Tin Tổng Hợp

Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất

Bạn đang xem: Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Trong tháng Chạp có 3 ngày cúng quan trọng mà ai cũng phải biết, đó là cúng Rằm tháng Chạp, cúng 23 tháng Chạp, cúng ông Công ông Táo, cúng giao thừa và cũng là ngày rất quan trọng để chuyển vận. hồng thần. nhưng nó đã bị thời gian xóa nhòa khỏi tâm trí con người. Vậy ngày thần hồng là gì? Cách cúng và khấn thần hồng như thế nào? Hãy cùng Trường THCS Võ Thị Sáu tìm hiểu nhé.

Lễ Mân Côi là gì?

Theo phong tục dân gian, lễ hóa hồng thần hay còn gọi là lễ cúng thần linh, lễ hóa mã lên bàn thờ hay lễ tạ ơn thần linh. Đây là nghi lễ tạ ơn các vị thần trong năm cũ đã phù hộ cho mọi người trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đình bình an, sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt.

Nếu trong gia đình bạn có treo tranh ảnh hoặc bài vị của các vị thần theo vận may của năm cũ như: Thái Tuế phù, chữ đầu năm, kim bài phát tài, bình an, mệnh lệnh. phù thủy, thẻ bài và vận may, đó là thứ mà mọi người gọi là “Thần”. Nhờ nó mà cả gia đình có một thị Trạch Hổ sẽ biến thành một kỳ nghỉ.

Đọc thêm: Công ty cần chuẩn bị gì cho lễ tất niên? lời thề chi tiết nhất

Cúng thần hồng vào ngày nào?

Theo tục lệ xa xưa, người ta thường làm lễ nhập thần hồng vào một ngày nhất định trong tháng Chạp. Nhưng về sau lễ hội này có thể được bắt đầu vào ngày 10 hoặc 13, 19, 21 tháng Chạp và thay đổi theo từng năm tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình.

le-hoan-than-hong-2

Ngày nay, do cuộc sống và công việc ngày càng bận rộn, người ta đã rút ngắn lễ cúng sao cho thuận tiện hơn trong việc cúng bái. Lễ chuyển thần hồng thường được kết hợp với lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Chính vì sự kết hợp như vậy nên nhiều người sẽ dần quên đi ngày lễ tạ ơn. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng Chạp, nhiều gia đình sẽ có các hoạt động như dọn dẹp bàn thờ và thắp hương, đây là một trong những phong tục còn sót lại trong ngày tạ ơn này.

Gợi ý: Văn khấn cúng mùng 1 đầu năm 2023 chính xác nhất

Lễ vật trao đổi thần hồng

Những vật dụng làm bằng giấy hoặc kim liên quan đến ngày tháng năm cũ sẽ được đốt để xua đi những điều xui xẻo của năm cũ và chào đón may mắn, hạnh phúc trong năm mới sắp tới.

le-hoan-than-hong-3

Trong quá trình trao đổi linh khí màu hồng, bạn cũng có thể mang đồ thờ cúng không sử dụng đến và đốt chúng hoặc ném chúng xuống sông, hồ và thay thế chúng bằng vật phẩm mới. Tuy nhiên, bạn nên tổ chức lễ tạ ơn bằng một số loại lễ vật như hoa, trái cây,… trước khi mang những mặt hàng này ra buôn bán phải xin phép thần linh, tổ tiên, sau đó con cháu mới thu dọn đồ cũ để thay áo mới đón năm mới.

Đọc thêm: Bài văn khấn ngày thần tài 2023 hay nhất để rước may mắn và tài lộc về nhà

Nguyện tạ ơn chúa hồng

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật.

Con lạy hiện Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần. Con lạy Thành Hoàng Bản Thổ chư đại vương. Con lạy Đức Thiên Hậu Thổ, chư Tôn thần. Con lạy ông Đông Trù Tứ Mệnh Táo Phủ Thần Quân. Con lạy ngài Bản Gia Tử Địa Long Mạch Tôn Thần. Con kính lạy các Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần.

Con lạy các vị tiền nhân Thổ Địa, Thần Tài.

Tôi cúi đầu trước những người bất tử và các vị thần cai trị vùng đất này và vùng đất này.

Con lạy Hội đồng Tổ tiên dòng họ…………………….

Hôm nay là ngày……tháng…….. (âm lịch)

Con tên là:… Sinh năm:… cùng các thành viên trong gia đình: (Họ và tên…………..Sinh năm………….) Hiện sống tại: ….

Vào những ngày lành, tháng tốt, gia đình chúng tôi thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật, báo cáo chư Tôn thần về tạ ơn chư Tôn thần vào dịp cuối năm.

Gia đình chúng tôi nhờ có duyên mà đến lập nghiệp, sinh sống tại mảnh đất này, tạ ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa và các vị Thần Mặt Trời đã về đây che chở, phù hộ cho mảnh đất này phong thủy yên bình, nhân khí tốt lành. , xung vượng, bốn mùa bay không hạn, tám tiết đều có điềm lành, trong ngoài ấm êm, cả nhà khỏe mạnh.

Hôm nay, ngày lành tháng cuối năm, gia đình chúng tôi chuẩn bị lễ tạ ơn để báo đáp công ơn và tỏ lòng thành kính. Cầu nguyện chư Tôn thần tương lai câu tiền, thụ lộc, chứng minh đức độ, chứng cho lòng thành của gia đình chúng con.

Kính cáo chư Tôn thần, Ông Thái Tuế Năm, Ông Thành Hoàng Bản Canh, Ông Thần Linh, Thổ Địa, Ngũ Phương, Ngũ Thổ, các vị Thần Mặt Trời cai quản đất này, đất này phù hộ cho chúng con. các gia đình. con cái được an cư lạc nghiệp, đạt được ước nguyện, nhà cao cửa rộng, tài lộc tăng tiến, người và vật đều hạnh phúc, năm sau có vận khí tốt báo đáp, quý nhân phù trợ, công thành danh toại, an khang thịnh vượng gia đạo, tám tiết bình an, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Chúng con cũng xin cảm tạ các vị Thiên Tướng, Thiên Quan năm nay, các vị Thần Mặt Trời đã phù hộ cho chúng con sức khỏe, thành công và nhiều điều may mắn.

Kính xin Hội đồng Tổ tiên dòng họ ………….. quang lâm, chứng giám cho lòng thành của gia đình chúng con dâng lên chư Thần linh, chúng con cúi xin quý Ngài phù hộ độ trì. duy trì.

Âm dương là đồng, hết lòng cầu nguyện, lạy đến cùng, tận tâm, lạy giúp. Gia đình chúng tôi cúi đầu và cảm ơn!

Hãy cẩn thận!

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

le-hoan-than-hong-4

Hy vọng với những chia sẻ trên của Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về lễ chuyển sắc thần hồng và cách thực hiện lễ cúng này nhé!

Quan tâm: Bài văn khấn mùng 1 Tết 2023 ngắn gọn, chuẩn xác nhất

Bạn thấy bài viết Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Lễ hoán thần hồng là gì? Cách cúng và văn khấn lễ hoán thần hồng chuẩn nhất
Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu tục lệ ngày Tết bằng tiếng Anh, Gọi tên món ăn ngày tết bằng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *