5 lưu ý phong thủy cho căn hộ chung cư mới

  04/05/2019 | 09:18

Khi mới mua một căn hộ chung cư mới, người mua nhà cần chú ý bố trí căn hộ theo phong thủy để có thể đem tới may mắn, tài lộc cho mình.

Chọn vị trí phong thủy để đặt bàn thờ

Đầu tiên khi bước vào một căn hộ chung cư mới, gia chủ cần xác định nơi đặt bàn thờ vì đây sẽ là vị trí trung tâm, quan trọng nhất trong căn hộ. Theo phong thủy bàn thờ chung cư, bàn thờ sẽ được đặt tại phòng khách. Người ta sẽ dùng la bàn để đo hướng, xác định hướng tốt cho ban thờ theo tuổi gia chủ ( theo bát quái). Cũng theo quy luật, bàn thờ tốt nhất là tọa cát hướng cát, nếu không gia chủ cũng phải cố gắng chọn được hướng tốt.

phong-thuy-chung-cu-1

Ngoài ra, khi đặt bàn thờ gia chủ nên lưu ý không để bàn thờ gần với các không gian phòng bếp, phòng vệ sinh, kể cả để bàn thờ bị đè nặng bởi phòng bếp hay phòng vệ sinh của căn hộ chung cư tầng trên. Thông thường, khi làm bàn thờ, gia chủ cần phải sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước bàn thờ theo đúng phong thủy. Với các thang đo theo cát hung lộc tai, bàn thờ của căn hộ chung cư sẽ đảm bảo những điều tốt đẹp, may mắn, sức khỏe và thành công cho bạn à gia đình.

Bố trí phòng khách hợp phong thủy

Trong các căn hộ chung cư ngày nay, chúng ta đều thấy thiết kế căn hộ sẽ nối liền phòng khách với phòng ăn để tạo ra không gian sinh hoạt chung rộng rãi hơn cho cả gia đình. Hơn nữa, đây còn là nơi bạn dùng để đón tiếp khách đến nhà, tổ chức các buổi sinh hoạt, tụ họp đại gia đình,..Do vậy, việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là rất cần thiết.

phong-thuy-chung-cu-1

Theo phong thủy phòng khách, phòng khách của bạn nên được thiết kế vuông vức, diện tích lớn vừa phải, không nên quá rộng hay quá nhỏ, sẽ tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và may mắn. Khi trang bị nội thất cho phòng khách, nên sử dụng nội thất nguyên bộ (một bộ bàn ghế, một bộ sopha nguyên, không dùng lẫn lộn bàn bộ này, ghế bộ kia). Phòng khách bạn chỉ nên trang trí bằng tranh phong thủy, bể cá phong thủy,..không nên trang trí bằng các vật sắc nhọn như gươm giáo, dễ tạo ra sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý để tránh các kiêng kị trong phong thủy phòng khách như: Không được để cửa căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách; Không được để phòng khách có những góc nhọn xấu,…Để hóa giải những điều này, bạn có thể thêm tủ kệ hay những chậu cây cảnh lớn che đi những góc xấu này, tạo điều kiện cho các luồng khí lành tiếp tục lưu thông.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Trong căn hộ chung cư, phòng ngủ sẽ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài, nên chủ yếu cần sự thoải mái, thả lỏng. Gia chủ vì thế có thể sử dụng màu sắc sáng, vui tươi như kem, sữa, xanh da trời,…và nội thất phòng ngủ êm ái để có những giấc ngủ chất lượng nhất.

phong-thuy-chung-cu-2

Và khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, gia chủ nên lưu ý các điều sau:

  • Bố trí phòng ngủ ở xa cửa căn hộ để không bị ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu.
  • Giường ngủ trong phòng ngủ nên dùng chất liệu gỗ chắc chắn, đầu giường không nên để gương hay chậu hoa, cây cảnh.
  • Giường ngủ không nên đặt tại giữa phòng ngủ, dễ gây ra gián đoạn dòng khí lưu thông.
  • Phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ, sẽ khiến các hoạt động sinh hoạt bất tiện hơn.
  • Đầu giường phòng ngủ không nên đặt gần phòng tắm, vì phòng tắm có tính ẩm ướt cao, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy phòng bếp cho căn hộ chung cư

Phòng bếp cũng là không gian khá quan trọng trong gia đình. Vì vậy, khi thiết kế căn hộ chung cư, bạn nên để ý sắp xếp, trang trí phòng bếp sao cho hợp phong thủy.

phong-thuy-chung-cu-4

Muốn có phong thủy phòng bếp đẹp cho nhà chung cư thì cần sắp xếp để hướng bếp thuận theo mệnh của gia chủ. Không để phòng bếp nhìn thẳng ra cửa căn hộ, cửa sổ nếu có phải để hướng lệch, không được chĩa thẳng vào bếp. Phòng bếp nên có diện tích vừa phải, không nên quá hẹp sẽ gây bất tiện khi sinh hoạt. Phòng bếp cũng không nên treo quá nhiều vật sắc nhọn, sẽ tạo ra sát khí không tốt cho căn hộ. Về màu sắc, phòng bếp nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn. Nội thất phòng bếp bạn nên chọn những nội thất chống bám bẩn, bám mùi để tiết kiệm thời gian dọn dẹp.

Phong thủy phòng tắm cho căn hộ chung cư

Phòng tắm thường được coi là nơi hung nhất của căn hộ chung cư. Để tránh hung, phòng tắm căn hộ chung cư nên tránh hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để tránh hậu quỷ môn, dễ gây xui rủi, bệnh tật cho gia chủ. Phương vị của nhà tắm cũng phải xem kỹ để tránh tương xung với năm sinh của gia chủ, không được đặt liền với phòng bếp vì sẽ sinh khí hại. Nhà tắm cũng không được đặt giữa nhà vì vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây bất tiện khi sử dụng.

Bên cạnh đó, khi trang bị nội thất cho nhà tắm, gia chủ cần thiết kế, bố trí hợp lý để thuận tiện khi sử dụng. Ví dụ như lavabo, bàn cầu,…sử dụng nhiều nên đặt tại phía ngoài. Khu vực tắm nên có rãnh phân cấp nhỉ để tránh nước tắm tràn ra bên ngoài. Gia chủ có thể dùng thêm vách ngăn , rèm che, bình phong,…ngăn cách tránh những bất tiện khi sử dụng. Ngoài ra, phòng tắm thuộc hành thủy nên màu tốt nhất của nó là màu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy, sẽ tạo ra cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google