Những lưu ý trong phong thủy phòng ăn nhà chung cư

  19/12/2018 | 16:00

Ngoài phong thủy các phòng khách, phòng ngủ, phong thủy phòng ăn cũng rất quan trọng. Vận dụng tốt những quy luật trong phong thủy phòng ăn, gia đình bạn không chỉ mạnh khỏe mà còn có vượng khí tốt, có lợi cho cả gia đình.

Vị trí

phong-thuy-phong- an- chung- cu-1

Phòng ăn hay bàn ăn nên đặt ở hướng Đông- Đông Nam hoặc Tây và Tây Bắc.

Theo phong thủy phòng ăn, vị trí lý tưởng của bàn ăn là phía Đông, phía Đông Nam, phía Tây và phía Tây Bắc. Phòng ăn không nên nằm tại hướng Đông Bắc và quá gần cửa trước. Nếu phòng ăn quá gần cửa trước, khách từ bên ngoài vào nhà có thể nhìn thấy một phần hoặc toàn bộ bàn ăn, điều này sẽ tạo ra những luồng khí xấu trong phòng bếp, gây hại cho gia đình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thiết kế hợp lý để cho bàn ăn được chắn bởi nội thất hoặc vật dụng trong gia đình.

Màu sắc

noi-that-ban-an-chung-cu

Nên sử dụng các màu sắc tươi sáng và trang trí đơn giản

Tốt nhất, phòng ăn nên được sơn các màu tươi như hồng, đào, xanh lá cây, màu be, màu xanh da trời, màu kem, hoặc những màu ấm như vàng, trắng pha trộn và kết hợp với những màu khác. Những gam màu này sẽ tạo nên không khí thoải mái, ấm cúng, sum vầy cho căn phòng ăn của gia đình bạn.

Trang trí và phụ kiện

Phòng ăn nên được trang trí bằng những phụ kiện nhỏ như tranh ảnh, khung hình, đèn chùm,…để thêm phần ấm cúng và tươi sáng. Bàn ăn bạn có thể sử dụng khăn trải bàn để tạo thêm sự thanh lịch, duyên dáng. Màu sắc cho khăn trải bàn nên chọn màu xanh da trời ở vị trí phía Bắc và xanh lá cây ở phía Đông.

Bát đĩa hình trang trí đơn giản là tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn đang giảm cân, có thể sử dụng khăn ăn màu xanh biển hoặc xanh lá cây sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngược lại, những màu sắc sáng như đỏ, vàng, cam sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một khay đầy ắp trái cây và một bình hoa nhỏ để trang trí thêm cho bàn ăn. Những đồ vật nhỏ này sẽ kích thích dòng chảy năng lượng trên bàn, giúp không gian ăn uống trở nên thoải mái hơn.

Bàn ghế

phong-an-theo-phong-thuy

Bàn ghế phòng ăn nên sử dụng bàn tròn, bàn bát giác

Bàn ăn thích hợp nhất là hình tròn, hình bầu dục hay bát giác và tránh các góc sắc nhọn. Khi bạn muốn sử dụng bàn ăn hình vuông hay hình chữ nhật thì các góc cần được bo tròn để tránh gây nguy hiểm.

Bàn ghế trong phòng ăn chung cư nên được làm bằng gỗ để tạo ra môi trường thân thiện và ấm cúng. Khi bố trí ghế ngồi, nên lưu ý gia chủ nên được ngồi ở đầu bàn và đối diện với cửa. Các hướng tốt lành khác là mẹ ở hướng Tây Nam, con trai hướng Đông Bắc, Bắc và con gái ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Nếu gia đình có khách quý tới chơi, để tỏ ý tôn trọng, khách cũng sẽ được nhường chỗ ngồi đối diện với cửa.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bố trí phong thủy phòng ăn chung cư. Chúc quý khách hàng có được một căn phòng ăn hợp ý.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google