5 bí quyết trang trí phòng khách hợp phong thủy chung cư

  09/08/2019 | 17:30

Ngày nay, thay vì lựa chọn những ngôi nhà liền thổ, nhiều người lại yêu thích ở chung cư hơn vì tính tiện ích, tiện nghi mà nó đem lại. Cũng giống với các ngôi nhà thông thường, không gian quan trọng nhất trong căn hộ chung cư chính là phòng khách. Theo phong thủy chung cư, phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi mang tài vận đến cho gia chủ. Vì vậy, việc bố trí, trang trí phòng khách hợp phong thủy là điều rất quan trọng để gia đình bạn luôn gặp may mắn thịnh vượng. Hãy lưu lại 6 bí quyết trang trí phòng khách chung cư hợp phong thủy dưới đây để vận dụng ngay vào căn hộ của bạn:

Sử dụng tranh phong thủy

Tranh phong thủy là một trong những đồ trang trí quan trọng trong phòng khách. Khi sử dụng tranh phong thủy để trang trí, bạn cần tìm hiểu rõ ý nghĩa của tranh phong thủy và xem xét, nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn xem nó có hợp với căn hộ không. Thông thường, tranh phong thủy được treo trong phòng khách thường là tranh sông suối, tranh hoa cỏ theo bộ, tranh con giáp tương sinh với tuổi gia chủ,….Tùy theo mục đích để tăng vận, tấn tài tấn lộc, cầu phúc, cầu sức khỏe,..mà người ta sẽ chọn loại tranh phong thủy có chủ đề và hàm ý phù hợp.

Thiết kế trần nhà giả

Nhiều gia đình yêu thích kiểu trần nhà trang trí cổ điển thường làm trần nhà với rất nhiều các hoa văn, họa tiết trang trí đắt tiền, thậm chí còn đầu tư làm hẳn những họa tiết công phu bằng thạch cao, mạ vàng đắt đỏ,…Tuy nhiên, theo phong thủy chung cư, kiểu trang trí này sẽ khiến cho trần nhà trở nên nặng nề, dễ tạo áp lực đè nặng lên phòng khách, ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình. Ngoài ra, trần nhà kiểu này nếu không gia cố chắc chắn cũng rất nguy hiểm cho người sinh sống trong căn hộ. 

Thay vì vậy, bạn nên dùng trần giả ốp bằng thạch cao, trong đó, mảng trần giữa nên cao hơn các phần khung viền xung quanh. Gia chủ có thể sử dụng đèn chùm thủy tinh và đèn âm tường để trang trí thêm cho trần nhà, pha lê có ánh sáng màu vàng sẽ có tác dụng như “rồng điểm nhãn” tăng thêm vượng khí cho căn hộ của bạn.

Sử dụng cây xanh

Trang trí phòng khách bằng cây xanh hoặc hoa tươi không chỉ làm cho căn hộ của bạn trở nên tươi mới, sống động hơn mà còn có tác dụng làm cho tinh thần của bạn thoải mái, thư thái hơn. Luồng oxi đến từ cây xanh cũng sẽ giúp cho con người khỏe mạnh hơn, giảm các khói bụi, mùi lạ trong nhà. Tuy nhiên, khi chọn đặt cây xanh ở phòng khách, bạn nên cân nhắc giữa chọn cây phong thủy hay cây xanh bình thường, đồng thời phối hợp sắp đặt để cho cây xanh trở nên hài hòa với cả phòng khách chung cư.

Vị trí tốt nhất trong phòng khách chung cư để đặt cây xanh là ở các góc phòng, đặt cây tại những chỗ này sẽ giúp năng lượng tích cực được lưu thông. Ngoài ra, cây xanh cũng là vật trang trí lý tưởng để bạn che chắn những góc nhọn trong căn hộ, hay những góc không vuông vắn, xéo cạnh của phòng khách.

Ánh sáng trong phòng khách chung cư

Trong các căn hộ chung cư, do trần phòng khách thường là trần nhà thạch cao nên sẽ sử dụng chủ yếu là đèn chùm trang trí hoặc đèn âm trần để chiếu sáng. Tùy theo thiết kế và phong cách trang trí căn hộ, phòng khách chung cư cần được bố trí ánh sáng hợp lý, kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có thể lấy từ ban công hoặc cửa sổ thông gió. Khi sử dụng đèn làm ánh sáng nhân tạo, bạn nên chú ý chọn đèn có độ sáng vừa phải, không để đèn quá sáng hoặc quá chói, dễ khiến người đang sống trong nhà cảm thấy mệt mỏi, nặng nề. Bạn có thể nhờ các thiết kế sư tư vấn nên dùng loại đèn nào cho phù hợp, và chọn mẫu đèn trang trí phối hợp với phong cách chung của căn hộ.

Sử dụng rèm cửa

Tại các căn hộ chung cư hiện đại, thiết kế phổ biến sẽ là phòng khách nối liền với ban công để tối ưu diện tích căn hộ. Do đó, phòng khách chung cư thường được trang bị thêm một lớp rèm cửa để chống nóng vào mùa hè và chắn gió vào mùa đông. Hiện nay, đa phần các căn hộ chung cư đều sử dụng rèm hai lớp, một lớp rèm dày để che chắn tối đa, một lớp rèm mỏng hơn để cho phòng khách vẫn có ánh sáng tự nhiên dịu nhẹ.

Khi chọn rèm cửa cho phòng khách chung cư, bạn cần chú ý những nguyên tắc sau:

  • Không chọn những tông màu quá tối, dễ gây cảm giác nặng nề, bí bách.
  • Không sử dụng tông màu đỏ sẽ dễ khiến bạn quá phấn khích, hành động bốc đồng.
  • Màu sắc của rèm cửa nên hài hòa với màu sắc của tường và trần nhà, các màu sắc trang trí.
  • Khi chọn màu sắc rèm cửa cần chú ý phối hợp màu sắc tương thích với màu hợp mệnh gia chủ.
CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google