Tin Tổng Hợp

Lỗi dhcp is not enabled for wifi

Tại sao máy tínhkết nối Wifi nhưng không vào được mạng ? Cách để giải quyết ra sao ?

Mọi người đểu mong rằng bất cứ khi nàohọthiết lập một kết nối internet Wifi. Các thiết bị của họ sẽ có thể truy cập Web miễn là bạn cung cấp đúng mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập chính xác.

Bạn đang xem: Lỗi dhcp is not enabled for wifi

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng phàn nàn vì không truy cập internet được. Mặc dù Wi-Fi đang được kết nối với internet.

Trường hợp được đề cập ở đây là người dùng có thể tìm thấymạngWi-Fi Wifi và kết nối với nó thành công. Tuy nhiên, người dùng không thể sử dụng trình duyệt trên Mozilla, Chrome, IE và các trình duyệt khác.

Các ứng dụng yêu cầu kết nối internet dường như không hoạt động. Cách tốt nhất mà chúng có thể có là biểu tượng Wi-Fi được kết nối trong hệ thống. Nhưng hãy thử với dấu chấm than màu vàng cùng với nó.

Thêm thông tin cho thấy the connection is limitedhay no internet.

Trong một số trường hợp, kết nối thông qua cáp LAN sẽ có được mạng internethoạt động. Các máy tính khác và máy tính xách tay có vẻ làm việc tốt và có thể kết nối với internet.

Bàiviếtnày sẽ tìm hiểu vấn đề kết nối Wifi nhưng không vào được mạng. Đưa ra lời khuyên về cách bạn có thể gỡ rối vàkhắc phụcvấn đề.

Nội dung

0.1 Tại sao bạn có được kết nối Wifi nhưng không vào được mạng Internet0.1.1 Thường gặp1 Xử lý sự cố có kết nốiWifi nhưng không vào được mạng Internet1.1 Phương pháp 1: Sử dụng công cụ chẩn đoán mạng “Windows Network Diagnostic Tool”1.5 Phương pháp 5: Quét phần mềm độc hại và đặt lại cài đặt proxy của bạn

Tại sao bạn có được kết nối Wifi nhưng không vào được mạng Internet

Có một số lý do khiếncho việc có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng internet.

Những lý do đơn giản là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn đã gặp sự cố.Một lý do đơn giản là thời gian đăng ký của bạn với ISP có thể đã hết hạn. Đây là trường hợp mà tất cả các máy tính và thiết bị đều có các triệu chứng giống nhau.

Nếu các máy tính và thiết bị khác có thể kết nối với internet, thì các lý do dưới đây có thể là sự cố trên máy tính.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Error Bookmark Not Defined Trong Word, Word 2010 Error! Bookmark Not Defined!

Thường gặpBạn vẫn chưa thanh toán cước internet. Liên hệ nhà mạng của bạn.DriverCardWi-Fi không tương thích có thể là vấn đề. Card này có thể kết nối với mạng Wi-Fi, nhưng do cácDriver không tương thích hoặc đã lỗi thời. Vì vậy nó không thể phân tích cú pháp thông tin đến hoặc các gói tin đi.Cũng có thể là có xung đột phần mềm đang ngăn bạn kết nối Internet. Phần mềm bảo mật Internet có thể hạn chế bạn truy cập internet trên mộtRouter mới nhằm bảo vệ bạn. Sau cuộc tấn công của virut, bạn cũng có thể tắt kết nối internet. Windows điều khiển kết nối internet thông qua cài đặt Internet Explorer. Bằng cách đặt địa chỉ máy chủ proxy sai, bạn sẽ không thể kết nối internet khi máy chủ proxy được thiết lập không thể kết nối.Trong trường hợp bạn muốn chặn một thiết bị truy cập Internet thông qua router. Bạn có thể chặn kết nối thiết bị bằng cách hạn chế địa chỉ IP của nó trong cài đặt router của bạn. Điều này hoạt động hoàn hảo trong một văn phòng mà không bao giờ Reset Router. Reset Routersẽ bắt buộc nó gán lại địa chỉ IP, và có khả năng địa chỉ IP bị giới hạn có thể được gán cho máy tính hoặc thiết bị của bạn.Lý do phổ biến

Là máy tính của bạn có một DHCP đã được tắt (Dynamic Host Configuration Protocol) cho Wi-Fi.

