Tin Tổng Hợp

Lễ Vượt Qua ( Passover Là Gì, Có Ý Nghĩa Gì? Lễ Vượt Qua – Chickgolden

Lễ Vượt Qua là ngày lễ quan trọng nhất của người Do Thái. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu lễ Vượt Qua là gì, ý nghĩa của nó và ngày nào là lễ Phục Sinh năm 2021.

bạn đang xem: Lễ Phục sinh là gì? Phục sinh là gì? Ngày Phục sinh 2021 là gì? nguồn gốc của lễ phục sinh: lễ phục sinh có nghĩa là gì? Phục sinh: lễ phục sinh là gì?

Bạn đang xem: Passover là gì

Lễ Phục sinh: Lễ Phục sinh là gì?

Xem thêm: Kiểu tóc của Lê Bảo là gì? – Idol 10X dẫn đầu xu hướng tóc nam

Lễ Vượt qua (còn được gọi là Pesach, Pesach hoặc Pesah) là ngày lễ quan trọng nhất đối với người Do Thái. Lễ Vượt qua thường kéo dài khoảng 1 tuần để kỷ niệm sự giải phóng người dân bản địa khỏi ách nô lệ của đế chế Ai Cập (vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 dương lịch), người ta hiến tế cừu (cừu) trong đền thờ, sau đó thầy cúng lấy máu của con cừu đực. và làm đổ nó dưới chân bàn thờ, và khi màn đêm buông xuống, người Do Thái ăn bữa ăn Lễ Vượt Qua, họ đi tham quan ngôi nhà của gia đình hoặc theo nhóm mà không quên lấy một ít huyết cừu và phết lên cửa nhà. Trong lễ hội, người Do Thái sẽ ăn thịt rán với matzo và rau đắng. Ngoài ra, họ còn cùng nhau uống bốn chén rượu do chủ lễ ban phước để tưởng nhớ bốn lời Chúa hứa với dân Y-sơ-ra-ên: Ta sẽ giải thoát các ngươi khỏi ách Ai Cập, Ta sẽ giải thoát các ngươi, các ngươi sẽ được chuộc khỏi ách nô lệ. , Ta sẽ lấy tay cứu chuộc ngươi, ta sẽ cứu ngươi, ta sẽ làm dân ta, và ta làm thần của ngươi, ta sẽ giải thoát ngươi khỏi ách của Ai Cập. Tôi sẽ giải phóng bạn khỏi kiếp nô lệ. Tôi sẽ giang tay ra và cứu chuộc em. Tôi sẽ biến họ thành người của tôi và tôi sẽ là thượng đế của họ.

khi nào là phục sinh 2021?

Phục sinh có nghĩa là gì?

Xem thêm: Nước nhiễm phèn là gì? 5 cách xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả

Lễ Vượt Qua được tổ chức như một lời nhắc nhở lẫn nhau và dạy các thế hệ tương lai về cách thoát hiểm nguy hiểm để thoát khỏi ách nô lệ của người Ai Cập cổ đại. Người Thái sẽ tụ tập ăn tối, đọc sách lễ và ăn một số món mang ý nghĩa tượng trưng. bữa đó có tên là Passover seder (seder nghĩa là luật) xem thêm: tiền gửi tài khóa về tiền gửi tài khóa là gì? tiền đặt cọc thuế là gì? bàn ăn được bày trí sang trọng, quý phái với rượu và những chiếc ly, đĩa đẹp nhất. cả gia đình sẽ đọc sách haggadah cùng nhau. “haggadah” có nghĩa là “cho biết”, theo sách xuất hành, cha mẹ có nghĩa vụ nói cho con cháu của họ về chuyến bay từ Ai Cập. Lễ Vượt Qua với bữa ăn nhẹ nhàng hơn là cách. kỷ niệm lịch sử vẻ vang của người bản địa rất xa hoa và quý tộc. Trong tám ngày liên tiếp, các gia đình Do Thái cùng nhau đọc câu chuyện về cuộc thoát khỏi kiếp nô lệ của cha họ. Trong 8 ngày đó, người Do Thái đã dùng những món ăn khác với ngày thường (tức là không ngon miệng) để chia sẻ nỗi vất vả của tổ tiên.

Một trong những nghi lễ quan trọng nhất của người Do Thái là rượu và rót rượu. rượu đã được sử dụng trong hầu hết các nghi lễ của người Do Thái. lời cầu nguyện, khẩn cầu, dâng lên trước chén rượu, và rượu sẽ thấm lời. khi bạn uống rượu đó, bạn đã cất những lời cầu nguyện vào tận đáy lòng mình. Trong lễ Phục sinh, câu chuyện được kể trong ly rượu, đó là câu chuyện về đức tin vào Chúa và tình yêu tự do, đó là lý do tại sao khi uống rượu, người uống sẽ tràn đầy tự do và niềm tin.

Hi vọng những trao đổi này của chúng tôi đã giúp các bạn biết được Lễ Vượt Qua là gì, ý nghĩa và ngày lễ Vượt Qua năm 2021. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên tiếp tục truy cập website hauvuong.mobi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang &quotĐôn chề&quot trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *