Những lưu ý trong bố trí phong thủy phòng ngủ

  17/08/2018 | 17:44

Phòng ngủ thường là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của bạn và gia đình sau cả một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiều người không lưu tâm, song phong thủy phòng ngủ vẫn có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định bạn có cuộc sống sung túc, viên mãn hay không ? Trong bài viết dưới đây, Địa ốc Vinahomes sẽ giới thiệu những chú ý cần thiết khi bạn bố trí phong thủy phòng ngủ.

 

 Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Là nơi ngủ nghỉ nên phòng ngủ tốt nhất không nên bố trí nhiều cửa sổ, điều này không những gây bất tiện mà còn đem lại sự không thoải mái vì quá sáng hoặc quá nóng. Nếu là căn hộ chung cư, cửa sổ phòng ngủ không nên hướng ra hướng Tây, sẽ đón nắng nhiều vào mùa hạ và gió nhiều vào mùa đông, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng ngủ cũng không nên có quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo vì sẽ gây chói mắt, cảm giác ngủ không an ổn cho người sử dụng. Vì vậy, tốt nhất cửa sổ phòng ngủ luôn nên có trang bị sẵn rèm hoặc cửa chớp để sử dụng khi cần thiết, và nên được sơn màu tươi sáng, ấm áp, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoài mái, sẽ đem đến giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Phòng ngủ nên nằm phía sau căn nhà

Đối với các căn nhà được chia làm đôi do có diện tích lớn, thì phongg ngủ nên được bố trí ở nửa phần sau căn nhà. Nếu đặt ở phía trước, phong thủy phòng ngủ sẽ không được tốt, do phía trước là nơi khí mới từ ngoài nhà vào trong, gây nến sự xáo trộn mạnh, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ.

Đối với nhà cao tầng, phòng ngủ không nên được đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ vì sẽ gây áp lực lên cửa, ngăn cản sinh khí đi vào trong ngôi nhà.

Bạn cũng nên đặt giường ngủ ngay trên phòng bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa làm rối loạn vượng khí luân chuyển trong nhà.

Phòng ngủ không đối diện phòng tắm

Vì cơ thể con người phần lớn là nước, khi phòng ngủ chung vách với phòng tắm dễ gây ra hiện tượng xáo trộn sinh khí do sự tác động, di chuyển của dòng nước. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng tắm, bạn có thể dời giường sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung của phòng tắm sang màu khác.

Phòng ngủ không nên để cây cảnh

Trong phòng ngủ không nên đặt cây cảnh, hoặc những thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, bể cá cảnh,…Không đặt cây cảnh vì vào buổi tối, cây xanh sẽ thải ra khí CO2, ảnh hưởng không tốt đến hô hấp, gây khó chịu cho giấc ngủ. Còn những đồ trang trí như hòn non bộ, bể cá, thác nước,…sẽ quấy rầy giấc ngủ, làm cho giấc ngủ của bạn không trọn vẹn.

Không nên để gương đầu giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, có một điều quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý, đó là không được nên đặt gương đầu giường ngủ. Gương là đồ vật có tính hàn, lại hay mang nặng âm khí, sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, nhất là khi được đặt ở đầu giường. Hơn nữa, khi người ta mới thức dậy, nhìn hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ hay bị bất ngờ, không có lợi.

 Với những lưu ý về phong thủy phòng ngủ trên đây, hy vọng các bạn sẽ bố trí được một phòng ngủ hợp lý, đem đến tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google