Những cấm kỵ trong phong thủy giường ngủ cần phải tránh

  11/12/2018 | 16:30

Giường ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài vát vả. Ngoài việc nên thiết kế sao cho giường ngủ là nơi ấm áp, thoải mái nhất trong ngôi nhà, bạn cũng nên cẩn trọng khi sắp xếp phong thủy giường ngủ, tránh chạm phải những điều cấm kỵ sau đây:

Kê giường gần bàn thờ

ban-tho-ky-dat-gan-giuong

Theo phong thủy, bàn thờ là nơi thờ cúng, nơi linh thiên nhất trong ngôi nhà nên thường được kê tại vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên, thấy vị trí đẹp, nhà lại chật chội, nhiều người lựa chọn kê giường ngủ ngay gần bàn thờ, thậm chí bên dưới bàn thờ. Điều này có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Việc kê giường gần bàn thờ sẽ dễ khiến người ngủ bên dưới phạm tội bất kính với tổ tiên. Người ngủ trên giường dễ bị bóng đè, hay gặp áp mộng, bị căng thẳng thần kinh, hay lo sợ , mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống. Cặp vợ chồng nếu ngủ gần bàn thờ sẽ dễ xung đột, rạn nứt tình cảm. Do vậy, hãy cẩn trọng chọn lựa vị trí đặt giường ngủ, nên không gần bàn thờ.

Kê giường gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi phóng thích xú uế, hơn nữa, thường là nơi ẩm ướt, ẩm thấp. Vì vậy, người ta quan niệm không được đặt giường ngủ gần kề phòng vệ sinh, nhất là đầu giường chạm phòng vệ sinh, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây áp lực đến tinh thần. Điều này là cấm kỵ trong phong thủy giường ngủ. Nếu chẳng may ngôi nhà đã thiết kế như thế, bạn nên xoay ngược giường lại hoặc có những vật dụng phong thủy để tránh tác động xấu.

Gương soi

phong-thuy-giương-ngu-tranh-guong-dau-giuong

Người xưa quan niệm “ Gương có thể nhìn thấy mà, là vật âm tà”. Theo phong thủy giường ngủ, gương không được để đầu giường, sẽ gây áp lực, kinh sợ, mất ngủ cho người nằm ngủ. Nếu người yếu bóng vía nửa đêm nhìn vào gương sẽ bị bắt mất hồn. Vì vậy, tốt nhất hãy để gương tranh đầu giường hoặc đối diện giường.

Cây xanh

cam-ky-giuong-ngu-dat-cay-gan-giuong

Bình thường, bạn đặt cây xanh tại các phòng khác sẽ giúp căn phòng thêm thông thoáng khí, mát mẻ. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ, cây xanh nên hạn chế đặt gần giường ngủ. Do ban tối cây xanh sẽ bắt đầu hút khí O2, nhả khí CO2, tạo thành không khí thiếu oxi. Ở lâu trong môi trường ấy, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, khó thở. Hơn nữa, đối với nhiều người mẫn cảm, nấm mốc và phấn hoa, hơi ẩm từ cây xanh sẽ khiến họ bị dị ứng, khó thở. Vậy nên hãy cẩn trọng khi đặt cây xanh gần giường ngủ, tốt nhất bạn nên lựa chọn các loài thực vật thủy sinh.

Dao, kiếm

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm hay có thói quen đặt gần giường ngủ, thậm chí treo đầu giường để tiện ngắm nghía, lau chùi. Tuy nhiên, theo phong thủy giường ngủ, đây là những vũ khí có tính sắc, lạnh, có sát khí cao. Đạt gần giường sẽ khiến người nằm trên giường ấy bị suy yếu về sức khỏe, dễ gặp áp lực, gây đau đầu,….Tốt nhất hãy dành riêng một phòng sưu tầm cho những món đồ kiểu như vậy.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google