Điều này có thể được gây ra bởi virus.Chúng ta thay đổi cài đặt IP và DNS hoặc bằng các thay đổi thủ công.DHCP là một giao thức được sử dụng để cung cấp quản lý nhanh chóng, tự động và trung tâm cho việc phân phối các địa chỉ IP trong mạng. DHCP cũng được sử dụng để cấu hình đúng subnet mask, default gateway và thông tin DNS Server trên thiết bị. Trong hầu hết các hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ, router hoạt động như DHCP Server. Một thiết bị (client) yêu cầu một địa chỉ IP từ một router (máy chủ), sau đó máy chủ gán một địa chỉ IP có sẵn để cho phép clientkết nốimạng. Nếu bạn có địa chỉ IP cụ thể cho router và địa chỉ DNS cụ thể, bạn có thể đặt chúng theo cách thủ công. Nếu bạn nhập sai địa chỉ DNS hoặc router ID, bạn sẽ không thể kết nối mạng do không thể kết nối với Router.

Xử lý sự cố có kết nốiWifi nhưng không vào được mạng Internet

Nếu bạn đã khởi động lại router và máy tính PC thì chắc chắn rằng các máy tính khác kết nốiđược với internet của bạn. Chúng có thể cho chúng tôi biết rằng vấn đề nằm ở máy tính của bạn bị lỗi. Dưới đây là một vài cách kiểm tra để xác định vấn đề.

Ngoài công cụ khắc phục sự cố trong mạng và sharing centre (mỡ Run và gõ control.exe /name microsoft.NetworkandSharingCenter ). Bạn có thể bắt đầu bằng cách khởi động sạch. Công dụng

Load cực ít driver system services. Loại bỏ xung đột phần mềm do các chương trình bảo mật trên Internet.

Bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa phần mềm internetsecurity và phần mềm diệt virus. Nếu khởi động sạch giải quyết được vấn đề internet. Thì vấn đề có thể là xung đột phần mềm đặc biệt với tường lửa và phần mềm bảo mật internet hay chương trìnhdiệtvirus.

Với một cách kiểm tra ping, bạn có thể xác định được vấn đề. Mở dòng lệnh (Winkey + R> gõ cmd và nhấn Enter). Nhập vào: ” ping 8.8.8.8 ” (bỏ dấu“”) nếu máy này hoạt động. Gõ ” ping google.com ” nếu nó hoạt động với ISP của bạn thì lỗi có thể xảy ra trên trang web mà bạn muốn truy cập (nếu có triệu chứng giống nhau cho các thiết bị khác);

Dưới đây là hình ảnh cho ping thành công và không thành công.

*
*

Dưới đây là các phương pháp bạn có thể muốn thử giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ chẩn đoán mạng “Windows Network Diagnostic Tool”

Nếu DHCP bị vô hiệu hóa và bạn đang sử dụng địa chỉ IP hoặc DNS sai, hoặc bạn đã thiết lập sai địa chỉ Proxy. Hãy chạy công cụ chẩn đoán mạng của Windows sẽ xác định vấn đề ngay và giải quyết nó. Để chạy chẩn đoán:

Nhấn Windows Key + R để mở cửa sổRunncpa.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Network Connections

*

Xác định kết nối không dây của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Diagnose‘. Sẽ mở ra Công cụ Chẩn đoán Mạng Không dây.

Xem thêm: Hot: Cách Kiếm Ep Trong Fifa Online 3 Việt Nam, Fifa Online 3

*

Công cụ chẩn đoán mạng của Windows sẽ đưa ra và bắt đầu xử lý sự cố mạng

*

Các vấn đề của bạn sẽ được xác định và liệt kê. Dưới đây là một ví dụ mà DHCP bị vô hiệu

*

Xem vấn đềCó thể có nhiều vấn đề hoặc một vấn đề khác đã gây ra vấn đề kết nối. Nhấp vào ‘view detailed information‘ để tìm hiểu thêm về vấn đề. Trong cửa sổ chi tiết, nhấp vào ‘detective details‘ và tìm dữ liệu như ‘Rx failure‘, ‘Tx ACK Failure‘ hoặc ‘Disconnected from BSSID‘. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp sửa lỗi trực tuyến.

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *