Tin Tổng Hợp

Lateral Thinking – Phương pháp tư duy giúp bạn luôn sáng tạo!

Xã hội hiện đại ngày càng đòi hỏi con người phải có khả năng sáng tạo để thích ứng và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và công việc. T ư duy song phương là cách tư duy hiệu quả giúp người thực hiện nhạy bén hơn và giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Mục Lục Bài Viết

Vậy thì để hiểu được thực chất của phương pháp này cũng như cách áp dụng vào công việc và học tập, hãy cùng 1Office tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Lateral thinking là gì

strong>

tôi. Tìm hiểu về tư duy bên

1. Tư duy bên là gì?

Tư duy Bên cạnh (còn được gọi là Tư duy Phi tuyến tính, Tư duy Ngoại vi ) là một cách tiếp cận để giải quyết vấn đề thông qua các phương tiện gián tiếp và gián tiếp. Phương pháp sáng tạo, tư duy logic thông thường sẽ không trả lời. Cách suy nghĩ này thường được sử dụng để biến những ý tưởng đã biết thành những ý tưởng mới.

Khi chúng tôi thách thức các giả định ban đầu của một vấn đề, các ý tưởng mới sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn có thể biến một ý tưởng đã biết hoặc phổ biến thành một thứ gì đó mới và hấp dẫn hơn.

Tư duy bên cạnh

Tư duy song song – còn được gọi là tư duy vòng tròn là tư duy phi tuyến tính, tư duy ngoại vi

Khi nghĩ về một ý tưởng mới hoặc bận rộn giải quyết một vấn đề, chỉ dựa vào lập luận có ít hoặc không có Câu trả lời.

Thay vào đó, bạn cần sử dụng tư duy bên trong để tìm hiểu sâu hơn vấn đề. Bằng cách này, bạn có thể khám phá ra chìa khóa để suy nghĩ rộng hơn và không bị bó buộc bởi những giả định mà câu hỏi đặt ra.

Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra bởi nhà tâm lý học Edward de Bono. Ông là tác giả, triết gia và nhà lãnh đạo sáng tạo nổi tiếng thế giới, người trực tiếp dạy tư duy như một kỹ năng.

Để tìm hiểu thêm về tư duy bên, hãy bắt đầu với một câu chuyện của chính tác giả Edward De Bono để mọi người dễ hình dung khái niệm:

Sự phán xét của Vua Solomon (Sự phán xét của Solomon) là một câu chuyện trong Kinh thánh về việc xét xử Vua Solomon của Judah trong một cuộc tranh chấp. Con của hai bà mẹ. Cả hai người phụ nữ đều khẳng định đó là con của họ, tất nhiên một trong số họ là kẻ mạo danh. Để giải quyết vấn đề này, vua Solomon đã ra lệnh cưa đứa trẻ làm đôi và mỗi người nhận được một nửa. Người mẹ ruột sau khi nghe bản án như vậy đã đồng ý giao con mình cho kẻ mạo danh để bảo vệ tính mạng cho con mình. Vì vậy, Vua Sa-lô-môn khôn ngoan đã biết được mẹ ruột là ai qua phản ứng của họ khi nghe phán xét.

Đây được coi là một ví dụ. Một mô tả cổ điển của tư duy bên, một phương pháp tư duy giúp giải quyết vấn đề thông qua các cách tiếp cận sáng tạo không tuân theo logic truyền thống.

Suy nghĩ về một bên

Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra bởi nhà tâm lý học Edward de Bono

Có một phiên bản tương tự của câu chuyện ở Việt Nam, Phiên tòa của Solomon:

Nhiều thập kỷ nói Kể từ khi các tác giả đưa ra khái niệm tư duy ngoại vi, nó đã được công nhận rộng rãi và thường được sử dụng trong các bài giảng vật lý, chương trình truyền hình hoặc các khóa học kích thích não bộ.

Đọc thêm: 7 Thói quen Buổi sáng để Làm việc Tốt hơn

2. Khi nào sử dụng tư duy ngoại vi?

2.1 Giải quyết vấn đề

Xem thêm: Patchouli Là Gì

Bạn có thể sử dụng tư duy bên để tìm các cách khác để xác định và giải quyết một chủ đề vấn đề và bắt đầu suy nghĩ về nó theo nghĩa rộng hơn. Thêm vào đó, bạn có thể rèn luyện trí não của mình để sáng tạo hơn và tìm ra giải pháp tốt hơn cho các vấn đề đã biết.

Tư duy bên

Bạn có thể sử dụng tư duy bên để tìm các cách khác để xác định vấn đề

2.2 Tìm giải pháp mới

Bằng cách sử dụng các kỹ thuật của tư duy ngoại vi, bạn Tìm những cách mới để cải thiện bản thân và doanh nghiệp của bạn. Cách suy nghĩ này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đọc thêm: Tư duy Thiết kế – Tư duy Giải pháp Đột phá cho Doanh nghiệp!

2.3. ứng dụng bằng sáng chế hoặc một ứng dụng di động, đôi khi họ cũng gặp khó khăn.

Phương pháp tư duy bên giúp mọi người suy nghĩ chủ động và tự tin khi họ suy nghĩ. Nghĩ cho chính mình.Khi giải quyết các vấn đề chưa biết, suy nghĩ bên ngoài có thể giúp bạn tìm ra những ý tưởng mới cho mình.

