Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

  23/08/2018 | 08:43

Tuỳ theo mệnh, cung cũng như những mục đích khác nhau mà gia chủ có thể bố trí phòng ngủ của mình theo những phong cách phong thủy khác nhau. Dưới đây, Địa ốc Vinahomes sẽ hướng dẫn cho quý độc giả cách bố trí phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh Thủy.

Phòng ngủ sẽ là địa điểm quan trọng để bạn thư giãn nghỉ ngơi, thả lỏng sau những giờ làm việc dài vất vả, do đó, đây nên là căn phòng bạn nên quan tâm bố trí để mang lại may mắn, tài lộc và giấc ngủ ngon cho cả gia đình. Người mệnh Thủy mang đặc trưng của nước và thường liên quan đến mọi thứ. Nếu sự liên quan ấy là tích cực thì mệnh Thủy có thể đống vai trò hỗ trợ hoặc phát triển, còn nếu ngược lại sẽ mang đến những tai họa. Vì vậy, chúng ta cần thận trọng khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy.

  1. Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy, kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hưởng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy để tương tác với chính mệnh của mình.

Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tay Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên trành đặt hướng giường mệnh Thổ vì đây là mệnh tương khắc.

Những hướng này đều là hướng tốt đem lại may mắn, lợi lộc cho người mệnh Thủy.

  1. Màu sắc phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn phòng ngủ có mày sắc thuộc ngũ hành tương sinh ( kim sinh Thủy) hoặc tương lưỡng ( Thủy sinh Thủy) sẽ đem lại may mắn, thành công.

Những màu thuộc hành Kim là màu đen, màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Tuy nhiên, màu đen chủ đạo sẽ gây cảm giác tăm tối, ám ảnh nên không nên sử dụng. Tốt nhất các gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu còn lại như trắng, kim, xanh da trời.

phong-thuy-phong-ngu-menh-thuy

Phòng ngủ được trang trí với màu chủ đạo là xanh da trời

Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa, sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.  Lưu ý, người mệnh Thủy không nên chọn quá nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như: màu vàng và vàng đất, nâu.

  1. Vật dụng trong phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý thiết kế, sắp xếp các đồ vật trong phòng ngủ đảm bảo tương sinh ngũ hành. Ngoài màu sắc đồ vật phù hợp thì cũng nên chú ý đến chất liệu và hình thức phù hợp. Theo phong thủy phòng ngủ, người mệnh Thủy nên chọn đồ không có những góc cạnh sắc nhọn (VD: bàn hình tròn thay cho hình chữ nhật,…). Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí (theo hành Kim) và tránh các màu nâu, đất trong phòng( hành Thổ).

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng bàn hình tròn

Ngoài ra, khi thiết kế và bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy cũng nên tuân theo những lưu ý vồn có trong phong thủy phòng ngủ:

– Không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc WC

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

– Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.

– Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

– Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

–  Không nên để phong ngủ chung tường với phòng tắm.

–  Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

–  Tránh đặt cây, bể cá, hòn non bộ trong phòng ngủ.

Chúc các gia chủ mệnh Thủy bố trí phong thủy phòng ngủ phù hợp để đem đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google