Cách hóa giải những lỗi phong thủy chung cư thường gặp

  14/05/2019 | 16:25

Hiện nay, do diện tích mặt bằng sàn cần được tối ưu nên nhiều căn hộ chung cư thường phạm phải một số lỗi phong thủy kiêng kị như: cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách, ban công đối thẳng cửa, cửa sổ áp sát cửa sổ căn hộ khác,….Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách hóa giải một số lỗi phong thủy chung cư thường gặp để hút vượng khí cho tổ ấm của gia đình bạn.

Lỗi: Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách

Theo phong thủy, cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách sẽ gây hao tài tán lộc, thậm chí gây bất an cho người ở bên trong căn hộ. Đối với trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng bình phong, hoặc những đồ trang trí lớn có ngăn trống để không khí lưu thông. Những vật che chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ ngăn cản tầm nhìn có thể nhìn thẳng vào bên trong căn hộ của bạn.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư còn hay thường phạm vào lỗi phong thủy về lưu thông vượng khí. Do thiết kế cửa chính nhìn thẳng ra ban công nên rất có thể các luồng khí lành vào căn hộ sẽ đi thẳng ra bên ngoài, dễ gây ảnh hưởng tới may mắn, thành đạt của gia chủ. Để ngăn cản điều này, gia chủ nên thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào, sẽ giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Và sử dụng thêm một số cây phong thủy, tranh phong thủy trong phòng khách để nhấn mạnh đón khí lành.

Lỗi: Của phòng tắm và phòng bếp đối diện nhau

Để tiết kiệm diện tích và tăng sự thuận tiện, nhiều căn hộ chung cư được thiết kế phòng tắm đối diện với khu bếp ăn. Trong phong thủy chung cư, điều này phạm vào lỗi “Hạ Thủy”. Nhà bếp đại diện cho tài vận, theo cách bố trí này thì đường phát tài của gia chủ sẽ bị uế khí trong nhà tắm ảnh hưởng, dẫn đến ngày càng sa sút.

Các căn hộ phạm phải lỗi phong thủy này nên treo thêm một tấm rèm để che chắn trước cửa nhà tắm, hoặc dùng các đồ trấn phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô.

Lỗi: Cửa chính căn hộ đối diện thang máy

Trên một mặt sàn chung cư bao giờ cũng có ít nhất 01 căn hộ chung cư phạm phải lỗi này. Đây cũng thường là căn hộ chung cư bị liệt vào hàng xấu, khó bán, dù giá đã thấp hơn các căn hộ chung cư thông thường. Theo phong thủy, một căn hộ có cửa chính đối diện thang máy thì sẽ phạm phả mệnh sát, sát khí từ thang máy sẽ đâm thẳng vào căn hộ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình đang sinh sống. Hơn nữa, mở cửa ra ngoài mà nhìn thấy cầu thang máy sẽ khiến khí trường trong nhà không ổn định, từ đó ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ nên đặt thêm một cây xanh tại gần cửa ra vào căn hộ để tăng thêm sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh. Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí thêm một khu huyền quan tại gần phòng khách để tránh luồng khí đi thẳng.

Lỗi: Cửa chính hai căn hộ chung cư đối diện nhau

Hiện tại, một số dự án chung cư cũ thường hay có những căn hộ bị thiết kế cửa chính đối diện nhau. Phong thủy cho rằng, hai căn hộ này sẽ bị xung đối nhau, gây ảnh hưởng xấu cho cả hai gia đình. Sát khí từ căn hộ này cũng có thể chảy thẳng vào căn hộ khác, Để khắc phục điều này, gia chủ có thể treo thêm chuông gió hoặc bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa nhà.

Ngoài ra, một lỗi sai nữa mà gia chủ sống trong các căn hộ chung cư hay gặp phải: cửa sổ hoặc ban công thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Có khi căn hộ còn bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào. Hóa giải các lỗi phong thủy này, gia chủ có thể sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ. Trong trường hợp nhà bạn thiếu ánh sáng nên không muốn dùng rèm, có thể treo các phù ngũ phúc bằng đồng tại ban công hoặc cửa sổ.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google