Một số lưu ý trong phong thủy chung cư mang vận may đến cho gia đình bạn

  18/06/2019 | 14:22

Từ trước đến nay, phong thủy luôn được quan niệm là yếu tố quan trọng giúp mang đến vận may, tài lộc cho các gia đình. Một căn hộ chung cư có phong thủy tốt không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hứa hẹn sẽ đem đến mọi sự hanh thông, thịnh vượng, phồn vinh cho cả gia đình. Vì vậy, Địa ốc Vinahomes xin giới thiệu tới quý vị độc giả một số lưu ý trong phong thủy chung cư sẽ mang đến may mắn cho cả gia đình:

Tránh để cửa chính căn hộ nhìn thông ra phòng khách và ban công

Nhiều người quan niệm rằng căn hộ cần để thông cửa chính và ban công và phòng khách để thông thoáng không khí lưu thông trong căn hộ, mà lại không biết rằng thiết kế kiểu này khiến cho các luồng khí lành, vượng khí dễ thoát ra ngoài căn hộ cùng với các luồng khí xấu. Trong phong thủy, người ta thường vô cùng kiêng kị thiết kế căn hộ chung cư theo kiểu này. Mà thường thiết kế thêm một bình phong che chắn hoặc một phần chiếu nghỉ để chắn tầm nhìn nhìn thẳng vào phòng khách và ban công.phong-thuy-chung-cư

Ngoài ra, cửa chính căn hộ chung cư cũng kiêng kị nhìn thẳng từ nhà đối diện. Người ta coi thiết kế kiểu cửa chính hai căn hộ đối diện nhau là chiếu sát, mang đến sát khí cho người sống trong căn hộ và cần tránh.

Sử dụng tranh phong thủy và cây phong thủy trong trang trí căn hộ

Không chỉ tăng tính thẩm mỹ, tranh phong thủy và cây phong thủy còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho căn hộ của bạn. Các nội thất trang trí này thường được treo tại phòng khách để tăng cường vận may cho gia chủ.

Hai loại tranh được coi có tác dụng may mắn tốt nhất là tranh cá chép – chiêu tài và tranh hoa hướng dương – may mắn. Ngoài ra, tranh suối, thác cũng vô cùng được ưa thích vì đem lại cảm giác mát mẻ và ngụ ý “tiền vào như nước”, “thủy vận hanh thông”. Còn đối với cây cảnh phong thủy, bạn nên trồng trong nhà các loại cây cát tường như cây trúc – phú quý, cây đồng tiền – tiền bạc, cây hoa lan, cây quất – thịnh vượng,..Mỗi loại cây đều có một ngụ ý khác nhau, nên hãy chọn cây phong thủy theo đúng mục đích và đặt tại vị trí thích hợp trong căn hộ để phát huy tốt nhất.

Chú ý đến ánh sáng trong căn hộ

Những căn hộ chung cư quá tối thường gây cảm giác ảm đạm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia đình sinh sống trong đó. Vì vậy, bạn nên thiết kế kỹ lưỡng để căn hộ chung cư luôn tràn ngập ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng và không khí tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho căn hộ của bạn có nhiều may mắn, tài lộc hơn mà còn mang đến cho bạn sự mạnh khỏe, tâm lý thoải mái. Hãy tăng cường ánh sáng cho căn hộ bằng cách thiết kế các cửa sổ ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để ánh nắng ấm áp, không quá gay gắt.

Chúc bạn sẽ có một căn hộ chung cư ưng ý và hợp phong thủy.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google