetel thường thấp hơn nhiều so với giá của một căn hộ chung cư bình thường. Vì vậy, những căn hộ này rất phù hợp với những doanh nghiệp mới thành lập đang có số vốn ít.
 • Tiềm năng sinh lời cao: Sở hữu nhiều ưu thế về vị trí, mức giá tốt và thiết kế đa năng, căn hộ Officetel đang là một trong những sản phẩm thu hút nhất trên thị trường bất động sản. Với làn sóng khởi nghiệp đang tăng mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo tính toán của các chuyên giá, tiềm năng sinh lời của Officetel khoảng 10 – 12%/năm, đối với những căn hộ có vị trí đẹp sẽ đem đến lợi nhuận cao hơn nữa.

*Nhược điểm

 • Căn hộ Officetel chỉ có thời gian sở hữu là 50 năm.
 • Diện tích căn hộ Officetel khá nhỏ chỉ từ 25 – 50 m2, chỉ thích hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có từ 5 – 10 nhân viên. Những doanh nghiệp lớn nếu muốn thuê hoặc mua Officetel thường phải mua nhiều căn liền kề nhau.

Căn hộ Officetel dành cho những đối tượng nào?

Officetel Việt Nam

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu mới nhất của mình, Cushman & Wakefield đã chỉ ra rằng có 3 đối tượng nên lựa chọn sản phẩm Officetel.

 1. Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs), doanh nghiệp mới thành lập (Star-up) có quy mô nhân sự từ 5 – 10 người, sẽ tối ưu được nhiều chi phí thuê văn phòng làm việc.
 2. Nhà đầu tư đang có một khoản tiền nhàn rồi muốn sinh lời ổn định hoặc tích lũy tài sản.
 3. Những chuyên gia nước ngoài làm việc độc lập, muốn tìm một nơi làm việc ổn định và có thể ở lại qua đêm tại văn phòng.

>>> Xem thêm: Những loại hình đầu tư bất động sản phổ biến nhất

Để được tư vấn kỹ càng hơn về các căn hộ Officetel xin lui lòng liên hệ theo hotline dưới đây. Trân trọng!

  (Trường có dấu * là bắt buộc)

  CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google