Những lưu ý trong phong thủy phòng khách giúp đem lại tài lộc cho gia chủ

  17/08/2018 | 08:56

Đối với bất kỳ căn hộ nào, phòng khách cũng được coi là nơi quan trọng nhất ngôi nhà. Phong thủy phòng khách sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ nếu không được sắp xếp và thiết kế phù hợp. Vì vậy, Địa ốc Vinahomes xin đưa ra những lưu ý trong phong thủy phòng khách sẽ giúp đem lại tài lộc cho gia đình bạn.

  1. Không nên để phòng khách bị ngăn cách

Phòng khách thường là không gian rộng lớn dành cho các sinh hoạt chung của cả gia đình. Theo phong thủy, phòng khách không nên bị ngăn cách hay chia rẽ bì sẽ làm không gian từ trường ở khu vực này bị cắt ra. Điều này dễ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc của chủ nhân.

Vì vậy, nếu vì lý do phòng khách quá rộng mà bạn muốn ngăn cách nơi này làm thêm phòng đọc hay phòng ngủ thì đều nên tránh.

  1. Đặt những bộ bàn ghế hoàn chỉnh

Nên đặt nguyên bộ sôpha ở phòng khách

Thông thường, bộ bàn ghế trong phòng khách hay được thiết kế trọn bộ, tuy nhiên, đối với những phòng khách quá rộng hoặc quá nhỏ, những bộ bàn ghế tiếp khách sẽ bị chia ra hoặc kê thêm những chiếc ghế riêng lẻ cho đủ. Cách bài trí này có thể đem lại sự tiện nghi cho gia chủ những trong phong thủy lại được coi là điều tối kỵ, gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Vì vậy, nếu phòng khách nhà bạn đang sử dụng bộ bàn ghế, hãy sử dụng một bộ hoàn chỉnh duy nhất.

  1. Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

 Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường thường được xem là các vị trí tài lộc trong phong thủy. Nếu như vị trí này bị nhìn thẳng vào từ không gian khác hay tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết sẽ gây hao tài tốn của cho gia chủ. Nếu phạm phải lỗi này, bạn nên đặt một chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải, sẽ đem lại vượng khí cho căn nhà.

  1. Phòng khách không nên thông với phòng ngủ hoặc phòng bếp

Trong phong thủy, phòng khách không được đặt thẳng với phòng ngủ hoặc phòng bếp vì sẽ đem lại điềm xấu cho gia chủ. Khi thiết kế căn hộ, gia chủ nên chú ý để tránh điều này.

  1. Không để xà ngang áp đỉnh

Không để xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí bàn tiếp khách nằm ngay dưới xà ngang trên trần nhà sẽ tạo nên áp lực cho phòng khách, ảnh hưởng đến vận khí gia chủ. Lỗi phong thủy này sẽ ảnh đến cả sức khỏe và tài lộc của bạn.

  1. Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Những phòng khách có góc nhọn, góc không vuông có thể tạo ra sát khí cho căn nhà, ảnh hưởng không tốt đến cả gia đình bạn. Tốt nhất là hãy thiết kế và sắp xếp  một không gian phòng khách hình vuông hoặc chữ nhật. Nếu phòng khách nhà bạn đang có những góc nhọn thì nên đặt cây xanh để hóa giải sát khí.

  1. Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền tòa nhà

Phòng khách nên là nơi đầu tiên khách nhìn thấy khi bước vào nhà vì đây là nơi hội tụ tất cả những vận khí của cả căn nhà. Nếu bạn đặt phòng khách phía trong hoặc sau nhà sẽ gây tổn tài tán lộc, gia chủ dễ gặp khó khăn, trắc trở.

  1. Phòng khách phải thoáng, màu sắc tươi sáng

Phòng khách nên sơn những màu tươi sáng như kem, sữa….

Phòng khách bao giờ cũng được sơn sáng màu, vừa để làm sáng lên cả căn nhà, vừa đem lại vận may cho chủ nhân. Bạn nên lựa chọn những màu vàng tươi, trắng, kem, sữa,…để sơn phòng khách cho phù hợp.

Ngoài ra, phòng khách cũng cần có ánh sáng và không khí thông thoáng để đem lại vượng khi cho cả căn nhà. Vì vậy, khi sắp xếp và trang trí phòng khách, bạn nên lựa chọn bố cục hợp lý, tránh tham lam quá nhiều chi tiết.

  1. Nên sử dụng nhiều đồ trang trí hình tròn

Phòng khách là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt chung trong gia đình nên cần tạo bầu không khí đầm ấm, hài hòa. Những đồ vật hình tròn biểu trưng cho sự viên mãn sẽ làm tốt điều này, đem lại không khí chan hòa, ấm áp cho mọi người.

  1. Sàn phòng khách phải bằng phẳng

Những vết lồi lõm hay bậc thang cao thấp không bằng nhau ở phòng khách sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ, khiến vận khí lên xuống thất thường. Nên cẩn thận khi sử dụng và thiết kế để có một sàn phòng khách bằng phẳng sẽ tốt nhất.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google