Những điều cấm kỵ khi lựa chọn tranh phong thủy cho ngôi nhà của bạn

  03/08/2018 | 15:43

Nhiều người quan niệm, một bức tranh đẹp, giá trị được treo trang trọng chính giữa phòng khách của căn nhà sẽ chứng tỏ độ giàu có của gia chủ va giúp căn nhà trở nên sang trọng, đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn chưa biết cách lựa chọn vị trí treo tranh ở phòng khách hợp phong thủy, điều này dễ đem đến tai họa cho chủ nhà.
Bài viết dưới đây Địa ốc Vinahomes xin trình bày một số điều cấm kỵ khi lựa chọn tranh phong thủy, rất mong đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các độc giả.

1. Không nên treo hình thú dữ, binh khí

treo-tranh-phong-thuy, khong-nen-treo-tranh-thu-du-binh-khi

Những bức tranh về thú dữ thường được khuyên nên tranh đạt ở phòng khách

Nhiều người quan niệm, cần treo những tranh ảnh có hình của những con vật dữ tợn hoặc binh khí để trấn trạch cho ngôi nhà hay để làm cường thịnh thêm vận khí của chủ nhà, tránh tà ma xâm nhập. Điều này chưa thực sự đúng. Những hình ảnh binh khí hay thú dữ có thể gây ra ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của gia chủ, làm mọi người trong nhà sợ hãi hoặc cảm thấy bị uy hiếp.

Trong phong thủy, các chuyên gia quan niệm nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng,…sẽ đem đến sự cát tường, thịnh vượng cho căn nhà. Chúng ta có thể lựa chọn các bộ tranh tứ bình truyền thống hoặc tranh rồng phượng để ở phòng khách, vừa tô điểm cho đẹp đem đến sinh khi cho cả căn nhà.

treo-tranh-phong-thuy

Những bức tranh chim hạc đơn giản phù hợp với nhiều ngôi nhà khác nhau

2. Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

khong-nen-treo-tranh-am-dam

Không nên dùng tranh có màu sắc ảm đạm, không khí tăm tối

Nhiều người thích các bức tranh có màu sắc tối vì đem lại cảm giác hòa dịu. Tuy nhiên, những bức tranh này thường tạo không khí ảm đạm, ảnh hưởng xấu đến tâm tình người xem tranh và làm suy giảm vận khí của gia chủ.
Màu sắc tranh quá đậm hoặc quá chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Tốt nhất, gia chủ nên lựa chọn các bức tranh có màu sắc tươi sáng, khung cảnh đầm ấm, yên vui để tọa cảm giác thoải mái cho người nhìn, tạo khung cảnh ấm áp cho căn phòng khách.

3. Lưu ý đến màu sắc khung tranh

mau-sac-khung-tranh-phu-hop-menh-gia-chu

Gia chủ nên lựa chọn màu sắc khung tranh phù hợp

Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Gia chủ nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh.

Nếu gia chủ mệnh Kim thì nên chọn khung màu kim, màu ánh bạc. Gia chủ mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hỏa thì chọn màu đỏ, máu tím, mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh lam, màu tro. Gia chủ mệnh Thổ thì màu vàng là hợp nhất.

4. Treo tranh phù hợp với Ngũ hành

tranh-phong-thuy-hop-ngu-hanh

Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với ngũ hành của gia chủ

Theo những quan niệm truyền thống, ngôi nhà của chúng ta phải đảm bảo điều hòa các yếu tố trong Âm Dương – Ngũ Hành. Đối với việc đặt tranh phong thủy tại phòng khách cũng vậy, gia chủ cần chú ý đến ngũ hành để lựa chọn chủ đề phù hợp.

Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì nên chọn tranh về hoa lá, tranh mẫu đơn,…Nếu chủ nhà mệnh Thủy nên chọn tranh theo chủ đề sông ngòi, thác nước, biển,…

5. Treo tranh con giáp trùng với tuổi của gia chủ

tranh-phong-thuy-theo-con-giap

Khi lựa chọn tranh phong thủy theo con giáp nên cẩn thận

Nhiều người hiện nay thường có thói quen treo tranh con giáp trung với năm tuổi của bản thân vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, điều này không nên vì có thể phạm phải “tứ hành xung”.

Khi treo tranh phong thủy về con giáp, các gia chủ cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

Nguyên tắc thứ nhất, “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy, nếu gia chủ cầm tinh Hơi thì trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

Nguyên tắc thứ hai, “lục hợp tương hợp”: Đó là sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Hy vọng, những thông tin nêu trên sẽ giúp cho các gia chủ lựa chọn được bức tranh phong thủy ưng ý và phù hợp nhất.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google