CẢNH BÁO: Những rủi ro đầu tư cho thuê chung cư mà bạn cần biết!

  25/10/2018 | 15:22

Hiện nay, cho thuê chung cư đang là kênh đầu tư bất động sản được nhiều người ưu tiên hàng đầu bởi thu lời và lãi nhanh. Tuy nhiên, kênh đầu tư này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư nên chú ý.

Những rủi ro thường thấy khi đầu tư căn hộ chung cư cho thuê

1. Vị trí chung cư không tốt

Đây là rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư cho thuê căn hộ chung cư hay gặp phải. Những căn hộ chung cư có vị trí đẹp thì lại có mức giá quá cao, khiến giá cho thuê cũng tăng theo không phù hợp với đại đa số đối tượng khách hàng. Những chung cư có giá vừa phải lại thường nằm tại những vị trí khuất, khó đi đến các địa điểm làm việc, học tập tại trung tâm, điều kiện tiện ích thiếu thốn nên khá ít người quan tâm.

Trong bất động sản, yếu tố quan trọng nhất chính là vị trí. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi chọn vị trí chung cư, hãy chọn những nơi có đông dân cư, có cơ sở hạ tầng chất lượng tốt, gần với nhiều công trình tiện ích, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được người thuê nhà và từ đó công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Khó khăn trong việc hoàn vốn

Nếu như bạn bỏ ra mức vốn đầu tư căn hộ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng, tối đa bạn chỉ có thể cho thuê với giá từ 10  – 15 triệu đồng/tháng là cao. Nếu bạn đưa ra mức giá cao hơn, việc tìm người thuê là vô cùng khó khăn vì mặt bằng giá chung trên thị trường đều không quá chênh lệch. Trong những trường hợp như vậy, nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn để hoàn vốn.

Lưu ý khi đưa ra giá thuê nhà

Chưa kể đến năng lực cạnh tranh của những dự án chung cư mini giá rẻ, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ giảm mạnh nếu thấy có những sản phẩm giá thấp hơn mà tiện ích tương tự.

3. Những vấn đề của khách hàng

Đã có nhiều trường hợp chủ cho thuê không ở gần nơi cho thuê, không có đầy đủ thông tin từ người thuê nhà, khó kiểm soát người thuê nhà, khiến cho các căn hộ chung cư xuống cấp, hoặc bị Ban quản lý và chính quyền cảnh cáo khi gây ảnh hưởng tới những căn hộ khác. Vì vậy, người cho thuê chung cư cần lưu ý tìm hiểu kỹ càng về người thuê nhà để tránh những rủi ro không đáng có.

Những điều bạn cần chú ý khi đầu tư cho thuê căn hộ, chung cư

Bí quyết thành công của những nhà đầu tư bất động sản

Để hạn chế rơi vào những sai lầm như trên, khi cho thuê chung cư, bạn nên chú ý tới các điều sau:

  • Xác định đúng giá trị của căn hộ để đưa ra mức giá phù hợp.
  • Lựa chọn vị trí kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư cho thuê.
  • Chọn mua căn hộ có giá vừa tầm và tính toán kỹ lưỡng khả năng hoàn vốn cũng như tái đầu tư nguồn tiền mình sẽ thu được.
  • Điều tra và xem xét cẩn thận hành vi, thái độ, thói quen của người thuê nhà.
  • Thường xuyên kiểm tra người thuê nhà và tài sản cho thuê.

Chúc các bạn thành công với hướng đầu tư cho thuê chung cư với những lưu ý trên!

Để được tư vấn kỹ càng hơn khi mua căn hộ để đầu tư cho thuê hoặc chuyển nhượng, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Đăng ký nhận Bản tin về kinh nghiệm, thủ tục pháp lý bất động sản từ Vinahomes

    CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google