3. Những nghề nào nên sử dụng tư duy ngoại vi?

Tư duy bên ngoài là một kỹ năng hữu ích cho bất kỳ công việc nào bạn kết thúc, nhưng có một số con đường sự nghiệp. Điều này thực sự hữu ích. Dưới đây là một số ví dụ về các lựa chọn nghề nghiệp có tư duy bên:

3.1 Quảng cáo

Các nhà quảng cáo nên sử dụng loại tư duy này để thuyết phục khách hàng rằng khách hàng của bạn mua sản phẩm.

Sử dụng tư duy này sẽ giúp bạn sáng tạo hơn và tạo ra những quảng cáo mới, ấn tượng khác biệt để khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn mãi mãi. Riêng tôi.

Đọc thêm: Phát triển chiến lược phát triển nội dung trang người hâm mộ hiệu quả

3.2 Tiếp thị

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp thường chịu trách nhiệm đưa ra những cách mới hoặc sáng tạo để quảng bá sản phẩm và dịch vụ hoặc đưa ra các chiến dịch truyền thông mới hiệu quả hơn nhằm tạo ra xu hướng mới cho sản phẩm.

1Office Marketing

Tư duy bên có thể được áp dụng khi làm công việc tiếp thị

Nếu bạn biết phương pháp tư duy bên có thể rất hiệu quả trong việc tìm kiếm ý tưởng mới cho bản thân.

3.3 Liên quan đến Truyền thông

Làm việc trong ngành truyền thông, bạn có thể cần sử dụng các kỹ năng sử dụng tư duy này để truyền đạt thông điệp của mình theo cách sáng tạo.

Cho dù bạn là một nhà báo, một nhà làm phim hay một người viết thông cáo báo chí, tư duy này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Đọc thêm: Bí quyết giúp thương hiệu luôn đạt được những gì khách hàng mong đợi

Thứ hai. Tư duy song phương – Chìa khóa sáng tạo Phát triển các ứng dụng công nghệ trong công việc và cuộc sống của con người.

Xem thêm: 4 Wipe Là Gì ?! 3 Wipe Là Gì Wipe Là Gì Và Làm Sao Để Wipe – TOCCHIENHUYENTHOAI.COM

Điều này cũng cho thấy rằng tư duy sáng tạo rất quan trọng đối với bất kỳ ai ngày nay, cho dù đó là công việc, học tập hay cuộc sống hàng ngày.

Một lý do quan trọng mà các tác giả khuyến khích người đọc học và rèn luyện tư duy bên là để tiếp cận và phân tích vấn đề một cách hiệu quả theo chiều hướng hơn, đặc biệt là để tăng tính sáng tạo trong việc giải quyết những vấn đề khó mà đôi khi không thể giải thích dễ dàng bằng tư duy logic. .

1 Văn phòng tư duy ngoại vi

Tư duy nghiêng là chìa khóa cho sự sáng tạo

Nhờ tư duy bên, chúng ta chỉ có thể chứng minh và giải thích những câu hỏi khó và một khi câu trả lời được chứng minh là đúng, dễ dàng hơn để phân tích trình tự hợp lý để giải quyết vấn đề và củng cố câu trả lời. / p>

Có thể thấy đây là nỗ lực tạo ra nhiều cách tiếp cận đa chiều, giúp giải quyết vấn đề không giới hạn trong một ý tưởng cụ thể mà dễ dàng tạo ra những bất ngờ sáng tạo hiệu quả. Không chỉ vậy, việc rèn luyện tư duy bên còn mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • nảy sinh ý tưởng mới
  • xử lý các lựa chọn theo cảm tính

    li>

  • vấn đề giải quyết
  • Đánh giá lại hoàn toàn các vấn đề cũ

Nguyên tắc cơ bản nhất của tư duy ngoại vi là bất kỳ cách tiếp cận cụ thể nào đối với từng vấn đề chỉ là một trong nhiều cách tiếp cận khả thi.

Tư duy song phương quan tâm đến việc khám phá những cách thay thế bằng cách tổ chức và sắp xếp lại thông tin, thông tin có sẵn, đặt câu hỏi để thúc đẩy câu hỏi hoặc tính đúng đắn của các phương pháp cũ. Do đó, tư duy ngoại vi chính là chìa khóa của sự đột phá và sáng tạo với nhiều chiều hướng và linh hoạt hơn trong giải quyết vấn đề.

Suy nghĩ về một bên

Tư duy bên ngoài là chìa khóa để tạo ra những đột phá và bước nhảy vọt trong sáng tạo

Cách tiếp cận này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống. Tư duy ngoại vi có thể được thực hành và cải thiện với sự hiểu biết đúng đắn và thực hành thường xuyên lâu dài.

Nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra các giải pháp sáng tạo, tư duy bên là một giải pháp hiệu quả có thể giúp bạn mở mang đầu óc và bắt đầu suy nghĩ về mọi thứ theo một cách khác, thú vị hơn, tìm ra các giải pháp đột phá. Break.

Trên đây là những thông tin cơ bản của phương pháp tư duy bên.1Office hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo cho công việc sau này của mình!

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề quản lý công việc hoặc tuyển dụng, hãy đăng ký tư vấn miễn phí tại 1office.vn, 1Office sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng!

Đọc thêm:

EVP là gì? Tại sao một phó chủ tịch điều hành lại là chìa khóa để xây dựng thương hiệu tuyển dụng?

Câu chuyện chuyển đổi kỹ thuật số của các thương hiệu lớn trên toàn cầu

Shark Dũng: Tính linh hoạt luôn là điều tối quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, khi mọi thứ đang vận động , chúng ta phải di chuyển!

Xem thêm: Binance Launchpool là gì? Hướng dẫn sử dụng Binance Launchpool

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *