Thiết kế nội thất theo phong thủy chung cư để đón tài lộc vào nhà

  04/01/2019 | 14:46

Phong thủy chung cư là vấn đề quan trọng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Không chỉ chọn tầng, chọn hướng, chọn số căn hộ, nhiều người còn muốn bố trí, thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy chung cư. Vậy, cần lưu ý những điểm gì để nội thất căn hộ của bạn hợp phong thủy. Hôm nay, Địa ốc Vinahomes sẽ giới thiệu với các bạn:

Bố trí cửa chính, cửa sổ của căn hộ

bo-tri-cua-chinh-theo-phong-thuy-chung-cu

Cửa chính thường được quy định theo trong bản vẽ căn hộ nên bạn không thể sửa chữa hay đồi chuyển sang hướng khác được. Vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cần quan sát thật kỹ hướng cửa chính và hướng căn hộ chung cư.

Theo phong thủy chung cư, cửa chính không nên đối diện với ban công, vì theo ý nghĩa, cửa chính là lối vào, ban công là lối ra, hai lối này thông nhau sẽ khiến cho tài vận, lộc vận đi vào rồi đi thẳng ra ngoài. Nếu căn hộ của bạn mua được thiết kế như vậy, hãy sử dụng rèm cửa, tấm chắn hay bình phong để điều chỉnh và cân bằng lại theo phong thủy.

Còn về cửa sổ, căn hộ chung cư nên có nhiều cửa sổ và thiết kế đón ánh sáng, đón gió tốt để đem đến sự thông thoáng cho căn hộ. Phong thủy đẹp là căn hộ có nhiều ánh sáng tự nhiên, tất cả các phòng đều có đầy đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Thiết kế các phòng theo phong thủy chung cư

thiet-ke-can-ho-chung-cu-theo-phong-thuy

Cách bố trí các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,…cũng đều cần phù hợp với quy luật phong thủy. Phòng khách không nên nằm cạnh cửa chính mà nên được đặt tại trung tâm ngôi nhà. Vì thế, phòng khách nên được đặt tại chính giữa căn hộ, tránh đối diện với cửa chính để tránh vận xấu từ bên ngoài tràn vào.

Phòng bếp là nơi gắn liền với mệnh hỏa, nơi thủy hỏa hội tụ vô cùng quan trọng trong căn hộ. Khi thiết kế phòng bếp chung cư, bạn nên tránh cửa chính, không đặt đối diện lan can để tránh gió lùa mất an toàn. Phòng bếp tốt nhất đặt ở nơi thoáng khí, luôn được dọn dẹp gọn gàng để tạo phong thủy cho căn hộ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, bạn cần cẩn trọng thiết kế. Không nên đặt phòng ngủ gần nhà tắm vì nhà tắm là nơi ẩm ướt, dễ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ nếu không bạn sẽ dễ bị bệnh, ốm yếu, không tốt cho sức khỏe.

Việc hiểu biết về phong thủy sẽ giúp cho bạn có những căn hộ chung cư hợp phong thủy, tốt cho vận khí của gia chủ và cả gia đình. Ngoài những lưu ý trên về cách bố trí cửa, sắp xếp thiết kế các phòng, bạn cũng nên chú ý tới màu sắc của căn hộ. Mỗi gia chủ sẽ có màu sắc căn hộ phù hợp với tuổi và mệnh, nên khi kết hợp phong thủy, bạn cần kết hợp tốt giữa nội thất chung cư và màu sắc căn hộ.

Phong thủy được vận dụng tốt sẽ đem lại vận khí tài lộc cho cả gia đình. Chúc gia đình bạn sẽ luôn thịnh vượng và may mắn trong năm mới.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google