Chúng ta thường thấy món canh mướp đắng trong các bữa cơm gia đình. vậy lá mướp đắng có ăn được hay không? Hôm nay hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu nhé.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một loại cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng và được dùng để chế biến các món ăn hàng ngày như mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng, mướp đắng xào trứng. ,… thì lá mướp đắng có chế biến được thành những món ăn tương tự không?

ăn mướp đắng được không?

Tất nhiên, câu trả lời là có. Theo y học dân gian, lá và quả mướp đắng có tính lạnh, có tác dụng tiêu viêm, hạ sốt và ngăn ngừa các bệnh thông thường. chúng được coi là một món ăn thần dược.

Bạn đang xem: Lá khổ qua nấu gì ngon

Thường thì lá và búp non của mướp đắng sẽ trở thành nguyên liệu cho các món luộc, súp hoặc món xào. Canh lá mướp đắng nấu với thịt, xương heo hay chả cá đều rất ngon và bổ dưỡng. Dựa vào lá mướp đắng, người ta có thể chế biến một số món ăn hàng ngày như canh lá mướp đắng, mướp đắng xào tỏi, nấu lá mướp đắng với cá rô đồng, …

Các món ăn với lá khổ quaCác món ăn với lá khổ qua

tác dụng của 2 lá mướp đắng là gì?

tắm cho trẻ sơ sinh bị nhiệt miệng

Theo đông y, lá mướp đắng còn có chức năng thanh nhiệt cơ thể, giải độc, chữa một loạt bệnh như viêm họng, tiểu đường, đau mắt, di tinh, ngủ tinh, … >

Xem thêm: Cyber Chill là gì

Dr. Bác sĩ Đặng Thị Thien, bác sĩ nhi khoa sơ sinh bệnh viện quốc tế vinmec hà long cho biết, lá mướp đắng được dùng để nấu nước tắm cho trẻ bị nhiệt miệng. / b> Chúng rất hiệu nghiệm vì chúng được giải nhiệt và hàn nhẹ nên chữa bệnh rất tốt.

Phụ nữ mang thai không nên ăn lá khổ quaPhụ nữ mang thai không nên ăn lá khổ qua

tốt cho người cao huyết áp

Ngoài ra, bác sĩ Ngô Thị Tâm là một thực tập sinh y khoa cho biết, quả và lá mướp đắng chứa nhiều vitamin C, A, B, protein, beta-caroten, chất chống oxy hóa và hàm lượng kali cao. . Chính nhờ những chất dinh dưỡng này mà chúng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, bổ mắt và tốt cho người cao huyết áp.

Lá mướp đắng tốt cho người bị huyết áp caoLá mướp đắng tốt cho người bị huyết áp cao

hỗ trợ điều trị ung thư

Y học hiện đại đã chứng minh rằng lá mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và vi rút, giúp bệnh nhân ung thư trong quá trình xạ trị. Khoa học đã phát hiện ra rằng các loại thực phẩm có vị đắng chứa nhiều vitamin B17 có sức mạnh “đánh bại” các tế bào ung thư, trong đó có lá mướp đắng.

Lá mướp đắng hỗ trợ điều trị ung thưLá mướp đắng hỗ trợ điều trị ung thư

3 lưu ý khi ăn lá mướp đắng

Xem thêm: Ngữ âm học và Âm vị học (Phonetics and Phonology) | tathanhtan

Không nên dùng lá mướp đắng và mướp đắng trong một số trường hợp như phụ nữ có thai và cho con bú, người có đường huyết thấp, người mắc bệnh tiêu hóa, …

Phụ nữ mang thai không nên ăn lá khổ quaPhụ nữ mang thai không nên ăn lá khổ qua

Lá mướp đắng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn phải ăn với liều lượng vừa phải và không nên lạm dụng quá nhiều vì có thể xảy ra một số trường hợp phản tác dụng.

vậy là bạn đã có thông tin lá mướp đắng có ăn được không? Lá mướp đắng không chỉ ăn được mà còn có dược tính, là vị thuốc chữa một số bệnh. Ngoài ra, chúng ta phải chú ý những trường hợp không nên dùng lá mướp đắng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

mua mướp đắng tươi tại cửa hàng bách hóa xanh:

cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: SEO là gì? 13 Công việc nhân viên SEO website phải biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *