Thiết kế ban công chung cư theo phong thủy để chiêu tài vượng khí

  25/12/2018 | 16:25

Phong thủy ban công chung cư là điều rất quan trọng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua trong thiết kế căn hộ. Nếu ban công chung cư nhà bạn được thiết kế theo đúng phong thủy sẽ không chỉ vừa tạo ra cảnh quan trang nhã mà còn đem lại vượng khí cho cả gia đình. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế ban công chung cư theo phong thủy điển hình giúp bạn khéo chọn lựa theo ý muốn:

Ban công nạp khí nạp tài và hướng cửa tốt

 

Ban công nạp khí nạp tài cần có hướng cửa tốt

Người xưa quan niệm ban công là cánh cửa có vị trí cực kỳ quan trọng, vì nó vừa là cửa số nạp khí, vừa để thoát những khí xấu đã bị lọt nhầm vào nhà. Do đó, phải xây dựng ban công theo hướng nạp khi nạp tài. Ban công nạp tài phải được thiết kế sáng sửa, diện tích vừa phải đến giúp tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt. Đồng thời cửa ban công phải tránh thẳng hàng với cửa vào, nếu không sẽ làm thất thoát vượng khí đón từ cửa chính. Tốt nhất là nên chọn hướng ban công hợp mệnh gia chủ, xây dựng rộng thoáng vừa phải.

Ban công đủ rộng và thoáng, cân đối với diện tích của cả căn hộ

ban-cong-phu-hop-voi-can-ho

Ban công cần thông thoáng, có diện tích phù hợp với căn hộ

Ban công chung cư quá rộng hay quá hẹp đều thực sự không tốt.Theo phong thủy, ban công nên được thiết kế đủ rộng và thoáng, diện tích vừa phải cân đối với quy mô căn hộ. Nên đảm bảo diện tích ban công được chiếu ánh sáng càng nhiều càng tốt.

Không gian ban công không nên để những đồ dùng lặt vặt, không biến ban công thành nơi chứa đồ hay nhà kho vì sẽ khiến cho vượng khí không thể lưu thông, gây hại cho gia chủ. Một điều cấm kỵ nữa là không được để ban công làm phòng bếp, sẽ khiến hành Hỏa quá vượng, gây mất cân đối cả căn hộ.

Ban công cần dọn dẹp sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Dù là bất cứ nơi nào trong căn hộ chung cư đều cần được dọn dẹp sạch sẽ, ban công cũng vậy. Ban công nên được dọn dẹp sạch sẽ để lưu thông không khí tốt cho căn hộ. Ngoài ra, ban công cần tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí hoặc cây cối. Màu sắc sơn ban công cùng cần hợp mệnh với tuổi của người chủ gia đình, có như vậy thì tài càng tụ tài, lộc càng dư dả.

Ban công hướng Tây Nam và Đông Bắc kị trồng cây cảnh

Theo các chuyên gia phong thủy, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Mộc, tốt nhất nên tránh trồng hoa cây cảnh.

Ban công hình dạng không quá kỳ dị hoặc đối diện với từ trường mạnh

phong-thuy-ban-cong

Ban công không phải lúc nào cũng cần vuông vắn hoặc rộng rãi nhưng tối kỵ có hình thù kỳ dị hoặc có quá nhiều góc cạnh. Những ban công có nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy chiêu tài. Đặc biệt là những ban công thụt vào trong, như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm.

Ban công nên tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ, trạm biến áp/tụ điện hoặc cột điện cao thế/cột điện chứa nhiều dây điện… hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Những vật này sẽ ảnh hưởng đến từ trường ban công căn hộ, khiến cho vận khí của gia chủ bị suy giảm, tiêu tiền tán tài.

Hy vọng dựa trên những gợi ý này, quý khách sẽ thiết kế được ban công căn hộ chung cư hợp phong thủy.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google