Treo tranh phong thủy phù hợp để thuận lợi, tấn tài phát lộc

  14/01/2019 | 16:40

Ngày nay, tranh phong thủy là món đồ trang trí phổ biến được sử dụng nhiều trong các căn hộ chung cư theo ý nghĩa tốt đẹp. Thông thường, tranh phong thủy sẽ được treo ở phòng khách – vị trí trung tâm ngôi nhà để đem lại vận khí, đón tài lộc cho căn hộ. Do đó, việc treo tranh phong thủy cần rất nhiều bí quyết, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt các chú ý cần thiết:

Treo tranh phong thủy tương sinh, tương hợp với mệnh gia chủ

treo-tranh-phong-thuy-01

Nhiều người thường lầm tưởng nếu treo tranh phong thủy con giáp trùng với mệnh bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên, điều này lại không hẳn đúng vì sẽ có một số tranh con giáp sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại với tuổi của gia chủ. Do đó, khi treo tranh phong thủy, gia chủ cần lưu ý treo tranh tương sinh, tương hợp với mệnh. Theo phong thủy, nên treo tranh theo quy tắc “tam hợp tương sinh” – sự kết hợp của ba con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Gia chủ có thể dựa vào đây để lựa chọn ra tranh con giáp phù hợp.

Treo tranh có rừng và suối chảy ôn hòa

treo-tranh-phong-thuy-bi-quyet

Những bức tranh phong thủy có sự kết hợp giữa cây cối và nước chảy là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống mạnh khỏe, tài lộc tấn tới. Dòng nước chảy ôn hòa tượng trưng cho tiền tài, tài lộc sẽ đến với gia đình của bạn. Cây cối trong bức tranh sẽ tạo cảm giác thông thoáng, tươi mát, rộng mở cho phòng khách. Chỉ có một điều cần lưu ý, gia chủ không được treo sai hướng tranh để dòng chảy hướng ra bên ngoài, sẽ gây thất thoát tài sản, xui xẻo cho gia đình.

Tránh treo tranh hình thú dữ, binh khí

treo-tranh-phong-thuy-nhung-nguyen-tac-can-nho

Nhiều người ưa thích tranh phong thủy hình thú dữ, binh khí vì tin rằng chúng sẽ trấn giữ cho căn nhà luôn được bình an, và tăng thêm vận khí cho gia chủ luôn khỏe mạnh, thịnh vượng. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này không đúng, sát khí trong các bức tranh thú dữ và binh khí sẽ gây ra sát khí, thậm chí họa sát thân rất nguy hiểm. Nếu gia chủ vẫn muốn treo thì cần treo các bức tranh này hướng ra cửa để không ảnh hưởng đến sinh khí của phòng khách.

Tranh có đàn ngựa chạy

treo-tranh-phong-thuy-dan-ngua-chay

Tranh “Bát mã” Trung Hoa là bức tranh đẹp được cho rằng sẽ đem lại điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ. Nhưng chỉ nên treo tranh này khi trong nhà có người bắt đầu lập nghiệp, còn khi sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống ngay, không nên treo vì nó sẽ mang hàm ý “suốt đời phải chạy đôn chạy đáo vất vả”.

Treo tranh phong thủy cần chú trọng phối hợp màu sắc ngũ hành

Khi treo tranh phong thủy, gia chủ nên chú ý màu sắc trong tranh để phù hợp với mệnh của mình. Người mệnh Mộc sẽ hợp với tranh phong thủy về cây cối hoa lá với màu chủ đạo là màu xanh. Người mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh có các màu sắc sáng, rực rỡ như màu đỏ, màu cam,….Người mệnh Thổ thích hợp với tranh phong thủy màu vàng,….Người mệnh Kim thích hợp với tranh có màu sáng như kem, trắng,…Nếu treo tranh phong thủy có màu không tương thích sẽ khiến con đường công danh, sự nghiệp, tài lộc của bạn khó mà thăng tiến được, cũng như gia đình luôn bất hòa, không yên ổn.

 

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google