Tin Tổng Hợp

Lợi nhuận ròng Net Profit là gì? Tổng hợp vai trò của Net Profit

Lợi nhuận ròng – Lợi nhuận ròng là gì là một tỷ số tài chính quan trọng có thể giúp một doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư đánh giá sơ bộ về tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng MISA AMIS tìm hiểu bài viết dưới đây và nắm vững kiến ​​thức về lợi nhuận ròng – net profit.

1. Lợi nhuận ròng là gì?

Lợi nhuận ròng hay còn gọi là lợi nhuận ròng – là chỉ tiêu phản ánh tỷ trọng của lợi nhuận ròng. Tổng doanh thu của một doanh nghiệp và tất cả các chi phí trong kỳ của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Net profit là gì

Lợi nhuận ròng được tính bằng lợi nhuận gộp trừ chi phí quản lý và bán hàng. … Trừ thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Xem thêm: Cách cài và hướng dẫn sử dụng Mailtrack theo dõi email đã gửi đơn giản

Công thức tính lợi nhuận ròng như sau:

Lợi nhuận ròng = tổng doanh thu-chi phí-hoạt động-thuế thu nhập doanh nghiệp

Để đảm bảo sản phẩm / dịch vụ tốt nhất, các doanh nghiệp thường cố gắng cắt giảm chi phí hoạt động để đảm bảo giá thành sản phẩm tốt nhất.

Phần mềm kế toán trực tuyến MISA AMIS hỗ trợ số dư tiền mặt, doanh thu, công nợ, hàng tồn kho và hiệu suất ngân sách, nghĩa vụ thuế, v.v. của các doanh nghiệp kỹ thuật số liên quan đến lợi nhuận và các chỉ số tài chính khác.

Xem thêm: Nên uống nước ép hoa quả gì? Bí quyết uống nước ép trái cây đúng cách

Hiện tại, CEO / chủ doanh nghiệp cần liên tục nắm bắt chi tiết lợi nhuận ròng của doanh nghiệp qua từng sản phẩm, dịch vụ để đưa ra kế hoạch kinh doanh kịp thời và hiệu quả. Phần mềm kế toán như Phần mềm kế toán trực tuyến MISA AMIS sẽ là công cụ hữu hiệu để tự động cập nhật tình hình hoạt động của doanh nghiệp một cách kịp thời và chính xác với các chỉ số liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận, chi phí … .

Phần mềm kế toán trực tuyến MISA AMIS cung cấp cho người quản trị cái nhìn tổng thể về tình hình tài chính của doanh nghiệp thông qua các tính năng của nó. Xuất sắc:

  • Xem báo cáo điều hành mọi lúc, mọi nơi: Giám đốc và kế toán phụ trách có thể theo dõi tình trạng tài chính trên điện thoại di động của họ và đưa ra các quyết định kinh doanh kịp thời.
  • Báo cáo quản lý: Hàng trăm mẫu báo cáo quản lý hoặc tự thiết kế và chỉnh sửa để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các ngành khác nhau.
  • Báo cáo tự động: Tự động tích hợp dữ liệu trên báo cáo thuế, báo cáo tài chính và sổ sách tài khoản, để giúp các công ty gửi báo cáo chính xác một cách kịp thời.

Mời bạn đăng ký dùng thử miễn phí bản demo phần mềm kế toán 15 ngày chương trình trực tuyến MISA AMIS để trải nghiệm công cụ tài chính tối ưu nhất!

Xem thêm: Bố họ hoàng đặt tên con gái la gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *