10 điều quan trọng cần lưu ý trong phong thủy cho căn hộ chung cư

  03/08/2018 | 17:32

Hiện nay, ngày càng nhiều người lựa chọn các căn hộ chung cư làm nơi sinh hoạt. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy cho nhà chung cư. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Địa ốc Vinahomes sẽ đề cập đến những điểm quan trọng cần lưu ý trong phong thủy tại các căn hộ chung cư.

phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu

Có nhiều lưu ý quan trọng về phong thủy cho căn hộ chung cư chúng ta nên tuân thủ

  1. Xác định hướng căn hộ chung cư: Cần chú ý lựa chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Điều này sẽ quyết định vận mệnh của cả ngôi nhà, đem đến sự thịnh vượng, bình an cho chủ nhà.
  2. Hình dáng nhà chung cư không được xiêu vẹo hay khuyết một góc quá lớn vì sẽ gây thất thoát tiền bạc của gia chủ. Để hạn chế điều này, chúng ta có thể sử dụng các vật dụng nhỏ để lấp đầy không gian trống: đặt bể cá, bồn hoa, chậu cây cảnh,….
  3. “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.Từ cửa ra vào nhìn thẳng tới trong phòng bếp căn hộ chung cư là điều cấm kỵ vì sẽ gây thất thoát tiền bạc của gia chủ. Để tránh phạm phải nguyên tắc này, chúng ta có thể sử dụng bình phong hoặc các vật che chắn khác trước phòng bếp.
  4. Không được đặt phòng vệ sinh tại vị trí trung tâm của căn nhà. Theo quan niệm của người xưa, nhà vệ sinh có rất nhiều uế khí, sẽ ảnh hưởng xấu đến vận thế của cả căn nhà nếu đặt ở vị trí không phù hợp. Vì vậy, cần tránh đặt nhà vệ sinh nơi đầu giường, bàn học hoặc ban thờ.
  5. Góc tụ tài của căn hộ chung cư sẽ là nơi tập trung khí tốt, đem tài lộc đến cho cả gia đình, vì vậy, cần tránh đặt góc tụ tài ở gần cửa sổ hay cửa ra vào.
  6. Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi căn nhà. Vì vậy, các gia chủ cần cẩn trọng khi đặt bàn thờ, tránh đặt gần khu vực vệ sinh của chính nhà mình và hàng xóm. Tuy nhiên, đối với một số căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, điều này là rất khó khăn, chính vì vậy, nhiều người cần có sự giúp đỡ của các chuyên gia để lựa chọn vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy.
  7. Phong khách thường là vị trí trung tâm của các căn hộ chung cư hiện đại. Vì vậy, để tạo ra không khí tốt cho cả căn nhà, phòng khách cần phải luôn có đủ ánh sáng, thoáng mát vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ chung cư, nên sắp xếp, ngăn cách họp lý sao cho mỗi phòng có một khu vực riêng biệt để đảm bảo sự riêng tư của mỗi cá nhân.
  8. Khi đặt giường ngủ, gia chủ cẩn thận lựa chọn chất liệu, màu sắc, hình dáng giường, hướng giường… sao cho phù hợp để cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, yên vui.
  9. Căn hộ chung cư không nên có quá nhiều cột và xà nhà, vì theo phong thủy, điều này gây cản trở dòng không khí lưu thông trong căn nhà và làm tắc nghẽn vận khí của gia chủ.
  10. Gia chủ cũng cần lưu ý đặt tranh, ảnh, và cây xanh phù hợp với phong thủy ngôi nhà. Nhiều người cứ nghe có cây này tụ tài, tranh kia vượng gia,…là mua luôn mà không thực sự lưu ý xem có chúng có phù hợp với căn hộ của mình không. Điều này dễ gây ra ảnh hưởng xâu tới phong thủy căn hộ chung cư. Vì vậy, khi lựa chọn tranh ảnh hoặc cây phong thủy, gia chủ cần có sự lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng.
CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google