Những lưu ý để mua biệt thự đúng phong thủy

  24/08/2018 | 17:33

Ngày nay, sở hữu những căn biệt thự nhỏ để có những khoảng không gian dành riêng cho vườn hoa, cây cảnh đăng trở thành xu hướng của những gia đình trung lưu tại thành thị. Tuy nhiên, để lựa chọn được một biệt thự vừa đẹp vừa đúng phong thủy cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, Địa ốc Vinahomes sẽ giới thiệu cho quý độc giả những lưu ý để chọn biệt thự đúng phong thủy.

  1. Biệt thự nên ở những khu vực có không gian yên tĩnh, thoáng mát

Biệ thự ở nơi thoáng mát, rộng rãi

Khi mua biệt thự, nên chọn những địa điểm có hình thế bằng phẳng, kết cấu vững chắc, hơn nữa cần phải lưu ý tới hướng gió. Phong thủy học rất coi trọng hướng gió vì “tàng phong tụ khí”, các căn biệt thự tốt nên ở nơi thoáng gió, vừa đem lại gió mát cho căn nhà, vừa đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tránh chọn những vị trí chật hẹp, gò bó, không nên chọn những nơi mà biệt thự chiếm số ít, nằm kẹp giữa nhiều khu chung cư cao tầng. Điều này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất ổn và không thoải mái.

  1. Không nên chọn biệt thự ở nơi triền dốc hoặc sườn núi

Biệt thự ở những nơi như sườn núi, triền dốc mới nhiền thì rất đẹp và thoáng, tuy nhiên, những biệt thự ở các địa hình này không nên lựa chọn. Bởi những khu vực này sẽ có độ nguy hiểm rất cao, dễ xảy ra sạt lở, lũ lụt, không an toàn. Đó là chưa kể tới vấn đề giao thông đi lại còn nhiều hạn chế, bất tiện.

  1. Nên chọn biệt thự ở chính hướng

Theo phong thủy nhà ở, các căn biệt thự tốt nhất nên nằm ở chính hướng: hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Tây Bắc- Đông Nam, chính Đông Bắc- Tây Nam. Khi chọn hướng nhà cũng cần chú ý lựa chọn hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Và nên bố trí cửa chính của biệt thự hướng về những hướng đón được nhiều gió, nắng, sẽ đem đến dòng khí vận cát lành cho gia đình.

  1. Biệt thự phải đủ ánh sáng, kỵ tối

Biệt thự cần được bố trí nhiều cửa sổ để đó ánh sáng tự nhiên

Phong thủy dương trạch quan niệm nhà thiếu ánh sáng là điều tối kỵ. Không chỉ là ngoài trời mà trong nhà cũng cần phải sáng tỏ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những căn biệt thự có nhiều cửa sổ, cửa sổ được sắp xếp hợp lý để đón nhiều ánh nắng tự nhiên nhất. Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên không thể chiếu vào nhà, người ở bên trong sẽ luôn có cảm giác ẩm thấp, u tối, lạnh lẽo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.

  1. Biệt thự nên xây dựng cạnh hồ nước, sông ngòi

Phong thủy quan niệm, trước cửa nhà có nước sẽ hình thành thế “tiền đường tụ thủy”, đem tới phúc trạch cho gia đình vì nước chảy là biểu tượng của phúc. Vì vậy, nhiều người thường có thói quen đặt thêm hòn non bộ, hoặc thêm những yếu tố nước khác vào trước nhà.

Đối với biệt thự, đặt tại những vị trí ven hồ, sông sẽ đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ. Nếu không thể lựa chọn những biệt thự như vậy, gia chủ có thể thiết kế thêm hòn non bộ, hoặc đài phun nước nhỏ, suối nhân tạo nhỏ trước nhà để tạo thế “tụ thủy”.

phong-thuy

Biệt thự có thêm một bể bơi trước nhà

Một điều lưu ý khác nữa là chung quanh biệt thự nên trồng nhiều cây xanh. Cây cối xung quanh sẽ là màng thanh lọc không khí, không chỉ đem lại không khí trong lành mà còn điều hòa nhiệt độ, tạo ra không gian sinh thái thư giãn, thả lỏng lý tưởng cho gia chủ.

Thông qua những lưu ý trên, hy vọng quý độc giả có thể chọn lựa được ngôi biệt thự hợp phỏng thủy, đem lại cuộc sống may mắn và thịnh vượng.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google