Một số lưu ý khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ theo phong thủy

  05/06/2019 | 17:03

Hiện nay, hầu hết các căn hộ chung cư hiện đại thường có thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, đặc biệt là các phòng ngủ master, giúp chủ nhân thuận tiện hơn trong sinh hoạt. Kiểu thiết kế này đem lại sự thuận lợi cho gia chủ song nếu xét về phong thủy lại không tốt do ảnh hưởng xấu đến vận khí và tài lộc của chủ căn hộ. Vậy, làm thế nào để tránh những điều xấu, xui xẻo này? Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp một số lưu ý khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ hợp phong thủy:

Không kê giường ngủ sát phòng tắm

Theo phong thủy, giường ngủ không nên kê sát phòng tắm, vì những luồng xú uế trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm sa sút tinh thần của người đang sống. Hơn nữa, phòng tắm thường là nơi ẩm ướt, tích tụ những khí xấu nhất nên còn làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Do đó, để tránh lỗi phong thủy này, gia chủ nên bố trí giường ngủ cách xa phòng tắm, tốt nhất nên bố trí kệ hoặc bình phong ngăn cách giữa các không gian này.

Sử dụng các màu sơn sáng như trắng, xanh

Các gam màu sáng như xanh, trắng thường được cho sẽ đem tới cảm giác thoải mái, thư giãn hơn nên được sử dụng phổ biến cho phòng ngủ. Không chỉ như vậy, không gian phòng tắm cũng rất thích hợp với màu sơn xanh, trắng. Để không gian phòng tắm không bị tù đọng các khí xấu, gia chủ nên chọn màu sơn xanh và sử dụng các cửa sổ trổ thoáng khí, mang đến ánh sáng tự nhiên nhiều hơn cho không gian này. Ánh sáng nhân tạo trong phòng tắm nên chọn loại ánh sáng vàng để mang lại cảm giác ấm áp.

Ngoài ra, phòng tắm thuộc hành Thủy nên càng thích hợp trang trí bằng màu trắng và màu xanh. Các gam màu này sẽ làm cho không gian phòng tắm thông thoáng, thoải mái hơn, đồng thời bổ trợ hành Thủy, làm cân bằng phong thủy ngũ hành cho căn hộ của bạn.

Trồng thêm cây xanh phong thủy cho phòng tắm

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần sự thoáng đãng, yên bình, trong khi phòng tắm lại là nơi ẩm ướt, hay có tiếng ồn, sinh ra nhiều âm khí. Do đó, đối với những phòng ngủ bố trí kết hợp phòng tắm, gia chủ nên đặt thêm các cây cảnh phong thủy ( chậu cây nhỏ, cây vừa), vừa để hút bớt khí độc, vừa thêm cảnh quan xanh cho căn hộ. Nếu lo lắng bế khí, gia chủ có thể bố trí thêm quạt thông gió để thanh lọc không khí.

Không để gương đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy, để gương đối diện với cửa ra vào là điều tối kị, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ. Ngoài ra, cũng không được đặt hai gương ở vị trí đối diện nhay, sẽ gây ra ảo giác, chiếu tướng khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon dễ mơ thấy ác mộng.

Do đó, khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ chung cư, bạn nên lưu ý cẩn thận về việc bố trí gương;

  • Không nên sử dụng quá nhiều gương trong phòng tắm.
  • Gương phòng tắm không được đặt đối diện cửa ra vào.
  • Gương phòng tắm không đường đặt trên cửa ra vào.
  • Không đặt 2 gương đối diện nhau.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tạo ra những nguồn năng lượng mới trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng nến thơm hoặc lọ tán tinh dầu. Những mùi hương thơm sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google